Cải tạo nhà xây sẵn trở nên thoáng đãng và đủ sáng

Để không gian sáng bứng sức sống, tại hiên nhà và sân phơi bạn nên trồng nhiều cây xanh để tạo nên khoảng xanh tươi mát cho ngôi nhà. Tại hành lang nối các phòng, bạn nên treo những bức ảnh của cả gia đình hoặc bố trí các giá treo với những vật kỷ niệm đẹp mắt để làm không gian này trở nên sinh động hơn.

Vợ chồng tôi mới mua một căn nhà ống xây sẵn diện tích 90 mét vuông (5x18m), có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nhà bếp và 1 vệ sinh, hiên trước nhà.

Vì mua nhà xây sẵn nên vợ chồng tôi chưa hài lòng về cách bố trí cũng như phân chia diện tích các không gian sống. Ví dụ như không có sân phơi mà chỉ là hiên nhà nên không có nơi phơi quần áo ngoài trời, nhà bếp, vệ sinh không thông thoáng.

Mong các KTS tư vấn cải tạo lại nhà giúp để gia đình tôi có ngôi nhà sáng bừng sức sống và thoải mái, thoáng đãng.

Trương Thị Diệu Hồng
(Vũng Tàu)

Kiến trúc sư tư vấn:

Cải tạo nhà xây sẵn trở nên thoáng đãng và đủ sáng 1

Mặt bằng trước khi cải tạo.

Trước khi cải tạo, các không gian sống trong ngôi nhà của bạn như phòng ngủ, nhà bếp, vệ sinh đều không thông thoáng, không có cửa sổ để đón gió và lấy sáng. Ngoài ra còn một điều bất tiện như bạn đã nêu là không có sân phơi đồ ngoài trời. Dựa theo những yêu cầu của bạn về ngôi nhà với mong muốn mang đến không gian sống rộng, thông thoáng cho gia đình mình, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Cải tạo nhà xây sẵn trở nên thoáng đãng và đủ sáng 2
Mặt bằng bố trí nội thất sau cải tạo.

Vì các căn phòng đã cố định, nếu bố trí lại hay phá bỏ quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu và tốn rất nhiều chi phí sửa chữa. Do vậy chúng tôi đưa ra phương án cải tạo cần sửa chữa ít nhất mà vẫn tạo nên không gian sống như bạn mong muốn.

Sân phơi ngoài trời được bố trí tại vị trí nhà bếp cũ, bên cạnh là phòng ngủ rộng hơn cho trẻ cùng phòng vệ sinh chung được cải tạo thành vệ sinh bên trong phòng. Như vậy không chỉ tạo nên sân phơi ngoài trời mà phòng ngủ và nhà vệ sinh đều thông thoáng.

Nhà bếp được chuyển về vị trí phòng ngủ lúc trước. Chúng tôi tạo nên một giếng trời nhỏ tại khu vực bếp để nhà bếp và phòng ngủ lớn của bố mẹ cũng ánh sáng thiên nhiên và thông gió. Đây cũng là nơi để máy giặt và phơi phóng vào những ngày mưa khi sân phơi ngoài trời không sử dụng được.

Việc chỉ có một nhà vệ sinh chung duy nhất với diện tích nhỏ sẽ khiến sinh hoạt của gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, nên chúng tôi đã bố trí thêm một nhà vệ sinh lớn ở cạnh phòng ngủ và phòng khách do diện tích phòng khách cũ đang khá lớn.

Do nhà bếp nhỏ chỉ đủ cho khu vực bếp nấu nên bàn ăn sẽ được bố trí tại không gian trống ở phòng khách. Tuy phải di chuyển một chút, nhưng cách làm này sẽ giúp gia đình bạn có đủ các không gian sinh hoạt mà không phải sửa chữa quá nhiều.

Cải tạo nhà xây sẵn trở nên thoáng đãng và đủ sáng 3
Dù bố trí cùng một khu vực nhưng bàn ăn và nơi tiếp khách vẫn có sự riêng tư.

Để không gian sáng bứng sức sống, tại hiên nhà và sân phơi bạn nên trồng nhiều cây xanh để tạo nên khoảng xanh tươi mát cho ngôi nhà. Tại hành lang nối các phòng, bạn nên treo những bức ảnh của cả gia đình hoặc bố trí các giá treo với những vật kỷ niệm đẹp mắt để làm không gian này trở nên sinh động hơn.

Cải tạo nhà xây sẵn trở nên thoáng đãng và đủ sáng 4
Cây xanh ở khu vực phơi phóng…
 
Cải tạo nhà xây sẵn trở nên thoáng đãng và đủ sáng 5
Hay những chậu cây nhỏ trong nhà
sẽ làm không gian sáng bừng sức sống và sảng khoái, tươi mới hơn.
 
Cải tạo nhà xây sẵn trở nên thoáng đãng và đủ sáng 6
Bạn có thể trưng bày nhưng bức ảnh của gia đình…
 
Cải tạo nhà xây sẵn trở nên thoáng đãng và đủ sáng 7
Hoặc hệ thống kệ trưng bày đồ trang trí ngoài hành lang.
 
Cải tạo nhà xây sẵn trở nên thoáng đãng và đủ sáng 8
Biến hóa tường nhà với những màu sơn nổi bật…
 
Cải tạo nhà xây sẵn trở nên thoáng đãng và đủ sáng 9
tươi trẻ và vui nhộn…
 
Cải tạo nhà xây sẵn trở nên thoáng đãng và đủ sáng 10
…cũng khiến không gian nhà bạn sống động hơn.

Tủ Bếp Gỗ Tần Bì

Tủ Bếp Gỗ Gõ Đỏ

Tủ Bếp Gỗ Dổi

Truy cập để xem nhiều hơn tại TuBep.com – Thế Giới Tủ Bếp | Chuỗi Showroom Tủ Bếp UY TÍN & NỔI TIẾNG !!!
Hotline: (028) 6688.6969 hoặc Tổng Đài: 1900.6969

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *