Những lợi ích của việc ăn chuối đối với sức khỏe

Mọi người hay nghĩ rằng vitamin C có nhiều trong cam, quýt nhưng thực sự chuối chứa đến 15% nhu cầu vitamin C hằng ngày của cơ thể. Vitamin C là chất chống oxy hóa rất quan trọng, trung hòa các gốc tự do gây hại. Nó cũng giúp giức cho mạch máu khỏe mạnh, tạo ra collagen.

 

Ăn chuẩn giúp giảm chất béo dư thừa

Chuối rất giàu chất xơ, làm cho bạn không còn cảm giác đói. Chuối cũng có chứa rất nhiều tinh bột làm giảm sự thèm ăn của cơ tể và ngưa ngừa việc tăng cân.

Chuối làm giảm lượng đường trong máu và tăng sự nhạy cảm của cơ thể với insulin. Nếu tế bào của cơ thể không nhạy cảm với insulin, chúng ta không thể hấp thụ glucose và tuyến tụy bắt đầu sản sinh ra insulin với số lượng lớn hơn. Cơ thể càng tiết nhiều ra insulin, càng tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Giảm nguy cơ thiếu máu

Thiếu máu gây ra cảm giác lờ đờ, mệt mỏi và khó thở. Đó là nguyên nhân của việc giảm tế bào hồng cầu và nồng độ hemoglobin trong máu thấp.

Chuối chứa rất nhiều sắt, kích thích sự sản sinh ra các tế bào hồng cầu. Loại quả này cũng có chứa nhiều vitamin B6, thành phần giúp điều chỉnh lượng đường trong máy. Vì thế ăn chuối rất có lợi cho nhiều người thiếu máu.

Chuyên đi tổng hợp những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống hãy đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và biết thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Ngừa bệnh huyết áp cao

Chuối giúp cải thiện bệnh huyết áp cao bởi trong chuối có 420mg kali. Kali giúp điều hòa cân bằng điện giải vàn ước, giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ tim mạch, cơ bắp, hệ tiêu hóa, bài tiết. Mặt khác, kali còn giảm huyết áp hiệu quả.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Chuối dễ tiêu hóa và không gây kích ứng đường tiêu hóa. Tinh bột có nhiều trong chuối không bị tiêu hóa và giữ lại trong ruột già, thúc đẩy lợi khuẩn. Vì vậy, chuối rất tốt cho người bị viêm dạ dày, ợ nóng và giúp khôi phục lại các khoáng chất bị mất cho người mắc bệnh tiêu chảy.

Tăng cường vitamin

Chuối rất giàu vitamin B6, trung bình trong một quả chuối chứa khoảng 20% nhu cầu hàng ngày của cơ thể về vitamin B6. Điều này giúp cơ thể sản sinh ra insulin, hemoglobin và các axit amin cần thiết cho việc duy trì tế bào khỏe mạnh.

Mọi người hay nghĩ rằng vitamin C có nhiều trong cam, quýt nhưng thực sự chuối chứa đến 15% nhu cầu vitamin C hằng ngày của cơ thể. Vitamin C là chất chống oxy hóa rất quan trọng, trung hòa các gốc tự do gây hại. Nó cũng giúp giức cho mạch máu khỏe mạnh, tạo ra collagen.

Bổ sung năng lượng

Kali có trong chuối giúp bảo vệ cơ bắp của bạn khỏi bị chuột rút, trong khi carbohydrat rất giàu có trong loại hoa quả này, cung cấp đủ năng lượng cho bạn trải qua một bài tập luyện cơ thể.

Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi ngày bạn nên ăn một quả chuối để cung cấp năng lượng cũng như các vitamin thiết yếu cho cơ thể chúng ta.

 Thanh Quế

Khoa học Công Nghệ
Tin Tức Chứng Khoán
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *