Học hỏi ngay 12 bài học cuộc sống từ Warren Buffett

chính là bằng chứng cho thấy khi một nhà chuyên môn có sẵn những mục tiêu đúng đắn, họ có thể hoàn thành bất cứ việc gì. Thông qua việc nghiên cứu cẩn thận cuộc đời ông, các chuyên gia có thể học được những bài học giúp họ xây dựng các công ty riêng của họ và đầu tư các khoản tiền kiếm được của họ.

Là một trong những nhà đầu tư thành công nhất thế giới, Warren Buffett là nguồn cảm hứng cho các doanh nhân và các nhà đầu tư mạo hiểm ở khắp nơi trên thế giới. Dù đã đạt được rất nhiều thành công, Buffett vẫn cố gắng duy trì sự khiêm nhường và dễ gần. Dưới đây là 12 bài học mà ai cũng có thể học được từ doanh nhân đáng kính này.
 

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

Warren Buffett

1. Đầu tư khôn ngoan

Buffett chọn đầu tư vào các ý tưởng, chứ không phải những người đứng sau những ý tưởng đó. Ông đã từng có phát biểu nổi tiếng rằng ông chọn đầu tư vào các công ty tuyệt vời, kể cả khi chúng đang được điều hành bởi một tên ngốc, và đề cập tới khả năng ngày nào đó sẽ có một công ty như thế.

2. Đừng quên nguồn cội của mình

Khi còn học trung học, Buffett đã tìm được công việc giao giấy tờ cho tờ Bưu điện Washington. Ông đã mở rộng công việc ban đầu đó thành mối quan hệ lâu dài với tờ báo, giờ công ty của ông đóng vai trò là cổ đông lớn nhất của tờ báo này.

3. Sống dưới mức thu nhập của mình

Mặc dù có mức thu nhập ròng lên đến 39 tỷ đô la, nhưng Buffett vẫn sống trong một ngôi nhà khiêm tốn đến ngạc nhiên. Ông đã mua ngôi nhà ở Omaha, Nebraska với giá 31.500 đô la từ năm 1958 và giờ ông gọi đó là vụ đầu tư tốt nhất mà ông từng thực hiện. Thay vì phải đối mặt với nguy cơ phá sản vì chi tiêu số tiền kiếm được tới đồng cuối cùng, Buffett đã chọn sống tiết kiệm và đã có được những phần thưởng.

4. Tiết kiệm trước rồi mới chi tiêu

Nhiều người tiết kiệm số tiền còn lại sau khi chi tiêu hết các khoản trong tháng. Buffett gợi ý bạn nên làm ngược lại, nghĩa là bạn trích ra một số tiền nhất định mỗi tháng để tiết kiệm, sau đó tiêu số tiền còn lại.

5. Nghiên cứu các khoản đầu tư của mình

Buffett khuyên bạn nên nghiên cứu cẩn thận các cổ phiếu trước khi đổ tiền vào chúng. Sau khi nghiên cứu kỹ, nhà đầu tư không nên ngại đầu tư lớn vào cổ phiếu cho thấy đó là cổ phiếu mạnh.

6. Mài sắc các kỹ năng nói của mình

Hồi mới bắt đầu sự nghiệp, Buffett rất sợ nói trước công chúng. Nhận thấy kỹ năng này cần thiết đối với việc đạt được các mục tiêu của mình, ông đã đăng ký tham dự một khóa học nổi tiếng do Dale Carnegie giảng dạy. Hiện giờ, ông thường xuyên chia sẻ với các doanh nhân trẻ rằng khả năng giao tiếp hiệu quả là rất cần thiết để đạt được thành công.

7. Bảo vệ danh tiếng của mình

Tiền đến rồi đi nhưng thiệt hại về danh tiếng là không thể đảo ngược được. Buffett nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ danh tiếng của chính bạn và doanh nghiệp.

8. Giữ lại những người bạn tốt

Các bậc cha mẹ thường cảnh báo con cái của họ rằng chúng sẽ bị đánh giá qua những người bạn mà chúng chơi. Ông khuyên mọi người hãy kết giao với những người giỏi hơn họ, ông cho rằng việc đó sẽ truyền cảm hứng cho họ trở nên giỏi hơn.

9. Chống lại những cái mốt nhất thời

Bạn sẽ không bao giờ thấy Buffett đầu tư vào các cổ phiếu đang thịnh hành như các trang mạng xã hội và công nghệ đang nổi. Mặc dù các trang mạnh như Facebook có thể đang rất thu hút hiện nay, nhưng theo Buffett không có cách nào biết trong 5 năm tới chúng sẽ còn “hot” như thế không.

10. Giảm thiểu các cuộc họp

Thay vì các cuộc họp thường xuyên, Buffett chọn mỗi năm lại gửi một lá thư tới mỗi công ty của ông. Lá thư vạch ra các mục tiêu trong năm tới của ông và ăn mừng những thành công của năm qua. Ông tránh nhấn chìm các công ty của mình trong những cuộc họp dài và những cuộc điện thoại không cần thiết để các nhân viên dành thời gian làm việc.

11. Không bỏ cuộc

Khi Buffett mua công ty Berkshire Hathaway, nó vẫn là một công ty dệt may đang thua lỗ, chuyên sản xuất vải lót cho những bộ áo vest của nam giới. Tuy nhiên Buffett đã thấy được sự hứa hẹn, nhận thấy các mô hình giá gắn với việc đóng các nhà máy của công ty. Nhờ sự lãnh đạo của ông, công ty đã phát triển thành một tổ hợp doanh nghiệp đa quốc gia.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

12. Yêu thích công việc của mình

Buffett đã không thể tin được thực tế rằng mọi người có thể làm hằng ngày công việc mà họ không thích để theo đuổi sự nghiệp của họ. Ông tin rằng cuộc sống quá ngắn ngủi và chúng ta nên dành thời gian và công sức của mình cho những việc mà chúng ta yêu thích.

Warren Buffett chính là bằng chứng cho thấy khi một nhà chuyên môn có sẵn những mục tiêu đúng đắn, họ có thể hoàn thành bất cứ việc gì. Thông qua việc nghiên cứu cẩn thận cuộc đời ông, các chuyên gia có thể học được những bài học giúp họ xây dựng các công ty riêng của họ và đầu tư các khoản tiền kiếm được của họ.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *