Chỉ có sự kiên trì mới có thể giúp bạn tiến xa hơn mà thôi

Những phẩm chất giúp bạn đạt được mục tiêu thường tương tự như những phẩm chất cần thiết của những nhà lãnh đạo vĩ đại. Là một doanh nhân, có thể bạn sẽ là một nhà lãnh đạo, vì vậy khả năng truyền cảm hứng cũng như sẽ là chìa khóa giúp bạn tăng trưởng và thành công.

Kinh doanh là một công việc đầy tình yêu, và giống như bất cứ tình yêu tuyệt vời nào khác, công việc đó đòi hỏi nhiều đam mê và sự kiên trì để đạt được hạnh phúc chưa từng có.

Một thành tố mà bạn sẽ luôn cần trong hành trình doanh nhân là sự kiên trì. Phẩm chất này có thể đưa bạn tiến xa hơn các phẩm chất khác. Dưới đây là 10 câu nói về sự kiên trì và đam mê giúp tiếp nhiên liệu cho hành trình phía trước của bạn.

“Năng lượng và sự kiên trì có thể chinh phục tất cả mọi thứ” – Benjamin Franklin

Sức mạnh để bước tiếp sẽ chinh phục tất cả các rào cản. Kết hợp với năng lượng và niềm đam mê để thấy những con đường mới xung quanh những thách thức và bạn sẽ đạt được các mục tiêu của bạn.

“Không có gì trên thế giới này có thể thay thế lòng kiên trì. Không phải là năng khiếu, vì không có gì phổ biến hơn những người có năng khiếu mà thất bại. Không phải là thiên tài, vì thiên tài mà không được công nhận đã trở thành giai thoại. Không phải là giáo dục, vì thế giới này có quá nhiều người có học bị bỏ quên. Chỉ lòng kiên trì và sự quyết tâm là có quyền lực tuyệt đối” – Calvin Coolidge

Sự kiên trì có thể vượt qua được bất cứ thách thức nào. Khi bạn để tâm vào điều gì đó và sẵn lòng làm mọi thứ cần thiết bao gồm cả sự kiên nhẫn, đầu tư thời gian và điều chỉnh chiến lược của bạn để đạt được điều đó – cuối cùng bạn sẽ có quyền lực tuyệt đối.

“Nền tảng của lòng kiên trì là sức mạnh của ý chí. Sức mạnh ý chí và khát khao khi kết hợp đúng đắn sẽ tạo ra một cặp tính cách có sức mạnh vô địch” – Napoleon Hill

Điều quan trọng là muốn nhiều điều, có các mục tiêu và khát vọng, nhưng quan trọng hơn cả vẫn là hành động để đạt được những điều này. Chỉ suy nghĩ không thôi thì bạn sẽ không thể tới được vạch đích, bạn sẽ cần làm những việc cần thiết để đạt được mục tiêu.

“Thành công là kết quả của sự hoàn hảo, làm việc chăm chỉ, học hỏi từ thất bại, sự trung thành và kiên trì” – Colin Powell

Những phẩm chất giúp bạn đạt được mục tiêu thường tương tự như những phẩm chất cần thiết của những nhà lãnh đạo vĩ đại. Là một doanh nhân, có thể bạn sẽ là một nhà lãnh đạo, vì vậy khả năng truyền cảm hứng cũng như sự kiên trì sẽ là chìa khóa giúp bạn tăng trưởng và thành công.

“Bạn có thể vấp phải nhiều thất bại, nhưng bạn không nên bị đánh bại. Thực tế, việc đối mặt với thất bại có thể cần thiết để bạn biết mình là ai, bạn có thể đứng dậy từ đâu, làm sao bạn vẫn có thể vượt qua để đạt được thành công” – Maya Angelou

Sự kiên trì là khả năng bước tiếp sau thất bại. Đừng ngại những trở ngại hay thất bại dọc đường đi, vì chúng ở đó để khiến bạn mạnh mẽ hơn. Hãy thử coi những phẩm chất khác và những bài học phía trước là những thứ giúp định hình con người bạn khi bạn bước tiếp.

“Tham vọng là con đường dẫn tới thành công. Sự kiên trì là phương tiện đưa bạn tới đó” – Bill Bradley

Thật dễ để nhìn những người thành công và nghĩ rằng sinh ra họ đã như vậy rồi. Thực tế là người thành công nào cũng có tham vọng và làm việc quên mình. Sự bền trí là phương tiện mà bạn nên quan tâm nhất.

“Hãy chống lại sự tê liệt bằng tính kiên trì”- Woody Hayes

Đôi lúc những cảm giác thua cuộc, thất bại và lo âu sẽ đè nặng bạn. Những lúc như vậy, hãy dũng cảm thay vì sợ hãi. Hãy vượt qua sự kháng cự với sự kiên trì không mệt mỏi.

“Nếu bạn đang đi qua địa ngục rồi, hãy tiếp tục đi tiếp đi” – Winston Churchill

Mỗi chặng trên đường đi đều khó nhọc và khủng khiếp, nhưng điều duy nhất khiến nó trở nên tồi tệ hơn là bỏ cuộc. Hãy tiếp tục. Hãy khiến nỗ lực của bạn trở nên đáng giá bằng sự kiên trì.

  • Quá trình Tuyển Dụng Việc Làm hiện nay không còn là điều khó khăn như trước đây, nhờ có phương tiện truyền thông thế hệ mới như MangViecLam.com thì việc Tuyen Dung đã được cụ thể và đơn giản hóa đi rất nhiều!

“Các nhà vô địch sẽ tiếp tục chơi cho tới khi đạt được mục đích” – Billy Jean King

Nếu bạn muốn trở thành nhà vô địch trong cuộc sống và thị trường của mình, hãy tiếp tục đi tiếp. Dù có phải đối mặt với những khó khăn nào, hãy học cách tiếp tục cuộc chơi cho tới khi thành công.

“Nếu bạn không biết bay, thì hãy chạy, nếu bạn không thể chạy thì hãy đi bộ, nếu bạn không thể đi bộ thì hãy bò, nhưng dù có làm bất cứ cách nào thì bạn vẫn phải tiếp tục tiến lên” – Martin Luther King, Jr.

Có những ngày, hành động của bạn sẽ giúp bạn đạt được những điều lớn lao. Song cũng có những ngày, sự nỗ lực tốt nhất của bạn chỉ giúp bạn đạt được rất ít, nhưng hãy tiếp tục tiến lên phía trước để đạt được thành công.

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Quảng Cáo/Marketing/PR
Tuyển dụng ngành Lao Động Phổ Thông
Tuyển dụng ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Tuyển dụng Sinh Viên/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *