3 LỖI CẦN NÊN TRÁNH KHI PHỎNG VẤN XIN VIỆC

Bây giờ, với tất cả những điều đó, có một số câu trả lời gây sốc, không thể tha thứ được. Tôi muốn nghĩ rằng bạn đã biết không nên nói bất cứ điều gì trong số những điều này, và vì vậy, mấu chốt là cho bạn cảm thấy yên tâm rằng bạn đã đi đúng hướng.

Việc phỏng vấn luôn đi kèm với sự lo lắng như trứng luôn đi kèm với món thịt bằm. Bạn sẽ luôn thấy chúng đi chung với nhau

Nói cách khác, tất cả những người tôi đã biết – kể cả bản thân tôi – kết thúc cuộc nói chuyện với cảm giác không thoải mái. Ngay cả khi, ở một khía cạnh khác, bạn biết bạn đã làm tốt việc đó; Có một phần khác trong bạn đang đặt câu hỏi rằng bạn đã sử dụng từ ngữ phù hợp hay chưa

Nhưng, tục ngữ có câu, người chỉ trích chúng ta gay gắt nhất đó chính là bản thân chúng ta. Và trong khi, ngẫm nghĩ lại và xem thử phần nào cần phải cải thiện là việc rất nên làm, đánh bại bản thân bạn qua một sai lầm phỏng vấn tương đối nhỏ là một sự lãng phí thời gian

Tôi đã phỏng vấn hàng trăm ứng viên, và đó là sự thật: Những ứng viên giỏi nhất đã rất nổi bật, và ngay cả bây giờ tôi vẫn nhớ đến họ. Nhưng thật ra tôi đã không còn hay ám ảnh ai đó đưa ra câu trả lời cho 1 hay 2 câu hỏi là “OK” Tôi hiểu rằng đó là một tình huống khó xử, và đôi khi mọi người cần phải tìm chỗ đứng của họ.

Bây giờ, với tất cả những điều đó, có một số câu trả lời gây sốc, không thể tha thứ được. Tôi muốn nghĩ rằng bạn đã biết không nên nói bất cứ điều gì trong số những điều này, và vì vậy, mấu chốt là cho bạn cảm thấy yên tâm rằng bạn đã đi đúng hướng.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

Nhưng nếu bạn tự thấy mình trong bất kỳ câu trả lời dưới đây, thay đổi nó!

1. Họ nói với tôi rằng họ không bao giờ làm gì sai (chưa từng)

Tôi là một người cổ điển: “Hãy kể cho tôi về khoảng thời gian thất bại của bạn.” Trong thực tế, tôi hầu như đã hỏi câu hỏi này với cái ứng viên mà tôi cho là ấn tượng. Đó là bởi vì nếu ai đó đã từng làm mọi việc đúng đắn, tôi cũng muốn hiểu rõ hơn về cách họ sẽ xử lý khi mọi việc đi sai hướng.

Xem Thêm:  Top 6 công việc làm thêm vào cuối tuần dành cho dân văn phòng

Vâng, cho đến ngày nay tôi vẫn nhớ một người không thể nghĩ ra được bất cứ lần nào, trong cả cuộc đời mình – rằng anh ta đã thất bại. Chúng tôi ngồi đó trong im lặng, anh nhìn tôi. Tôi hỏi nếu, có lẽ anh ấy đã bỏ lỡ một thời hạn, nhận lấy rủi ro nhưng không nhận lại được gì, bị điểm kém, bỏ lỡ một đội thể thao … bất cứ điều gì. Và câu trả lời của anh là không, anh không thể nghĩ ra được một khoảng thời gian anh đã thất bại nhưng thành công thì nhớ rất rõ.

Theo như câu hỏi tiếp theo của tôi, anh ta cũng không bao giờ phải nhờ ai đó giúp đỡ.

Rõ ràng là, mục tiêu của anh ta là hướng bản thân mình về một người luôn được biết đến bởi những việc làm đúng đắn. Tuy nhiên, câu trả lời thiếu sót này là câu trả lời tệ nhất mà tôi từng nghe cho câu hỏi này.

Tôi không thể đưa anh ấy lên trước trong quá trình này bởi vì một trong hai điều sau sẽ đúng: Hoặc là anh ấy thực sự không bao giờ thất bại (trong trường hợp đó, ai biết được cách anh ấy sẽ đối phó nếu anh ấy gặp nó trong vai trò mới) hoặc có thể anh ấy đã có một khoảng thời gian nào đó giống như mọi người khác, nhưng anh ta không biết hoặc tự tin rằng nó không nói lên điều gì về anh ta.

2. Họ nói điều gì đó không phù hợp

Bạn đã bao giờ nghe quy tắc rằng bạn không nên đăng bất kỳ nội dung nào trên phương tiện truyền thông xã hội-trừ khi bạn sẽ không sao với việc với ông chủ và bà nội của bạn đọc nó? Nó cũng tương tự như vậy trong buổi phỏng vấn!

Những ứng viên đề cập đến những người thuộc chủng tộc, giới tính hoặc hoàn cảnh khác nhau, theo một cách gây khó chịu hoặc sử dụng ngôn ngữ không thích hợp, và tất cả họ đều bị loại.

Tôi nghĩ rằng những người này nghĩ rằng việc đó không sao, bởi vì họ không sử dụng những từ cụ thể mà có thể khiến ai đó nổi giận ngay tại chỗ. Nhưng để cho rõ ràng, cho dù bầu không khí có thể bình thường, hoặc cảm thấy thoải mái như thế nào, đừng nói bất cứ điều gì xúc phạm hoặc thô tục (thậm chí cho dù đó là một trò đùa).

Bạn đang đăng ký để đại diện cho công ty của họ và họ sẽ không muốn ai đó sử dụng ngôn ngữ đó để nói chuyện với họ. Thêm vào đó, bạn có nguy cơ xúc phạm người nói chuyện với bạn.

3. Họ đã hành động như họ đã làm tốt hơn những người khác

Một ứng cử viên đã gây ấn tượng với tôi một cách sai lầm, bởi vì mặc dù anh ta có trình độ cao, anh ta đã rất dửng dưng. Trong hầu hết các câu trả lời, anh ta hạ thấp người khác để nâng mình lên bằng cách so sánh. Điều này bao gồm các ứng viên khác cũng như những người mà ông ta có nhiệm vụ giúp đỡ trong vai trò của mình.

 

Anh ấy đã hành động giống như anh ấy rất chắc chắn: không phải tự tin chứ, tôi đạt được theo cách này; Nhưng với “Bạn sẽ là một thằng ngốc nếu không thuê tôi” loại kiêu ngạo.

Tôi biết chúng tôi đã lựa chọn đúng khi loại anh ta khi, sau đó, ông đến văn phòng của chúng tôi yêu cầu giải thích. Ông khẳng định: “Tôi biết vì một thực tế là tôi nổi bật những người khác mà bạn đã chọn.” Điều này chứng tỏ quan điểm của tôi: Bởi vì anh ta không hiểu, kết luận duy nhất mà ông ấy có thể rút ra là tôi không làm tốt công việc của mình (và anh ấy muốn nói với tôi như vậy). Rõ ràng, đây không phải là kiểu người mà người khác muốn làm việc cùng

Tôi không biết là bạn có phát hiện ra không, tất cả những người này có một điểm chung. Tất cả họ đều chắc chắn rằng họ trả đúng 100% câu hỏi. Vì vậy, thực tế là bạn đang đọc một bài viết về tâm lý phỏng vấn và những sai lầm cho thấy rằng bạn là người kêu ngạo hay thô lỗ.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *