Học tập những thói quen thành công từ thương hiệu hàng đầu thế giới

Starbucks làm điều đó như thế nào? Làm thế nào công ty nhận những người như Travis – con trai của người nghiện thuốc phiện, một người bỏ học từ cấp ba, không thể tập trung và đủ bình tĩnh để giữ một công việc ở McDonald – và dạy anh có thể giám sát hàng chục nhân viên và kiếm 10.000 đô-la lợi nhuận mỗi tháng? Chính xác Travis đã học được điều gì?

Lý do nào đã đưa Starbucks phát triển từ một công ty “im ắng” ở Seattle thành một công ty lớn và vững mạnh với hơn 17.000 cửa hàng và lợi nhuận hơn 10 tỷ đô-la/năm? Câu trả lời rất đơn giản, đó chính là Nghị lực – thói quen quan trọng nhất đưa đến thành công.

Travis Leach – quản lý của 2 cửa hàng Starbucks, giám sát 40 nhân viên và chịu trách nhiệm doanh thu hơn 2 tỷ đô-la mỗi năm – đã trải qua một tuổi thơ đau buồn. Travis có một người cha nghiện ngập và một người mẹ phải ở tù vì tội tàng trữ thuốc phiện và bán dâm.

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-94

Khi Travis 16 tuổi, anh bỏ học. “Tôi mệt mỏi vì bị gọi là kẻ đồng dâm”, anh nói, “mệt mỏi vì mọi người theo tôi về nhà và ném các thứ vào tôi. Mọi thứ thật sự quá sức chịu đựng. Từ bỏ và đi đến một nơi nào khác có vẻ sẽ dễ dàng hơn”. Anh đi hai tiếng về phía Nam, đến Fresno và làm việc tại một hiệu rửa xe. Anh bị sa thải vì không chịu nghe lời. Anh nhận việc ở McDonald và Hollywood Video nhưng khi khách hàng thô lỗ, anh sẽ mất tự chủ.

Đôi khi vì quá buồn, anh sẽ ngồi khóc ở giữa ca làm. Anh thường đi làm trễ hay nghỉ một ngày mà không có lý do. Vào buổi sáng, anh sẽ hét vào hình ảnh của mình trong gương, yêu cầu bản thân phải kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Nhưng anh không thể hòa đồng với người khác và anh cũng không đủ mạnh mẽ để vượt qua những lần phê bình nhỏ giọt và sự sỉ nhục.

Một ngày nọ, một khách hàng thường xuyên ở Hollywood Video, biết một ít về Travis, đề nghị anh suy nghĩ về việc làm tại Starbucks.

Đó là 6 năm trước. Hiện nay, Travis 25 tuổi, Travis là quản lý của 2 của hàng Starbucks, giám sát 40 nhân viên và chịu trách nhiệm doanh thu hơn 2 tỷ đô-la mỗi năm.

Mức lương của anh là 44.000 đô-la, anh có quỹ hưu và không có khoản nợ nào. Anh không bao giờ đi làm trễ. Anh không buồn phiền vì công việc. Khi nhân viên của anh khóc vì bị khách hàng la hét, Travis đưa cô ta ra nơi khác để nói chuyện.

“Tạp dề của bạn là một tấm khiên”, anh nói với cô. “không điều gì mọi người nói có thể làm bạn tổn thương. Bạn sẽ luôn rắn rỏi như bạn muốn”.

Anh nhận được bài học đó trong một lớp huấn luyện của Starbucks, một chương trình giáo dục bắt đầu từ những ngày đầu tiên của anh và kéo dài suốt sự nghiệp nhân viên. Travis nói, chương trình huấn luyện đã thay đổi cuộc đời anh. Starbucks đã dạy anh cách sống, các tập trung, cách để đến làm việc đúng giờ và cách để làm chủ cảm xúc. Điều quan trọng nhất, nó dạy anh nghị lực.

“Starbucks là điều quan trọng nhất từng xảy ra với tôi”, anh nói. “Tôi mắc nợ công ty này mọi thứ”.

Nghị lực – thói quen quan trọng nhất để thành công

Với Travis và hàng nghìn người khác, Starbucks đã thành công trong việc giáo dục các kỹ năng sống mà trường học, gia đình và cộng đồng không thể mang đến. Với hiện tại hơn 137.000 nhân viên và hơn một triệu trường dạy, theo cách nào đó, Starbucks giờ đây là một trong những nơi giáo dục lớn nhất nước Mỹ.

Vào năm làm việc đầu tiên. Tất cả các nhân viên dành ít nhất 50 giờ ở các phòng học Starbucks và hơn hàng chục người ở nhà đọc sách hướng dẫn của Starbucks, trò chuyện với các cố vấn được chỉ định cho họ.

Điểm cốt lõi của quá trình giáo dục đó là sự tập trung cao độ vào một thói quen quan trọng nhất: Nghị lực.

Hàng chục nghiên cứu chỉ ra rằng nghị lực là thói quen duy nhất và quan trọng nhất giúp cá nhân thành công.

Với Starbucks, nghị lực không chỉ là sự ham học hỏi trên lý thuyết. Công ty cần huấn luyện các nhân viên tạo ra niềm vui đi kèm với cà phê sữa và bánh nướng. Vì thế từ rất sớm, Starbucks bắt đầu nghiên cứu cách họ có thể dạy cho các nhân viên điều chỉnh cảm xúc và tổ chức kỷ luật để có tinh thần hăng hái trong mọi lần phục vụ.

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

Nếu một nhân viên biết cách tập trung và giữ kỷ luật, cho dù cuối một ca làm 8 tiếng, họ cũng sẽ mang đến một dịch vụ thức ăn nhanh cao cấp hơn mà các khách hàng của Starbucks mong muốn.

Công ty dành hàng tỷ đô-la phát triển các chương trình để huấn luyện các nhân viên về tính kỷ luật. Trên thực tế, các nhà điều hành viết sách hướng dẫn phục vụ như những người huấn luyện để giúp các nhân viên biết cách đưa nghị lực thành thói quen trong cuộc sống. Một phần nào đó, những chương trình đó là lý do tại sao Starbucks phát triển từ một công ty im ắng ở Seattle thành một công ty lớn và vững mạnh với hơn 17.000 cửa hàng và lợi nhuận hơn 10 tỷ đô-la/năm.

Starbucks làm điều đó như thế nào? Làm thế nào công ty nhận những người như Travis – con trai của người nghiện thuốc phiện, một người bỏ học từ cấp ba, không thể tập trung và đủ bình tĩnh để giữ một công việc ở McDonald – và dạy anh có thể giám sát hàng chục nhân viên và kiếm 10.000 đô-la lợi nhuận mỗi tháng? Chính xác Travis đã học được điều gì?

Phần 2 của bài “Thói quen của thành công – Bài học từ Starbucks” sẽ cho bạn biết điều đó.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Xây Dựng
Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *