Bạn có muốn làm sếp không?

Một khi đi trên con đường riêng thì bạn chỉ có một mình. Bạn thấy thế nào? Bạn có cảm thấy cô đơn khi nhớ đến những đồng nghiệp, tinh thần tập thể và những tình cảm đã có với công ty mà bạn đã làm? Đừng đánh giá thấp điều này, nhiều người đã đóng cửa công ty riêng bởi vì họ thích làm trong môi trường tập thể hơn đấy.

Nhiều người thường mơ ước mở được công ty riêng của mình. Hàng năm có hàng triệu công ty thành lập nhưng đến 85% trong số đó phải đóng cửa sau 5 năm hoạt động.

Có một số người có khả năng thiên bẩm để kinh doanh và có tư chất lãnh đạo. Tuy nhiên nhiều người cũng đã thất bại và họ nhận ra một điều rằng không phải ai cũng có thể làm kinh doanh.

viec lam nam 2016 (40)

Một số câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn quyết định liệu mình có làm sếp được không:

1. Bạn có là người năng động không?

Là bạn chứ không phải ai khác, bạn sẽ phải phát triển công việc kinh doanh, xây dựng các dự án, quản lý thời gian và phải để mắt tới mọi thứ.

2. Bạn có giải quyết được các rủi ro về tài chính không lường trước được không?
Kinh doanh có chu kỳ của nó, lúc thành, lúc bại, khi lãi, khi lỗ. Một khi bạn bắt tay vào kinh doanh, nên chủ động đối mặt với vấn đề tài chính trước khi nghĩ đến lợi nhuận.

3. Bạn có những kĩ năng tốt về kinh doanh không?

Bạn phải thu hút được khách hàng, nên học những kỹ năng này: kế toán, lập kế hoạch kinh doanh, điều hành, bán hàng, marketing và dịch vụ khách hàng để trụ lại được và thành công.

4. Bạn có đủ sức chịu đựng cần thiết để điều hành công việc không?

Kinh doanh là công việc vô cùng vất vả, có khi bạn phải làm việc tới 12 tiếng mỗi ngày, 6 hay 7 ngày mỗi tuần.

5. Bạn có động lực để đạt được những thành quả mong muốn không?

Nhiều doanh nhân tìm được niềm vui trong công việc, họ coi đó là một trò chơi đầy tính cạnh tranh và say mê với nó. Họ là người thực hiện và muốn đạt được thành quả từ sự nỗ lực và lao động của mình.

6. Bạn có biết cách ứng xử khéo léo với nhiều tuýp người?

Là ông chủ, bạn sẽ phải xây dựng nhiều mối quan hệ với nhiều kiểu người, nhiều dạng người. Ví dụ như: khách hàng, nhân viên, đại diện ngân hàng hay những chuyên gia như luật sư, kế toán hay người thiết kế đồ họa.

7. Công việc kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến gia đình bạn thế nào?

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Thật khó mà cân bằng giữa việc kinh doanh và gia đình ngay trong năm đầu bước chân vào kinh doanh. Vẫn sẽ còn những khó khăn về tài chính cho dù công ty bạn làm ăn có lãi đi chăng nữa. Gia đình bạn có thông cảm với những yêu cầu và thách thức đặt ra đối với người chủ doanh nghiệp không?

8. Bạn đối mặt thế nào với sự cô lập?

Một khi đi trên con đường riêng thì bạn chỉ có một mình. Bạn thấy thế nào? Bạn có cảm thấy cô đơn khi nhớ đến những đồng nghiệp, tinh thần tập thể và những tình cảm đã có với công ty mà bạn đã làm? Đừng đánh giá thấp điều này, nhiều người đã đóng cửa công ty riêng bởi vì họ thích làm trong môi trường tập thể hơn đấy.

9. Bạn có chấp nhận không thu được lãi ngay trong vòng 2,3 năm đầu không?

Hãy xem xét mọi khía cạnh và thận trọng ước tính xem sau bao lâu thì bạn có thể thu được lãi từ công việc kinh doanh này.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *