13 mẹo nhỏ giúp không gian bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ

Bạn có bao giờ tự hỏi không gian bếp nhà bạn tại sao luôn lộn xộn mặc dù bạn luôn dọn dẹp chúng thường xuyên? Có thể lý do là bạn chưa biết cách sắp xếp đồ đạc một cách khoa học đó! Hãy thử xem những gợi ý dưới đây và áp dụng cho không gian bếp nhà bạn, biết đâu bạn sẽ bất ngờ với kết quả đạt được của mình!

1. Chúng ta thường để tràn lan hoa quả, rau trong ngăn chứa rau của tủ lạnh, hay các loại hộp, bát, chai lọ chứa đồ ăn theo một cách chẳng quy củ chút nào. Chính việc này dẫn đến tình trạng tủ lạnh luôn bừa bộn, chỉ cần cho tay vào lấy một thứ là mọi thứ còn lại sẽ đổ lăn lóc. Chính vì vậy hãy nghĩ tới việc mua thêm những giỏ nhựa và xếp các món đồ theo phân loại vào những chiếc giỏ này. Mỗi lần lấy đồ bạn chỉ việc nhấc chiếc giỏ đó ra để lấy, rất gọn gàng!
2. Bạn có thấy phát phiền khi mỗi lần lỡ tay làm đổ đồ ra tủ lạnh và phải đi lau dọn lại cả tủ? Hãy thử dùng giấy bọc thức ăn để bọc các giá đỡ của tủ lạnh, để mỗi lần bị bẩn bạn chỉ việc lột bỏ lớp bọc này và thay bằng lớp bọc khác.
3. Nếu như bạn e ngại chẳng nhớ nổi chiếc lọ đó chưa gì, vậy thì hãy dùng ngay giấy nhớ để dính lên chiếc lọ.
4. Thay vì để thìa, dĩa, dao, kéo cắm ở giỏ của chạn bát, bạn có thể chờ chúng khô và xếp vào các giỏ nhựa bé xinh cất trong ngăn kéo.
Tương tự với các loại trà và bánh
5. Thay vì treo thớt lủng lẳng dễ bị rơi vào chân, bạn có thể xếp thớt vào các khe được tạo nên nhờ những thanh sắt như thế này.
  • Nhiều người đang mong muốn sở hữu cho mình các sản phẩm Nội Thất Đẹp và tiện nghi, hãy đến với Nội Thất Nhà Đẹp, nơi cung cấp các sản phẩm nội thất sang trọng và hiện đại nhất hiện nay.
6. Hoặc mua chiếc giỏ kim loại và gắn vào cửa ra vào cũng là gợi ý tuyệt vời!
7. Hay là dùng các tệp chứa file để làm nơi để đĩa
8. Để những lon nước ngọt hoặc đồ hộp không rơi lăn lóc, hãy thử đầu tư cho những chiếc kệ treo được chia ngăn và xếp theo dạng hình núi như thế này. Bạn vừa có thể phân loại đồ uống mà bếp cũng gọn gàng hơn.
9. Những tờ hóa đơn điện, nước, ga bạn muốn lưu giữ lại để theo dõi. Nhưng bạn thường vứt chúng lung tung trong ngăn kéo hay nóc tủ. Hãy bỏ thói quen đó đi. Thử dùng những chiếc kẹp lỗ này, bạn có thể lưu được cá hóa đơn một cách dễ dàng.
10. Nhà bạn hết chỗ để chứa đồ? Mua những chiếc giá kim loại và gắn nam châm vào nó, sau đó thì dán nó lên tủ lạnh thôi!
11. Những chiếc móc treo đồ đã ngày càng phổ biến rồi. Tất nhiên, chúng không chỉ có mỗi công dụng để treo khăn lau tay đâu nhé, chúng được dùng để treo đồ mà. Những chiếc thìa, muôi đều có thể được treo ở đây gọn gàng.
12. Thông thường màng bọc thức ăn chỉ dùng được một lần, nhưng bạn có thể tìm mua những loại màng bọc có viền chun. Loại màng bọc này có thể tái sử dụng và rất hữu ích khi bạn giữ rau củ tươi.
13. Thay vì để nắp xoong nồi vào chạn bát, bạn có thể dùng kẹp ghim cỡ lớn ghim lại và móc lên các thanh móc! Ý tưởng rất độc và lạ này thực sự sẽ giúp bạn giảm thiểu tố lần nghe tiếng nắp xoong rơi tối đa!

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *