3 LỖI ĂN MẶC PHỔ BIẾN NHẤT LÀM MẤT ĐIỂM TRONG BUỔI PHỎNG VẤN

Một chiếc balo hay túi xách lớn chứa đầy đồ sẽ khiến hình ảnh của bạn trông cồng kềnh và nặng nề. Nó còn khiến bạn khó cử động thoải mái, ví dụ như khi mở cửa hoặc bắt tay với người khác.
Sau đây là chia sẻ của một chuyên gia tư vấn và đào tạo về những lỗi ăn mặc thường gặp của các ứng viên trong buổi .
 

1. Hình ảnh không phù hợp

Một số ứng viên ăn mặc quá lố, còn một số khác thì lại xuề xòa, luộm thuộm. Cả 2 trường hợp đều mang đến một hình ảnh không chuyên nghiệp tại buổi phỏng vấn.
Ngoài việc hiểu rõ tính chất công việc mình ứng tuyển, bạn hãy tìm hiểu trước những thông tin cơ bản về công ty: xem trang web và các trang mạng xã hội của họ để phần nào cảm nhận được văn hóa công ty. Nếu có thể, hãy ghé thăm tiền sảnh công ty vào giờ nghỉ trưa và quan sát nhân viên ở đó ăn mặc như thế nào. Từ đó bạn có thể điều chỉnh hình ảnh phù hợp vào ngày phỏng vấn.
Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm
 

2. Những đôi giày sần sùi hoặc không thoải mái

Người khác sẽ rất chú ý đến đôi giày của bạn. Ở phương Tây, đó là một trong những món đồ chính mà bạn sẽ “bị”đánh giá.
Đôi giày nói lên rất nhiều về quan niệm phong cách và chất lượng của bạn, nên hãy chú ý đến chúng. Không cần đắt tiền, nhưng bạn phải đảm bảo chúng được chăm sóc kỹ càng và còn sử dụng tốt. Những đôi giày lỗi thời sẽ phá hủy bộ trang phục của bạn, nên bạn cũng cần cập nhật giày mới. Mặc dù vậy, hãy tránh những đôi giày quá thời thường, như những kiểu giày cao gót quấn dây (cho Nữ) và những đôi giày Tây mũi siêu nhọn (cho Nam), vì chúng hoàn toàn không phù hợp với môi trường chuyên nghiệp và khiến người khác phân tâm khi tiếp xúc với bạn.
Cách bạn bước đi là một phần rất quan trọng cho hình ảnh tổng thể – hãy chắc chắn đôi giày của bạn vừa vặn, giúp bạn bước đi thoải mái và tự tin.
  Xem Thêm: Top 6 cách rèn luyện kỹ năng bán hàng cho người chưa có kinh nghiệm

3. Mang đồ cồng kềnh

Một chiếc balo hay túi xách lớn chứa đầy đồ sẽ khiến hình ảnh của bạn trông cồng kềnh và nặng nề. Nó còn khiến bạn khó cử động thoải mái, ví dụ như khi mở cửa hoặc bắt tay với người khác.
Bạn chỉ cần mang những gì cần thiết cho buổi phỏng vấn như: hồ sơ xin việc, bút, sổ tay, danh thiếp và những tài liệu liên quan. Sắp xếp chúng vào một bìa đựng bằng da. Quy tắc vàng của tôi là không bao giờ để hồ sơ trong bìa nhựa – trông rất học sinh và không được đánh giá cao. Hãy nâng cấp với bìa da mỏng có màu trung tính như đen, nâu hoặc nude – hình ảnh của bạn sẽ trở nên thanh lịch, chuyên nghiệp và có giá trị hơn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *