CÁCH PHỎNG VẤN NGHỀ NGHIỆP GIÁO VIÊN MÀ BẠN CẦN BIẾT KHI TÌM VIỆC

truyền thống: giống như những cuộc thông thường khác, bạn cũng sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan đến bản thân, trình độ chuyên môn, sự thể hiện tốt hay không tùy thuộc vào sự chuẩn bị của bạn tại nhà, hãy cố gắng luyện tập tốt phần này.
Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào để thể hiện và gây ấn tượng tốt nhất tại cuộc phỏng vấn giáo viên của bạn. Thậm chí hãy chuẩn bị tinh thần cho việc ngày phỏng vấn có thể bao gồm một tour du lịch tại trường, một buổi giảng mẫu với sự tham gia đánh giá của cả một hội đồng.

Các cuộc phỏng vấn sẽ tập trung vào vị trí bạn muốn xin việc, khả năng giảng dạy của bạn và kinh nghiệm tại nơi làm việc trước, những tính cách, sự phù hợp đối với các trường học nói riêng, và những gì bạn có thể đóng góp nói chung. Bạn nên chuẩn bị với các ví dụ cụ thể để cung cấp cho người phỏng vấn bạn thấy rõ được điểm này, như một số dự án, bài học ấn tượng bạn đã từng thực hiện, thậm chí giảng mẫu một đoạn ngắn để thể hiện khả năng của bạn.

Tham gia phỏng vấn giáo viên, bạn nên chuẩn bị trước cho một bài giảng mẫu, công việc này đòi hỏi đặc thù về tính thực tiễn và sự tương tác với học sinh, nhà tuyển dụng sẽ thông qua đây để quyết định có nhận bạn hay hkông. Nếu bạn nhận được một lịch phỏng vấn, xác nhận rằng bạn có thể tham gia càng sớm càng tốt, và cố gắng sắp xếp đến thăm trường trước ngày phỏng vấn,  tìm hiểu về văn hóa cũng như phong cách riêng biệt để bạn có thể thể hiện sự phù hợp của bản thân đối với môi trường làm việc tại đây.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

Hãy nhớ rằng ấn tượng đầu tiên thực sự quan trọng, bạn cần chú trọng vào trang phục của mình, ăn mặc tinh tế và chuyên nghiệp thể hiện sự thông minh, đây có thể coi như sự giao tiếp phi ngôn ngữ của bạn. Bạn sẽ có được một khởi đầu tốt nếu bạn mỉm cười và bắt tay khi bạn bước vào phòng.

Xem Thêm:  Top 6 bí quyết giúp bạn tìm thấy niềm đam mê của mình

Những kỹ năng phỏng vấn cho công việc giảng dạy mà nhà tuyển dụng tìm kiếm là gì?

Kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, bao gồm lắng nghe hiệu quả và khả năng để xây dựng câu trả lời rõ ràng và thuyêt phục.

Kỹ năng xã hội tích cực khi xử lý các tình huống với học sinh và đồng nghiệp, cùng với đó là khả năng tạo động lực.

Kỹ năng quản lý lớp học.

Kiến thức chuyên môn và hiểu biết về chủ đề mỗi bài học của bạn.

Một triết lý cá nhân, sự cam kết, tinh thần cam kết đối với bộ môn mà bạn đang giảng dạy.

Khả năng phản ánh và nhận thức về nhu cầu phát triển của riêng bạn.

Động lực để làm việc.

 

Những gì bạn cần thể hiện trong ngày phỏng vấn giáo viên

Phỏng vấn truyền thống: giống như những cuộc phỏng vấn thông thường khác, bạn cũng sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan đến bản thân, trình độ chuyên môn, sự thể hiện tốt hay không tùy thuộc vào sự chuẩn bị của bạn tại nhà, hãy cố gắng luyện tập tốt phần này.

Bài giảng mẫu: Một vấn đề lớn cho bạn rằng trong lần thử thách đầu tiên này, bạn có thể được đưa vào một bài giảng cụ thể không chỉ có sự tham gia của học sinh mà còn có cả những giáo viên khác, hoặc cả một hội đồng đánh giá. Thời gian có thể kéo dài 30 phút đến một tiếng, tùy thuộc vào bài giảng bạn đã chuẩn bị. Hãy chuyên nghiệp nhất có thể trong từng bước, từ chuẩn bị đạo cụ đến cách khuyến khích và cho điểm học sinh trong suốt buổi dạy.

Hãy lựa chọn chủ đề bạn làm tốt nhất cũng như tìm cách truyền đạt sao cho đơn giản và vui nhộn, khi bạn tham gia giảng một lớp học sinh vào lần đầu tiên, cần chú ý về tính tương tác và hâm nóng  không khí mọi dịp cần thiết, khi phỏng vấn giáo viên nhà tuyển dụng có xu hươngtìm kiếm người có đam mê với nghề dạy, sự kiên nhẫn và tận tâm hơn là việc có thể bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đứng lớp. Một lời khuyên đưa ra là đưa những ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng một cách thành thạo khiến bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng: máy chiếu, loa, đạo cụ phục vụ giảng dạy.

 

Làm thế nào để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ?

Bao gồm các thông tin về công việc của bạn: hình ảnh, báo cáo, kế hoạch bài giảng mẫu và như vậy, chúng sẽ giúp hỗ trợ câu trả lời của bạn.

Bạn cũng sẽ thường xuyên được yêu cầu mang theo giấy chứng nhận bản gốc để chứng minh năng lực của bạn.

Những bí quyết trong cách phỏng vấn giáo viên

Đọc lại tất cả các yêu cầu đối với công việc bạn đang nộp đơn. Cố gắng trả lời phỏng vấn theo hướng này, thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn sẽ phù hợp với công việc này.

Hãy chắc chắn rằng bạn có những ví dụ cụ thể từ các kinh nghiệm của bản thân để chứng minh làm thế nào bạn đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn.

Đọc và cập nhật thông tin trên chuyên mục giáo dục của các đầu báo, bạn có thể yêu cầu thảo luận về các xu hướng hiện tại và các vấn đề của giáo dục. Hãy thể hiện sự nghiêm túc đối với nghề nghiệp bạn lựa chọn.

 

Chuẩn bị một phác thảo thô của câu trả lời của bạn đối ới những mẫu câu hỏi phổ biến và cả những câu hỏi khó.

Hãy suy nghĩ về những gì cần chuẩn bị và thể hiện, viết một danh sách và mang nó theo bạn.

Đảm bảo bạn có thể chứng minh , cam kết với trường bạ giảng dạy nói riêng cũng như tham gia giảng dạy nói chung.

Lập kế hoạch giảng dạy cũng như thời gian để đạt được điều đó, bạn có thể đưa cho nhà tuyển dụng xem xét để ghi điểm nhiều hơn.

Chuẩn bị trước về các yếu tố khác như trang phục, phương tiện, thời gian, đừng để những lý do ngoài lề khiến bạn mất đi công việc mơ ước.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *