LÀM THẾ NÀO ĐỂ VIẾT VÀ THIẾT KẾ CV CỦA BẠN TUYỆT ĐẸP CHỈ CẦN SỬ DỤNG MICROSOFT WORD

Microsoft Word là chương trình xử lý văn bản được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường, và nó có sẵn trên cả PC và Mac, đó là lý do tại sao chúng tôi muốn tập trung tư vấn về việc sử dụng nó, giúp cho các ứng viên tự tin hơn trong việc gửi thông tin của mình đi cho các nhà tuyển dụng, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cao hơn.

Trong lần này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước hướng đẫn cho bạn biết làm thế nào trình bày đơn xin việc trên word. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các bước này để hoàn thiện mẫu Cv của mình hơn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng một tác phong hết sức chuyên nghiệp.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng một mẫu CV có định dạng chuyên nghiệp chắc chắn là sự khác biệt giữa các ứng viên, bạn có nhận được một gọi yêu cầu phỏng vấn hay không, một phần lớn nhờ vào cách bạn trình bày đơn xin việc.

Trên Blog cá nhân của mình Angela Smith – Giám đốc Điều hành Văn phòng Angels có chia sẻ cách trình bày đơn xin việc trên word vô cùng đơn giản và mang lại hiệu quả cao, hãy cùng xem nhé.

Chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu từng phần sau:

–  Cách tốt nhất để xây dựng cấu trúc đơn xin việc trên word của bạn

–  Làm thế nào để định dạng nó

–  Những phông chữ bạn nên sử dụng

–  Các tính năng Microsoft Word bổ sung có thể giúp đơn xin việc của bạn nổi bật

Microsoft Word là chương trình xử lý văn bản được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường, và nó có sẵn trên cả PC và Mac, đó là lý do tại sao chúng tôi muốn tập trung tư vấn về việc sử dụng nó, giúp cho các ứng viên tự tin hơn trong việc gửi thông tin của mình đi cho các nhà tuyển dụng, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cao hơn.

Các ảnh chụp màn hình, chúng tôi sử dụng là từ Word 2010, nhưng bạn sẽ có thể nhân rộng nhiều chức năng trên các phiên bản trước đó của chương trình.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

Kết cấu

Chúng tôi có đưa ra một cấu trúc logic nhất cho việc trình bày đơn xin việc trên word của bạn như sau:

–  Thông tin cá nhân

–  Sứ mệnh/ Câu trích dẫn/Tính cách nổi bật cá nhân

–  Quá trình công tác và kinh nghiệm

–  Giáo dục và đào tạo (đôi khi các phần ba và bốn được trao đổi, tùy thuộc vào sự phù hợp và quan trọng nhất cho vị trí bạn đang ứng tuyển)

–  Kỹ năng bổ trợ (ngoại ngữ, máy tính, kỹ năng mềm)

–  Sở thích

Xem Thêm:  Top 6 cách thấu hiểu tâm lý của khách chỉ trong vòng 15 giây

–  Thông tin tham khảo

Kiểm tra các phần trên bao gồm các nội dung chi tiết có đầy đủ hay chưa, những gì thông tin tuyển dụng tiềm năng của bạn muốn xem.

Định dạng

Lựa chọn để trình bày đơn xin việc trên word cung cấp cho bạn cơ hội để sử dụng các kỹ thuật định dạng và phong cách để khiến nó trở thành đại diện tiêu biểu của bản thân.

Sử dụng narrow margins

Tại sao? CV của bạn không nên có nội dung dài hơn hai trang A4 – Các nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý đến việc độ dài của một CV để xem liệu anh ta có thể hiểu cái gì nên trình bày khi đi xin việc.

Bạn cần không gian để có được càng nhiều thông tin càng tốt, do đó làm tăng số lượng của không gian bạn có thể viết trong trang giấy.

Hãy nhớ để không nên đi quá xa – quá nhiều chữ trong văn bản dày đặc sẽ áp đảo mắt người đọc và hầu như không có trọng tâm.

Làm như thế nào? Nhấp vào ‘page layout’, ‘margins’ sau đó chọn tùy chọn ‘narrow’.

 

Sử dụng “styles” cho tiêu đề và tiêu đề phụ

Tại sao? Sử dụng các tiêu đề bằng phong cách hiện tại của Microsoft Word là một cách dễ dàng để làm cho phần riêng biệt của CV bạn nổi bật.

Phân nhóm cũng rất hữu ích, vì chúng giúp phân chia ra các thông tin trong mỗi phần, ví dụ, mỗi công việc trước đây của bạn, hoặc các cơ sở giáo dục khác nhau, bạn đã đến.

Làm như thế nào? Nhấp vào ‘home’ và chọn ‘heading 1’ cho phần tiêu đề hoặc ‘heading 2’ cho tiêu đề phụ.

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một cỡ chữ lớn hơn và in đậm để làm tiêu đề của bạn nổi bật. Để biết thêm về điều này, xem phần ‘Fonts’ của bài viết này.

 

Sử dụng các bảng cho các lớp và tài liệu tham khảo

Tại sao? Bảng làm cho mọi thông tin dễ dàng để sắp xếp vào các cột khác nhau một cách có tổ chức và thống nhất, sẽ hoàn hảo hơn nữa nếu bạn tổ chức các thông tin tham khảo của bạn ở dưới cùng của CV.

Lập đường dây vô hình có nghĩa là bạn bố trí cấu trúc mà không làm lộn xộn CV của bạn với các dòng bổ sung.

Làm như thế nào? Để tạo bảng, nhấp vào tab ‘insert’, nhấp vào ‘table’, sau đó chọn số cột và hàng bạn cần để thể hiện nội dung.

Ví dụ, nếu bạn có hai thông tin tham khảo ở dưới cùng của CV của bạn, bạn sẽ cần hai cột (một cho mỗi tài liệu tham khảo) và một hàng cho mỗi dòng thông tin (nói bảy hàng để chừa chỗ cho họ tên của người đó, tiêu đề, công ty, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email).

 

Để làm cho các dòng vô hình, chọn bảng và nhấn chuột phải. Sau đó chọn ‘borders and shading’ và chọn tùy chọn ‘none’ xuất hiện.

 

Thay đổi liên kết hàng trong văn bản

Tại sao? Trong suốt thời gian trình bày đơn xin việc trên word, bạn nên sắp xếp bản sao của bạn sang bên trái (các thiết lập mặc định khi bạn mở Microsoft Word).

Tuy nhiên, tập trung chi tiết cá nhân của bạn ở trên cùng của CV của bạn sẽ giúp làm cho chúng nổi bật.

Làm sao? Đánh dấu văn bản bạn muốn canh giữa, sau đó chỉ cần nhấp vào nút ‘centre text’ dưới tab Home.

 

Sử dụng “bullet points”

Tại sao? Danh sách liệt kê những thứ như kỹ năng bổ sung của bạn nên được sử dụng điểm nhấn giúp làm chonhà tuyển dụng dễ dàng hơn để đọc và sàng lọc hơn.

Sử dụng bullet points chuẩn, chứ không phải là dấu gạch nối hoặc các biểu tượng nào đó, để tránh nhìn không chuyên nghiệp.

Làm như thế nào? Nhấp vào nút ‘bullets’ để bắt đầu một danh sách các điểm. Bạn cũng có thể chọn phong cách của bullets từ danh sách này.

 

Fonts

Các font bạn sử dụng phải đơn giản và dễ đọc. Bạn muốn trình bày đơn xin việc trên word chuyên nghiệp và hợp lý, nên tránh sử dụng phông chữ ưa thích của cá nhân hoặc không thích hợp.

Phông chữ ‘Times New Roman”/ ‘Sans’ là đặt cược an toàn nhất, bạn cũng có thể dùng Arial, Calibri hoặc Tahoma, và sử dụng khoảng cỡ chữ 10 -12 đối với phần nội dung.

Nếu bạn quyết định không sử dụng tiêu đề từ “style”, hãy làm cho tiêu đề của bạn có kích thước lớn hơn 2 lần so với phần thân văn bản CV của bạn.

Tính năng bổ sung:

Microsoft Word có một số tính năng bổ sung có thể giúp bạn tạo một CV có định dạng khá bắt mắt và chuyên nghiệp.

CV templates

Word cũng có một số mẫu CV sẵn có. Bạn có thể tìm thấy những templates dưới phần ‘Resume and CVs’ của các tùy chọn mẫu khi bạn tạo một tài liệu mới.

Ngoài ra, bạn có thể tải về từ trang web của Microsoft Office.

Hãy cẩn thận khi lựa chọn mẫu. Những mẫu templates này có hình thức khá đơn giản và tránh bất cứ những vấn đề phức tạp liên quan đến tiêu đề, nội dung hoặc hình ảnh.

Mong rằng bằng những bước đơn giản trên sẽ giúp bạn biết cách trình bày đơn xin việc trên word một cách nhanh chóng và có hiệu quả.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *