Bạn có biết vì sao nhân viên nghỉ việc không?

Việc chán nản ở công việc hiện tại không phải là vấn đề mới với những nhân viên tài năng. Tại Việt Nam, đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên về công việc hiện tại. Theo khảo sát của công ty tuyển dụng trực tuyến , có đến 56,6% người được khảo sát không nghĩ rằng mình có thể đạt được công việc mơ ước tại công ty mình đang làm. Có tới 55% người được phỏng vấn thể hiện cảm xúc từ rất không thích đến thờ ơ với công việc hiện tại. Xảy ra cớ sự này là kết quả của một quá trình tuyển dụng không hợp lý khi nhà tuyển dụng chỉ chú trọng đến khả năng của ứng viên mà không quan tâm đến sự phù hợp và hấp dẫn của công việc đối với ứng viên đó.

Các khảo sát của công ty tư vấn nhân sự của Mỹ Right Management và công ty tuyển dụng trực tuyến hàng đầu Việt Nam VietnamWorks đã đúc kết được những lý do phổ biến nhất khiến hiện nay.

hoặc thay đổi cơ cấu

Có đến 54% trường hợp nghỉ việc là do giảm biên chế hoặc thay đổi cơ cấu trong công ty. Điều này là hệ quả tất yếu của nền kinh tế suy thoái toàn cầu: Các công ty buộc phải tinh giản bộ máy nhân lực để tiết kiệm chi phí hoặc cơ cấu lại các phòng, ban để làm việc hiệu quả hơn trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt.

♠ Liệu bạn có phải là Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm? Cập nhật những thông tin Tìm Việc Làm nhanh nhất để nắm bắt cơ hội!

Cân bằng giữa cuộc sống và công việc là yếu tố để giữ nhân viên

Tìm thử thách và cơ hội mới

Việc chán nản ở công việc hiện tại không phải là vấn đề mới với những nhân viên tài năng. Tại Việt Nam, đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên về công việc hiện tại. Theo khảo sát của công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks, có đến 56,6% người được khảo sát không nghĩ rằng mình có thể đạt được công việc mơ ước tại công ty mình đang làm. Có tới 55% người được phỏng vấn thể hiện cảm xúc từ rất không thích đến thờ ơ với công việc hiện tại. Xảy ra cớ sự này là kết quả của một quá trình tuyển dụng không hợp lý khi nhà tuyển dụng chỉ chú trọng đến khả năng của ứng viên mà không quan tâm đến sự phù hợp và hấp dẫn của công việc đối với ứng viên đó.

Lãnh đạo không hiệu quả

Không tài năng xuất chúng nào có thể phát huy sức mạnh dưới một sự lãnh đạo tồi. Nếu một công ty đang có trong tay những nhân tố tài năng nhất nhưng hiệu quả công việc vẫn không như ý, hãy xem lại phương pháp lãnh đạo của mình. Liệu công ty có tạo điều kiện để nhân viên phát huy năng lực hay đang kìm hãm sự phát triển của họ? 25% nhân viên nghỉ việc đổ lỗi cho lãnh đạo, cho việc hợp tác không hiệu quả.

Quan hệ không tốt với người quản lý

♠ Nếu bạn là một nhà tuyển dụng thì những thông tin về những Người Tìm ViệcNgười Tìm Việc 24h sẽ giúp bạn tìm cho mình những viên ngọc sáng giá!

Người ta vẫn nói “công – tư phân minh” tuy nhiên trong thực tế, đó là một điều gần như không tưởng. Nếu nhân viên có hiềm khích hay xích mích với một thành viên ở vị trí quản lý, họ có thể cảm thấy mình bị chèn ép trong công việc, dẫn đến mất tinh thần làm việc và không tha thiết với công việc của mình nữa.

Tìm sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc

Trong thời buổi khó khăn, nhiều công ty cố gắng tăng hiệu suất làm việc của nhân viên bằng cách kéo dài thời gian làm việc và tăng thêm trách nhiệm cho mỗi nhân viên. Điều này dẫn đến áp lực đè nặng lên vai nhân viên, khiến họ cảm thấy cuộc sống đang đi chệch theo hướng quá chú trọng vào sự nghiệp và lơ là cuộc sống riêng tư. Để có lối thoát, họ phải ra đi và tìm một công việc mới với những cam kết thời gian làm việc rõ ràng và cân bằng hơn. Đó là điều đã xảy ra với 21% nhân viên nghỉ việc được khảo sát.

Đóng góp cho công ty không được ghi nhận

Ngoài việc nhận được những góp ý tích cực để cải thiện bản thân, nhân viên cũng cần những lời khen công nhận những đóng góp của họ cho công ty. Không ai muốn nghe toàn những lời chê trách, cho dù là những chê trách xác đáng. Hãy biết tưởng thưởng nhân viên một cách hợp lý, dù là chỉ bằng lời nói.

Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán

Điện/Điện Tử/Điện Lạnh

Kinh Doanh

Nhân Sự

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *