4 bước để quản lý nhân viên không “hợp cạ”

Với tư cách là cấp trên, bạn phải giúp họ hoàn thành tốt vai trò của mình. Bạn không cần phải ưa thích họ thì mới cung cấp được cho họ những phản hồi cần thiết. Hãy đảm bảo rằng họ hiểu được kỳ vọng của bạn, và bạn luôn có mặt kịp thời để giúp họ phát triển và thực hiện tốt công việc.

Bước 1: Tìm hiểu tại sao bạn không thích họ

Nếu bạn thực sự không thích một người dưới quyền quản lý của mình, điều quan trọng là phải biết rõ lý do tại sao, trước khi thực hiện bất cứ điều gì. Hầu hết những nhà quản lý không ưa một ai đó thường là do thái độ đối với công việc của người đó, chứ không phải do sự thù ghét cá nhân. Có lẽ những người này đã không tham gia tích cực vào nhóm của họ, không chịu cải thiện hiệu suất của bản thân hoặc thiếu sự quan tâm vào công việc. Ngoài ra, cũng có nhiều xung đột tại nơi làm việc là do sự khác biệt trong phong cách hoặc tính tình. Do đó, việc biết mình, biết ta có thể giúp làm xoa dịu những xung đột.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

 

Bước 2: Hãy nhớ rằng bạn là một nhà lãnh đạo

Sau khi biết rõ lý do bạn không thích họ, bạn phải tìm ra cách để bạn vẫn có thể làm tốt công việc bất chấp những cảm xúc tiêu cực. Dù sao đi nữa, bạn vẫn đang là cấp trên của họ. Nhưng làm thế nào để làm được điều này, hãy nhớ luôn giữ tác phong chuyên nghiệp. Việc quản lý và lãnh đạo một nhóm không mấy liên quan đến sở thích cá nhân của bạn, mà là về việc bạn đang có chiến lược phát triển bản thân và nhóm của mình như thế nào.

Với tư cách là cấp trên, bạn phải giúp họ hoàn thành tốt vai trò của mình. Bạn không cần phải ưa thích họ thì mới cung cấp được cho họ những phản hồi cần thiết. Hãy đảm bảo rằng họ hiểu được kỳ vọng của bạn, và bạn luôn có mặt kịp thời để giúp họ phát triển và thực hiện tốt công việc.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm đi thực tập dành cho sinh viên ngành du lịch

Bước 3: Sẵn sàng đối đầu

Nếu mọi thứ vẫn căng thẳng sau khi bạn đã thực hiện bước 2, đây là lúc đề cập trực tiếp vấn đề với người kia – bởi vì có thể họ sẽ ngại đưa vấn đề ra nói chuyện với bạn. Bạn cần phải là người bắt đầu để cải thiện tình hình hiện tại, một trong những biện pháp tốt nhất là sắp đặt một cuộc hẹn riêng, và bắt đầu trao đổi những suy nghĩ của bạn về các ưu điểm và đóng góp của người kia. Từ đó, hãy kết thúc cuộc trò chuyện với một cuộc thảo luận về những gì họ muốn có trong công việc, chẳng hạn như được đào tạo thêm hoặc có thêm cơ hội để thử các công việc mới.

 

Bạn không nên lôi những khuyết điểm ra mổ xẻ trong cuộc nói chuyện này. Thay vào đó, hãy tập đưa ra phản hồi ngay lập tức về những hành vi chưa tốt. Điều này cho phép bạn có cơ hội để xây dựng lòng tin bằng cách lắng nghe cẩn thận, hỏi ý kiến của họ và tiếp nhận phản hồi.

Bước 4: Chấp nhận thay đổi

Nếu những chiến thuật nêu trên vẫn chưa có kết quả, và rõ ràng là đang tồn tại hiềm khích giữa hai bên, bạn nên “ chịu đấm ăn xôi”. Là người quản lý, bạn cần bỏ qua cái tôi của bản thân và trực tiếp đến hỏi người kia xem liệu có điều gì đó mà bạn có thể làm khác đi để cải thiện mối quan hệ giữa hai bên. Sau đó, hãy lắng nghe họ trước khi chia sẻ quan điểm của bạn”, vì sẽ luôn có nhiều nhiều điều về họ mà bạn chưa biết. Do đó, hãy tìm hiểu và giải quyết, đừng phán xét và luôn cho rằng mình đúng.

Nếu bạn không thể giải quyết được, vẫn có một điều bạn có thể làm: không ngừng truyền đạt những kỳ vọng của bạn. Hãy chia sẻ trực tiếp với mọi người những kỳ vọng của bạn về các chuẩn mực văn hoá, hành vi và hiệu suất công việc. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy người ta sẵn sàng làm việc một cách nhiệt tình. Chúc bạn thành công!

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *