Thiết kế góc riêng dành cho người giúp việc, bí quyết nào?

Bố trí phòng ngủ cho một phần cũng dựa trên thói quen sinh hoạt của từng gia đình. Có nhà sắp xếp cho ở tầng trên cùng vì nhu cầu giặt giũ nhiều bởi theo xu hướng thiết kế hiện đại, không gian giặt giũ, phơi đồ thường ở tầng thượng. Lại có những nhà đặt ở tầng trệt để thường xuyên mở cửa cho nhà chủ khi có người đi về, hay đặt ở khu vực giếng trời, gần bếp để tiện cho việc nấu ăn…

Với những gia đình có người giúp việc thì không gian nghỉ ngơi riêng tư cũng là một việc cần được lưu tâm.

Nhà rộng có thể dễ dàng thu xếp một chỗ ở hoàn chỉnh nhưng những ngôi nhà vừa phải hoặc nhỏ hẹp thì tùy từng vị trí đều có thể tạo ra một nơi nghỉ ổn định và linh hoạt, khoảng chừng 6 -8m2

Được coi như một thành viên trong gia đình nên phòng của người giúp việc cũng cần chỉn chu và thoáng đãng, sạch sẽ. Nhà nhiều tầng, gia chủ có thể thiết kế một phòng rất riêng tư với đầy đủ bàn ghế, tủ giường tiện nghi và thoải mái. Nếu là nhà nhỏ thì chỉ cần một chiếc giường, tủ đồ nhỏ ở tầng trệt, vị trí nào trống và thuận tiện nhất cho công việc bếp núc hàng ngày của người giúp việc.

  •  Có lẽ Đá Granite chắc hẳn là cái tên khá lạ lẫm đối với bạn, nhưng đừng vì thế mà không tìm hiểu về nó. Loại đá này gồm có hai loại: Đá Granite tự nhiênĐá Granite nhân tạo. Sẽ tạo cho bạn nhiều sự lựa chọn theo những tiêu chuẩn mình thích.

Phòng ngủ kết hợp với nơi giặt đồ của người giúp việc

  • Nếu bạn muốn sở hữu một không gian bếp sạch sẽ và sang trọng, hãy sử dụng loại Đá hoa cương này. Ngoài ra, Da hoa cuong cùng có thể dùng làm đá ốp lát cho các không gian khác bạn muốn, rất tiện dụng và đa năng đúng không nào!

Hoặc thậm chí nếu nhà quá nhỏ thì chỉ cần phòng đủ chỗ kê một chiếc giường, các vật dụng còn lại đặt vào một chỗ trống trong nhà. Điều quan trọng là tạo được sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.
 
Bố trí phòng ngủ cho người giúp việc một phần cũng dựa trên thói quen sinh hoạt của từng gia đình. Có nhà sắp xếp cho người giúp việc ở tầng trên cùng vì nhu cầu giặt giũ nhiều bởi theo xu hướng thiết kế hiện đại, không gian giặt giũ, phơi đồ thường ở tầng thượng. Lại có những nhà đặt ở tầng trệt để thường xuyên mở cửa cho nhà chủ khi có người đi về, hay đặt ở khu vực giếng trời, gần bếp để tiện cho việc nấu ăn…

Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình, phòng của thành viên đặc biệt này cần được bố trí hợp lý và thuận tiện nhất. Đồng thời tránh cảm giác bị phân biệt đối xử, tránh gây bất tiện khi làm việc.

Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách tick vào những chuyên đề hot dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *