7 cách đơn giản giúp cho bạn rút ngắn nửa ngày làm việc

Những người có hiệu suất công việc cao đã tạo ra các hệ thống giúp họ luôn theo sát được tiến độ công việc. Dưới đây là một ví dụ về một hệ thống mang tên 5S – dựa trên 5 từ có nguồn gốc từ tiếng Nhật:

 

Một nghiên cứu mới cho thấy năng suất trong công việc được quyết định bởi cách làm việc thông minh hơn là làm việc một cách cần cù chăm chỉ. Nghiên cứu này điều tra về thói quen tập luyện của các nhạc công, từ đó phát hiện ra rằng một nghệ sỹ violon tập luyện với tinh thần tập trung cao độ trong 4 tiếng liên tục sẽ đạt hiệu quả cao hơn một người tập luyện trải dài trong 7 giờ đồng hồ.

Một nghiên cứu mới cho thấy năng suất trong công việc được quyết định bởi cách làm việc thông minh hơn là làm việc một cách cần cù chăm chỉ. Nghiên cứu này điều tra về thói quen tập luyện của các nhạc công, từ đó phát hiện ra rằng một nghệ sỹ violon tập luyện với tinh thần tập trung cao độ trong 4 tiếng liên tục sẽ đạt hiệu quả cao hơn một người tập luyện trải dài trong 7 giờ đồng hồ.

Vậy điều này có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Trước tiên: hãy dừng việc cứ 5 phút lại kiểm tra điện thoại một lần và cứ 10 phút lại kiểm tra email một lần. Nếu bạn hoàn toàn tập trung vào công việc thì bạn sẽ rút ngắn được khoảng thời gian để hoàn thành nó. Đổi lại, bạn sẽ có thể về sớm và dành nhiều thời gian cho bản thân hơn.

Chúng tôi chuyên cung cấp thông tin mơi,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các kiến thức về sức khỏecách sống khỏe trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về mọi vấn để như tài chínhtiền ảo, thị trường kinh tế

 

Dưới đây là 7 cách giúp bạn hoàn thành sớm công việc để dành thêm thời gian cho bản thân:

1. Đi sớm, về sớm

Buổi sáng sớm, khi không gian xung quanh vẫn còn tĩnh lặng và năng lượng của bạn còn dồi dào, là lúc để đạt hiệu suất công việc cao nhất. Nhiều người cho biết họ có thể tan làm sớm 2 tiếng bằng cách bắt đầu công việc sớm hơn 1 tiếng mỗi ngày.

2. Luôn tập trung và làm việc có cân nhắc

Có một câu châm ngôn rằng 20% những gì bạn làm sẽ quyết định 80% kết quả công việc của bạn. Hãy học cách bỏ qua những thứ gây xao nhãng; bạn không cần thiết phải phản hồi tất cả mọi thứ. Đừng kiểm tra email, điện thoại hay cập nhật tin tức – không gì quan trọng bằng công việc mà bạn đang phải hoàn thành. Hãy coi thời gian như tiền bạc của bạn và tiết kiệm nguồn lực đó.

3. Lưu tâm đến những ưu tiên của bạn

Chúng ta đều có xu hướng thực hiện những công việc thú vị và dễ thở hơn, nhưng để đạt hiệu suất cao thì cần bắt đầu từ công việc quan trọng nhất. Hãy biến nó thành việc cấp bách nhất và đương đầu với nó trước tiên – sau đó bạn có thể giải quyết những công việc nhẹ nhàng hơn.

4. Không làm nhiều việc cùng một lúc

Khi bạn cố gắng làm 10 công việc trong cùng một lúc, kết quả là sẽ không có việc nào bạn làm tốt cả. Làm nhiều việc cùng lúc sẽ giảm tiến độ của bạn, đồng thời hạn chế khả năng xử lý và lưu giữ thông tin của bạn. Vì vậy, thay vào đó, hãy xử lý từng công việc một, và hoàn thành chúng thật tốt.

5. Kiểm soát sự gián đoạn

Mọi sự gián đoạn dù nhanh đến đâu cũng đều đồng nghĩa với việc bạn phải dành thêm một ít thời gian để lấy lại sự tập trung ban đầu. Do đó, hãy dành ra một khoảng thời gian cụ thể trong thời gian biểu của bạn để mọi người có thể đến trao đổi về các vấn đề liên quan đến công việc, và bảo đảm sự tập trung cao độ cho bản thân trong những khoảng thời gian còn lại.

6. Quản lý email một cách hiệu quả

Hầu hết mọi người đều dành quá nhiều thời gian để kiểm tra và trả lời email. Tuy nhiên, có những cách có thể biến công việc này bớt tốn thời gian và bớt gây xao nhãng hơn:

• Vạch ra những khoảng thời gian cụ thể cho việc kiểm tra và trả lời email, lý tưởng nhất là khi năng suất làm việc của bạn có chiều hướng giảm. Đồng thời thông báo cho mọi người về lịch làm việc của bạn để họ biết khi nào bạn sẽ có thời gian để phản hồi email.

• Tạo thư mục “Cấp bách” và “Đọc sau” để xử lý email. Tắt các thông báo khi có email mới.

• Xóa hoặc lưu trữ những email không cần thiết.

• Tắt hộp thư nhằm tránh mở ra nhiều lần trong khi làm việc.

7. Ngăn nắp trong công việc

Làm việc có tổ chức là một cách hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm thời gian, đồng thời đóng một vai trò quan trọng đối với những gì mà bạn đạt được. Kể cả bạn phải dành vài tiếng đồng hồ để sắp xếp lại công việc một cách có trật tự, bạn cũng sẽ nhanh chóng được đền đáp xứng đáng.

Những người có hiệu suất công việc cao đã tạo ra các hệ thống giúp họ luôn theo sát được tiến độ công việc. Dưới đây là một ví dụ về một hệ thống mang tên 5S – dựa trên 5 từ có nguồn gốc từ tiếng Nhật:

• Seiri (Sort): Sắp xếp một lượt không gian làm việc của bạn và loại bỏ những gì không cần thiết như những đống lộn xộn, giấy tờ, email, sách, v..v.. – tất cả những gì có thể khiến cho bạn bị xao nhãng.

• Seiton (Set in order): Một khi bạn chỉ còn lại những vật dụng cần thiết, hãy sắp xếp chúng theo thứ tự và đặt vào những nơi dễ lấy và dễ tìm.

• Seiso (Systematic cleaning): Giữ cho không gian làm việc luôn sạch sẽ để tạo cảm giác thoải mái và yên bình khi làm việc.

• Seiketsu (Standardized cleanup): Dọn dẹp hàng ngày để những vật dụng cần thiết luôn ở đúng vị trí thuận tiện cho bạn.

• Shitsuke (Sustain): Đây có thể là phần việc khó nhất – duy trì tất cả những công việc trên cho tới khi chúng trở thành thói quen của bạn.

Làm việc có tổ chức, tự thiết lập hệ thống để làm việc, và tránh làm nhiều việc cùng một lúc không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc sớm hơn mà còn cho bạn thêm nhiều thời gian dành cho bản thân và những người mà bạn yêu quý. Điều quan trọng không phải là bạn có thêm thời gian, mà là biến những khoảng thời gian của bạn trở nên có ý nghĩa.

Chính sách Kinh Tế
Chính Sách – Quản Lý
Chuyện Doanh Nhân
  Tin Tức Giải Trí
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *