Các tips để cải thiện được kĩ năng giao tiếp

Trong dân gian ta có câu “Ném đá giấu tay”. Kì thực, trong một cuộc trò chuyện hay đàm phán, bạn nên để lộ lòng bàn tay của mình ra càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ tạo được một niềm tin cho người đối diện bởi người ta sẽ cảm thấy bạn trung thực và không giấu diếm điều gì mờ ám, từ đó họ sẽ có thể giao tiếp với bạn một cách thoải mái, cởi mở hơn.

Bạn có thường xuyên cảm thấy mình thật “vô duyên” trong một cuộc trò chuyện? Bạn đã từng ghen tị với ai đó bởi lối nói chuyện của họ thật cuốn hút? Kĩ năng giao tiếp là thứ không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày, ấy vậy mà lại chả có mấy ai dạy chúng ta cách để giao tiếp hiệu quả cả. Vậy làm sao để giao tiếp tốt hơn? 

1/ Việc nói chuyện một cách ngắn gọn, nói đúng vào ý chính sẽ giúp cho người đối diện hiểu được điều bạn đang muốn truyền tải dễ hơn, khiến cho cuộc nói chuyện tạo được ấn tượng sâu hơn trong họ. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và ghi điểm trong mắt những người thiếu sự kiên nhẫn. Bạn cũng nên hạn chế tối đa việc ậm ừ, hãy luôn nghĩ trước về điều bạn sắp nói. Ậm ừ sẽ khiến cho lời nói của bạn bị rời rạc, khiến cho người nghe dễ bị mất tập trung hơn.

Tuy nhiên cho dù có nói ngắn gọn như thế nào thì cũng đừng quên kính ngữ khi nói chuyện với người hơn tuổi nhé !

  Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

2/ Trong một cuộc trò chuyện, đặc biệt là với những người mới quen, việc ghi nhớ tên của người đó và sử dụng chúng là rất cần thiết. Hãy gọi tên họ nhiều nhất có thể, trừ khi đích thân người kia bảo bạn thay đổi kiểu xưng hô. Việc này sẽ tạo ra được một cảm giác thân thiện, cởi mở đối với người mà bạn đang nói chuyện. Họ sẽ cảm thấy mình được quan tâm và chú ý hơn rất nhiều.

Ngoài ra mỗi khi nhắc tên họ, hãy nở một nụ cười kèm theo. Nó sẽ làm tăng hiệu quả lên đáng kể đấy!

Xem Thêm:  Top 6 cách để làm hồ sơ xin việc online của bạn nổi bật hơn

3. Trong dân gian ta có câu “Ném đá giấu tay”. Kì thực, trong một cuộc trò chuyện hay đàm phán, bạn nên để lộ lòng bàn tay của mình ra càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ tạo được một niềm tin cho người đối diện bởi người ta sẽ cảm thấy bạn trung thực và không giấu diếm điều gì mờ ám, từ đó họ sẽ có thể giao tiếp với bạn một cách thoải mái, cởi mở hơn.

 

4/ Bạn không cần thiết phải là một người xinh đẹp, có nhan sắc để cuộc nói chuyện có hiệu quả. Tuy nhiên, hãy luôn chải chuốt gọn gàng, trang phục phù hợp trước khi giao tiếp, thậm chí với các bạn nữ thì có thể là một chút make up. Điều này thể hiện rằng bạn có tôn trọng người nói chuyện. Ngoài ra còn có một funfact nữa là: Người ta sẽ phản hồi tích cực hơn với những người nhìn gọn gàng, sạch sẽ. Vì thế nên hãy luôn ý thức được vẻ bề ngoài của bản thân để nâng cao hiệu quả giao tiếp hơn nhé!

 

5/ Để trở thành một người giao tiếp tốt không chỉ là khả năng nói phải tốt, mà còn là khả năng lắng nghe, thu nhận. Hãy luôn ghi nhớ câu nói này: “Đừng lắng nghe để trả lời, hãy lắng nghe để thấu hiểu”. Khi có một người nào đó chia sẻ câu chuyện gì đó mang tính cá nhân, cảm xúc với bạn, đừng cố tìm cách phản hồi lại họ. Đôi khi con người ta chỉ cần một đôi tai để thấu hiểu, cảm thông. Làm được điều này, bạn sẽ xây dựng được một mối liên hệ mật thiết với những người xung quanh, nhận được nhiều sự quý mến và tôn trọng hơn từ họ.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *