Giảm cân: 7 cách để chống lại cơn thèm ăn

Nhiều người nghĩ rằng việc đầu tiên cần thực hiện để giảm cân là nhịn ăn, nhưng đó lại là quan niệm sai lầm. Nguyên tắc ăn khi giảm cân là bạn không nên nạp quá nhiều năng lượng trong một bữa ăn, mà phải dàn trải ra nhiều bữa.

 

 

1. Nhai kẹo cao su

Đây là biện pháp mà những người giảm cân thường hay sử dụng. Việc nhai kẹo cao su sẽ giúp thỏa mãn nhu cầu nhai và cảm giác buồn miệng, từ đó hạn chế cơn thèm ăn của bạn.

Nhai kẹo cao su trong khi nấu ăn cũng giúp bạn tránh việc ăn trước bữa ăn, dẫn tới nạp quá nhiều đồ ăn vào bữa ăn.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Hơn nữa, nó còn giúp trắng răng, hơi thở thơm tho. Tuy nhiên, hãy lựa chọn kẹo cao su không đường để tránh ảnh hưởng tới răng miệng.

2. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước không chỉ giúp bạn cải thiện làn da, giúp tăng cường trao đổi chất cho cơ thể mà còn giúp hạn chế cảm giác thèm ăn.

Bởi nước làm cơ thể lạnh, do đó chúng phải đốt cháy calo để làm ấm nước, từ đó giúp giảm mỡ thừa. Hãy đảm bảo cung cấp đủ nước cho cơ thể, đặc biệt là khi mùa hè tới gần.

 Ngoài ra, bạn cũng nên uống một cốc nước lọc trước khi ăn, nó sẽ giúp bạn hạn chế nạp nhiều đồ ăn.

3. Ngửi mùi thức ăn

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng việc ngửi mùi thức ăn thực sự có tác dụng rất tốt trong việc kiềm chế cơn thèm ăn của bạn. Nghiên cứu gần đây cho thấy mùi hương bạc hà, mùi vị của chuối hoặc vani có tác dụng rất tốt trong việc ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.

4. Không dự trữ đồ ăn vặt trong nhà

Ăn vặt là một trong những nguyên nhân làm cho trọng lượng của bạn tăng lên đáng kể. Đặc biệt là những bạn có thói quen ăn đồ ngọt, nhiều dầu mỡ hoặc nước ngọt.

Bởi vậy hãy quyết tâm thực hiện nguyên tắc này, đừng bao giờ dự trữ những đồ ăn vặt như snack, bánh quy, kẹo… trong nhà. Chúng chỉ khiến kế hoạch giảm cân của bạn thất bại mà thôi.

5. Ăn thường xuyên

Nhiều người nghĩ rằng việc đầu tiên cần thực hiện để giảm cân là nhịn ăn, nhưng đó lại là quan niệm sai lầm. Nguyên tắc ăn khi giảm cân là bạn không nên nạp quá nhiều năng lượng trong một bữa ăn, mà phải dàn trải ra nhiều bữa.

Như vậy bạn vẫn đảm bảo cung cấp năng lượng cho cơ thể mà lại giảm cảm giác thèm ăn. Lời khuyên cho bạn là hãy tránh những thức ăn nhiều năng lượng, mà thay vào đó là hoa quả, rau xanh.

6. Ngủ đủ giấc

Ngủ ít để giảm cân là một thói quen giảm cân có hại cho sức khỏe mà nhiều người mắc phải.

Một nghiên cứu tại Hoa Kỳ gần đây cho thấy, thiếu ngủ ảnh hưởng rất lớn đến mức độ giảm sút của leptin có thể làm tăng cảm giác đói.

Ngoài ra, việc thiếu ngủ còn ảnh hưởng lớn tới tâm trạng, hiệu quả công việc của bạn. Hãy đảm bảo ngủ đủ từ 6-8 tiếng mỗi ngày.

7. Nhắc nhở bản thân và luôn để mình bận rộn

Hãy nhắc nhở bản thân kiềm chế những cơn thèm ăn và bạn cần phải quyết tâm để thực hiện những quy tắc đó.

 

Ngoài ra, hãy để mình bận rộn với công việc, hoặc chơi thể thao, hoặc gặp gỡ những người bạn. Chúng sẽ chiếm hết thời gian và tâm trí của bạn và làm bạn quên đi cảm giác đói.

Khoa học Công Nghệ
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Giáo dục
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *