LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH CHO CÁC BẠN TRẺ MUỐN TRỞ THÀNH MỘT BÁC SĨ

Gặp gỡ, hỏi ý kiến của các các anh chị đang học ngành y, nếu bạn có mối quan hệ từ bạn bè hoặc người quen. Hãy hỏi các sinh viên này những gì phải chuẩn bị để được trở thành một bác sĩ và hỏi về những thách thức và niềm vui liên quan với công việc của họ.

 

Bạn đang có ý định học tại các trường có chuyên ngành Y trong tương lai và đang tự hỏi những gì bạn có thể làm bây giờ để chuẩn bị và tăng cường cơ hội của bạn thực hiện được ước mơ ấy. Những năm trung học là thời gian hoàn hảo để bắt đầu tìm hiểu con đường nghề nghiệp bạn sẽ chọn và chuẩn bị mọi hành trang để có thể đi trên con đường ấy. Bài viết này chia sẽ những định hướng về nghề nghiệp bác sĩ, thông tin mà bạn cần để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Hãy tận dụng các nguồn lực sẵn có ở trường học và trong cộng đồng địa phương của bạn để bắt đầu chuẩn bị cho nghề nghiệp bác sĩ mà mình có ý định theo học.

Tại sao lại quan trọng để bắt đầu sớm nếu bạn muốn trở thành một bác sĩ?

Trước hết, bạn sẽ cần phải đậu được một trường có đào tạo chuyên ngành y. Điều này có nghĩa là một trường cao đẳng hoặc đại học có tiếng tăm hoặc uy tín cao thường tuyển đầu vào khá khắt khe với số điểm không hề thấp. Bạn sẽ cần phải học tập khá vất vả trong trường trung học để tăng cơ hội của bạn được chấp nhận tại các trường đại học này.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

Ngoài các môn học của bạn, hãy tự mình xem xét các hoạt động ngoại khóa của bản thân để thực sự tìm hiểu bản thân mình có phù hợp với ngành nghề này hay không. Những kinh nghiệm liên quan tuy không nhiều, nhưng hãy đưa ra thử những bằng chứng mạnh mẽ rằng bạn là một ứng cử viên cho danh hiệu bác sĩ tương lai. Kinh nghiệm đó cũng sẽ giúp bạn tìm ra nếu bạn chắc chắn rằng bạn quan tâm đến một y tế bởi vì, thông qua đó bạn sẽ được tiếp xúc với những gì bạn thực sự muốn trong tương lai. bác sĩ cần nhiều thứ hơn chỉ là việc học giỏi và thi đậu vào trường y, nhưng bạn lại không có những tố chất để trở thành một người yêu công việc này

xem thêm:  Top 6 cách tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc tệ hại

Dưới đây là một số lời khuyên và tư vấn cho học sinh trung học (và cha mẹ của họ), người muốn trở thành bác sĩ.

Lời khuyên cho các bạn trẻ muốn trở thành bác sĩ

·         Ghé thăm văn phòng hướng nghiệp tại trường trung học của bạn của bạn để tham khảo các tài liệu về nghề nghiệp bác sĩ. Bạn cũng có thể đọc thêm các tài nguyên trực tuyến trên các trang web về chuyên ngành y.

·         Gặp gỡ, hỏi ý kiến của các các anh chị đang học ngành y, nếu bạn có mối quan hệ từ bạn bè hoặc người quen. Hãy hỏi các sinh viên này những gì phải chuẩn bị để được trở thành một bác sĩ và hỏi về những thách thức và niềm vui liên quan với công việc của họ.

·         Bạn cũng có thể phát triển một mối quan hệ tốt đẹp với các anh chị đi trước trong ngành, nếu bạn có thể thấy được những tấm gương thông qua các hoạt động hàng ngày của họ. Những quan sát này sẽ giúp bạn đánh giá sự thoải mái hoặc thích thú hay không đối với môi trường y tế.

·         Hãy xem xét về các công tác tình nguyện tại một bệnh viện/ nhà điều dưỡng/ cơ sở y tế tại địa phương. Bạn có thể tìm kiếm các cơ hội tiếp xúc với các bệnh viện và cam kết phục vụ người khác, từ những hoặt động này, bạn sẽ thực sự hiểu thêm về nghề nghiệp bác sĩ.

 

·         Bạn cũng có thể tìm hiểu thông qua tư vấn các khoá đào tạo từ nhiều nguồn về ngành y.

·         Xây dựng một nền tảng vững chắc trong các môn khoa học và chứng minh rằng bạn có thể xử lý các bài học nghiêm ngặt trong sinh học, hóa học, vật lý và toán học, thường xuyên duy trì điểm cao.

·         Gặp gỡ với giáo viên của bạn để suy nghĩ về các khóa học/ lớp học thích hợp để nâng cao trình độ một môn học nào đó.

·         Liên lạc với các nhà nghiên cứu y tế địa phương thông qua các địa chỉ liên lạc của bạn trong lĩnh vực này và tình nguyện viên để giúp họ thực hiện các hoạt động nghiên cứu của họ. Y học là một môn học dựa trên nghiên cứu và các trường sẽ đánh giá bằng chứng rằng bạn đang nghiên cứu theo định hướng.

·         Chủ động giữ vai trò lãnh đạo tại trường học và trong cộng đồng của bạn. Chứng minh rằng bạn có thể tạo động lực cho các đồng nghiệp của mình để hành động đặc biệt trong những trường hợp khác nhau.

·         Hãy chắc chắn rằng bạn luôn sống một cuộc sống phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức cao nhất. Các trường y và ngành y tế yêu cầu các ứng viên phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức rất cao.

·         Cẩn thận nghiên cứu các trường đại học để xây dựng con đường học vấn của bạn. Xác định các trường được đánh giá cao và tìm ra bao nhiêu sinh viên tốt nghiệp được nhận vào các cơ sở y tế cũng như tỉ lệ chấp nhận.

 

Bằng cách bắt đầu sớm và tham gia một số các bước này, định hướng nghề nghiệp bác sĩ giúp bạn sẽ thực sự hiểu được nguyện vọng của chính bạn trong y học và chứng minh cho các trường y rằng bạn có những năng lực để thành công!

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *