Chinh phục nhà tuyển dụng chỉ với các từ khóa, tại sao không?

5 từ khóa trên đây tuy đơn giản nhưng sẽ là công thức hữu hiệu giúp bạn chinh phục trái tim của nhà tuyển dụng ngay trong buổi phỏng vấn. Bày tỏ cảm xúc khéo léo, ứng xử linh hoạt, vận dụng sáng tạo, phong thái chuyên nghiệp và tư duy thực tế – Đó chính là chìa khóa vàng giúp bạn nhanh chóng sở hữu ngay công việc bạn luôn mơ ước. Để trang bị thêm những phương thức nhằm tạo nên ấn tượng tốt trước các nhà tuyển dụng, các bạn hãy tham khảo tại đây nhé!

Bạn có thể không đủ tài năng hoặc dày dạn kinh nghiệm như các ứng viên khác, CV của bạn cũng không có quá nhiều thành tích nổi bật. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chinh phục mọi nhà tuyển dụng ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên nếu thấu hiểu và biết cách vận dụng khéo léo 5 từ khóa “vàng” dưới đây.

 

 

Một nhà diễn thuyết tài ba, một diễn viên nổi tiếng làm cách nào để lưu giữ hình ảnh của họ trong tâm trí người xem thật sâu đậm? Hãy tưởng tượng bạn đang đảm nhận vai trò như nhà diễn thuyết hay diễn viên. Vai diễn của bạn có nhiệm vụ chinh phục nhà tuyển dụng. 5 từ khóa sau đây sẽ là công thức để bạn tạo nên sự lôi cuốn kỳ diệu với nhà tuyển dụng.

 Bạn đang tìm thông tin tuyển dụng của các công ty hay tìm việc làm bán hàngtìm việc làm công nghệ thông tin mà chưa được nên muốn bổ sung kinh nghiệm tìm việc làm hãy đến với chúng tôi để được tư vấn cho dù bạn cần kinh nghiệm quản lý nhân sự

1. Cảm xúc

Bạn có cảm thấy thoải mái khi trò chuyện với một người nhưng đối phương lại chẳng biểu lộ bất kỳ cảm xúc gì khi bạn nói? Nhà tuyển dụng cũng như thế đấy. Họ sẽ yêu thích một ứng viên có nhiều biểu cảm sinh động và linh hoạt hơn là một cỗ máy “mặt lạnh”. Hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn qua cách chào hỏi, lòng đam mê qua giọng điệu khi kể về lí do ứng tuyển và mức độ thành thật bằng các cử chỉ cơ thể của bạn. Bằng cách vận dụng toàn bộ mọi giác quan để bày tỏ các cung bậc cảm xúc khác nhau, bạn sẽ thêm màu sắc tự nhiên và thoải mái cho buổi phỏng vấn.

Xem Thêm: Top 6 cách để nhận ra được ứng viên phù hợp với doanh nghiệp của bạn

2. Linh hoạt

 

Bạn không thể đinh ninh rằng mình đã học thuộc lòng mọi nội dung phỏng vấn thường gặp và trả lời nhà tuyển dụng như thể bạn là học sinh đang trả bài. Một ngày nhà tuyển dụng có thể đã nghe đến hàng trăm lần cùng một câu trả lời lặp đi lặp lại. Họ đang tìm kiếm một “luồng gió” mới mẻ. Và bạn phải là nhân tố X nắm bắt được điều đó. Thay vì soạn sẵn các câu trả lời, bạn nên liệt kê các từ khóa quan trọng và linh hoạt trả lời trong buổi phỏng vấn sao cho phù hợp với tình hình thực tế hoặc điều nhà tuyển dụng đang mong muốn. Sự linh hoạt còn giúp bạn “lèo lái” cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nghĩ gì nói đó hay không có bất kỳ sự chuẩn bị nào, bạn nên soạn sẵn các vấn đề trọng tâm và áp dụng chúng trong buổi phỏng vấn theo đúng với tình hình thực tế.

3. Sáng tạo

Đi đôi với linh hoạt chính là sự sáng tạo. Với một ứng viên không có gì mới mẻ thì khả năng nhà tuyển dụng quên ngay hình ảnh của bạn sau hai, ba lần phỏng vấn những đối tượng khác là rất cao. Hãy cố gắng tìm ra những điểm nho nhỏ để tạo nên ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng theo cách mới. Đó có thể là cách bạn trình bày quan điểm đi kèm với hình ảnh minh họa, cách bạn tìm ra giải pháp khác biệt cho một vấn đề nhà tuyển dụng đưa ra, hay thậm chí là cách bạn chào hỏi và kết thúc buổi phỏng vấn. Sáng tạo chính là cách tuyệt vời nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng mà không cần làm bất cứ điều gì quá to tát hay lớn lao. Những ý tưởng độc đáo sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt công ty nhiều hơn bởi không phải ứng viên nào cũng làm được điều này. Và ngay lập tức bạn sẽ nổi bật, hình ảnh của bạn luôn in sâu trong trí nhớ của nhà tuyển dụng.

4. Chuyên nghiệp

 

Phong thái chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có ngay 10 điểm đầu tiên trong lòng nhà tuyển dụng. Bất kỳ một công ty nào cũng mong muốn thuê được một ứng viên đắt giá xứng đáng với số tiền họ bỏ ra. Sự chuyên nghiệp chính là một trong những tiêu chí quan trọng để xác định điều này. Hãy đặt mình vào nhà tuyển dụng và so sánh giữa một ứng viên xuề xòa trong tác phong, kém hiểu biết với một ứng viên thanh lịch và luôn tỏ ra chuyên nghiệp trong mọi tình huống, bạn sẽ chọn ai? Bạn có vô số thời gian để chuẩn bị và tập luyện trước buổi phỏng vấn từ việc tập dượt cách trả lời, xây dựng cử chỉ và lối giao tiếp, cho đến cách chọn trang phục. Hãy cố gắng biến mọi thứ trở nên chuyên nghiệp hết mức có thể để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

5. Thực tế

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Có rất nhiều ứng viên gặp ngay trở ngại trước nhà tuyển dụng khi “hình tượng hóa” công việc họ ứng tuyển quá cao, khiến công ty ngần ngại thuê họ vì không thể đáp ứng được viễn cảnh họ đang vẽ ra. Ngược lại, cũng có trường hợp nhà tuyển dụng buộc lòng phải từ chối vì ứng viên quá đề cao năng lực của chính mình, hay thậm chí “tự sướng” về những kinh nghiệm, thành tích nổi trội mà họ đạt được. Đừng cố gắng vẽ hoa vẽ cành cho phần trình bày của cá nhân bạn. Hãy thành thật, khiêm tốn nhưng cũng đừng quá che giấu tài năng của bản thân. Thay vì “chém gió” về những điều bạn sẽ làm cho công ty, bạn có thể tìm cách để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn tiếp cận mỗi nhiệm vụ và đảm nhận vị trí được giao bằng sự thực tế, logic và mục tiêu cụ thể.

5 từ khóa trên đây tuy đơn giản nhưng sẽ là công thức hữu hiệu giúp bạn chinh phục trái tim của nhà tuyển dụng ngay trong buổi phỏng vấn. Bày tỏ cảm xúc khéo léo, ứng xử linh hoạt, vận dụng sáng tạo, phong thái chuyên nghiệp và tư duy thực tế – Đó chính là chìa khóa vàng giúp bạn nhanh chóng sở hữu ngay công việc bạn luôn mơ ước. Để trang bị thêm những phương thức nhằm tạo nên ấn tượng tốt trước các nhà tuyển dụng, các bạn hãy tham khảo tại đây nhé!

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *