Các bài học mà sinh viên không ngờ đến trong quá trình đi tìm việc làm

Để có thể vượt qua quãng đường Đại học, đây ắt hẳn là những điều bạn phải học cách sắp xếp, cân đối chúng trong khoảng thời gian có hạn của bạn. Nhưng việc vượt qua được quãng đường đó và có được tấm bằng trong tay chứng tỏ bạn đã thành công trong gần hết các nhiệm vụ trên.

Tất nhiên là việc gom góp tất cả các kiến thức mà bạn học được từ trường lớp và chuẩn bị cho quá trình làm sắp tới là quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn nữa là gì? Những kiến thức mà bạn đã được học chỉ vừa đủ – hay dư dả 1 tí – so với thực tế cuộc sống mà thôi.

 

 

Bây giờ là thời điểm lý tưởng để vận dụng những thứ bạn đã học vào thực tế, vào công việc mà bạn vẫn luôn ao ước. Mọi việc sẽ chẳng dễ dàng đâu, khi mà bạn cần phải làm nhiều hơn là chỉ đọc thông tin tuyển dụng về Việc làm Ninh Thuận, hay tuyển dụng Kế toán Hà Nội. Sau đây là 3 bài học mà ít sinh viên nào ngờ đến trong quá trình tìm kiếm việc làm của họ:

Thích nghi với 1 kiểu hình lãnh đạo hoàn toàn mới

Đây là 1 bài học quan trọng, và rất khó để bạn có thể lãnh ngộ được nó. Điều này thường xảy ra trong tuần đầu tiên khi bạn học đại học, bạn cần làm quen với các môn học hoàn toàn mới và những cuộc gặp gỡ đầu tiên với giảng viên.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

Rất có thể bạn bước vào lớp sinh hóa và thấy giảng viên môn này hóm hình, khá dễ dàng và luôn luôn tạo hứng thú cho tất cả sinh viên. Giảng viên này thậm chí còn nhã nhặn nói hãy gọi ông ấy bằng 1 cái tên thân mật nào đó.

Nhưng sau đó, bạn có 1 lớp Tâm lí học. Giảng viên của môn này đòi hỏi 1 sự tôn trọng cực kì khắt khe so với người giảng viên môn Sinh hóa trước đó. Bạn phải gọi giảng viên này đúng với danh xưng (Tiến sĩ, Thạc sĩ,…) và đòi hỏi bạn phải tiếp thu mọi thứ cực kì nhanh chóng.

Xem Thêm:  Top 6 cách giúp cho bạn phát triển năng lực trong công việc

Hãy nhớ bài học này:

Khi bạn đã tốt nghiệp rồi, thì bạn phải hiểu được tầm quan trọng trong việc thích nghi với cái kiểu hình lãnh đạo khác nhau trong quá trình tìm việc của bạn. Tạo được ấn tượng đầu tiên tốt trong mắt nhà tuyển dụng hay thậm chí là đồng nghiệp rất khó đạt được, nên hãy cứ là bản thân bạn, nhưng cẩn thận hơn trong cách giao tiếp cho đến khi bạn trở nên quen thuộc hơn với họ.

Vượt qua nỗi sợ hãi về “Ngày đầu tiên”

Một khi bạn đã tốt nghiệp rồi, sẽ khó khăn cho bạn trong việc hồi tưởng lại cảm xúc khó chịu liên miên trong những tháng ngày đầu ở Đại học. Bạn vừa phải bỏ lại quê nhà ở sau lưng, vừa phải đối diện với cái tuần đầu tiên khó chịu ở Đại học. Dọn ra ở riêng, sống xa gia đình, ngồi giữa giảng đường rộng lớn và xung quanh toàn những người xa lạ.

Những cảm xúc lúc đó của bạn sẽ giống y như cảm xúc khi bạn bước vào 1 cuộc phỏng vấn hay thậm chí là cảm xúc của bạn trong những ngày đầu tiên đi làm.

Bài học đáng nhớ ở đây chính là:

Hãy nhớ cách mà bạn đã dần dần hòa nhập với cuộc sống Đại học như thế nào. Làm mọi thứ 1 cách chậm rãi, gặp gỡ những gương mặt mới, ghi chú về những điều cần thiết, và thật chăm chỉ. Cho dù bạn đang trong quá trình tìm kiếm việc làm hay đang lo âu về ngày đầu tiên đi làm đi chăng nữa, thì điều quan trọng là phải nhớ cách trên.

 

Hãy gặp gỡ những người có chung đam mê, khuynh hướng nghề nghiệp như bạn, làm mọi thứ chậm rãi và chắc chắn, ghi chú về công ty cũng như vị trí của bạn, và đừng quên không ngừng học hỏi để cải thiện kĩ năng của chính bản thân bạn nhé.

“Sắp xếp” bản thân gọn gàng

Giặt ủi quần áo kỹ lưỡng, ăn uống đều độ, thức dậy đúng giờ, và luôn ghi nhớ làm đủ bài tập về nhà.

Để có thể vượt qua quãng đường Đại học, đây ắt hẳn là những điều bạn phải học cách sắp xếp, cân đối chúng trong khoảng thời gian có hạn của bạn. Nhưng việc vượt qua được quãng đường đó và có được tấm bằng trong tay chứng tỏ bạn đã thành công trong gần hết các nhiệm vụ trên.

Bài học ở đây là gì?

Quá trình tìm kiếm việc làm thường đầy chông gai và thử thách, nên việc cảm thấy thất vọng ở 1 số thời điểm là không thể tránh khỏi. Đừng cố trốn tránh những cảm xúc thất vọng này, nhưng hãy cố gắng “sắp xếp” bản thân gọn gàng, ngăn nắp để đương đầu với những khó khăn, thử thách trong hành trình tìm kiếm việc làm sắp tới nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *