Tìm hiểu về Luật Hợp tác xã.

Vừa qua, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam tổ chức tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Luật HTX năm 2012” và sơ kết đợt 1 cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới” nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày HTX Việt Nam.

Theo đó, cuộc thi “Tìm hiểu Luật HTX năm 2012” được phát động từ tháng 10.2015 đến 30.4.2016, bằng hình thức thi viết. Nội dung bài thi ngoài việc trả lời các câu hỏi về Luật HTX năm 2012, người tham gia còn viết phần tự luận với các chủ đề đa dạng, phong phú, có tính chất gợi mở trong xây dựng và phát triển HTX. Mục đích của cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Luật HTX năm 2012 đến các đối tượng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần đưa Luật HTX năm 2012 vào cuộc sống.
♠ Bạn đang cần Tìm Việc Làm hoặc Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống? Truy cập ngay website Mạng Việc Làm để có được những tin tức tuyển dụng được cập nhật thường xuyên!

Cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới” được phát động từ cuối tháng 12 năm 2015, chia làm 3 đợt, kéo dài đến hết năm 2016 với hình thức phong phú (cả báo in, báo điện tử, báo nói – phát thanh, báo hình – truyền hình, sân khấu: kịch và tiểu phẩm), thể loại đa dạng (phóng sự, bài phản ánh, phỏng vấn, điều tra). Nội dung nhằm tìm hiểu nguyên tắc, giá trị, bản chất của HTX, lợi ích mà HTX đem lại; giới thiệu mô hình HTX kiểu mới, mô hình điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả; những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo trong tổ chức và hoạt động của các HTX; những đóng góp của HTX trong xây dựng nông thôn mới và sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Sau hơn 5 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, phóng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước. Cuộc thi đã nhận được 98.092 bài dự thi vòng sơ khảo cuộc thi “Tìm hiểu Luật HTX năm 2012” và 218 tác phẩm tham dự đợt 1 cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới” ở các thể loại khác nhau, trong đó 197 tác phẩm bài báo, 10 tác phẩm phát thanh, 11 tác phẩm truyền hình.

Cụ thể, cuộc thi “Tìm hiểu Luật HTX năm 2012”, sau vòng sơ khảo đã lựa chọn được 749 bài để chấm chung khảo và có 70 bài dự thi đạt giải (1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 10 giải nhì, 20 giải ba và 38 giải khuyến khích). Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải phong trào cho 16 đơn vị (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích).
♠ Để có thể Tìm Việc nhanh chóng nhất, hãy tìm thông tin ở Mang Viec Lam để giành lấy cho mình một cơ hội!

Bên cạnh đó, cuộc thi “Tìm hiểu các mô hình HTX kiểu mới” có 21 tác phẩm đạt giải, trong đó: Báo viết: 11 giải (1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 5 giải khuyến khích); báo hình có 5 giải (1 giải B, 2 giải C, 2 giải khuyến khích); báo nói có 5 giải (1 giải B, 1 giải C, 3 giải khuyến khích).

 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, nhìn chung, cả hai cuộc thi đã được triển khai đúng mục tiêu, yêu cầu, kế hoạch, tiến độ đề ra, đạt được kết quả cơ bản, quan trọng bước đầu, làm cơ sở, tiển đề để triển khai có kết quả các đợt tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “năm truyền thông về HTX – 2016”.

Phát biểu trong chương trình, ông Nguyễn Văn Bình – Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao sáng kiến của Liên minh HTX Việt Nam chủ trì tổ chức hai cuộc thi; đồng thời, biểu dương và chúc mừng những thành tích trong phong trào HTX Việt Nam đã đạt được trong chặng đường lịch sử 70 năm qua, cũng các tập thể, cá nhân, tác giả đạt giải.

Theo Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Liên minh HTX Việt Nam và các cơ sở kinh tế hợp tác, HTX cần làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, như tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần thống nhất nhận thức, tạo môi trường tâm lý thuận lợi cho HTX phát triển. Ngoài ra, Liên minh HTX các cấp tích cực chủ động phối hợp các Bộ, ngành liên quan, UBND tỉnh, thành phố nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế hợp tác, HTX.

Bên cạnh đó, Liên minh cần triển khai thực hiện tốt các đề án, chương trình hỗ trợ phát triển HTX; chú trọng đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý HTX nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý, những vấn đề về thị trường, xây dựng thương hiệu, hội nhập kinh tế quốc tế. Củng cố, kiện toàn, nâng cao vai trò, vị thế, trách nhiệm, chất lượng hiệu quả hoạt động của Liên minh HTX các cấp để Liên minh HTX các cấp thực sự là cơ quan đại diện, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cơ sở kinh tế hợp tác, HTX thành viên.

Đồng thời, Liên minh HTX cần chú trọng chỉ đạo xây dựng mô hình HTX kiểu mới gắn với phát triển chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hóa chủ lực, có quy mô lớn và sức lan tỏa, các HTX điển hình tiên tiến, hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả… tiến tới cuối năm 2016 tổ chức Đại hội các điển hình tập thể, cá nhân tiên tiến.
♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *