Hãy làm theo 7 thói quen này nếu như muốn làm việc hiệu quả nhất

 

Khoảng thời gian giữa hai cuộc họp hoặc vài giờ chờ đợi chuyến bay bị trễ, bạn thường làm gì? Người làm việc hiệu quả luôn biết tận dụng những thời gian rảnh, dù là thời gian rảnh chủ động hay bị động, chứ không phải là ngồi ủ rũ ca thán. Họ có thể nhân lúc phải chờ đợi đọc và trả lời email, tin nhắn, xem sách hoặc tin tức để cập nhật thông tin v.v… Ngoài ra, có thể đơn giản hơn chỉ là thực hiện vài động tác co duỗi chân tay cũng chính là bạn đang tận dụng thời gian một cách hiệu quả nhất.

Bạn luôn ngưỡng mộ những người chỉ trong thời gian ngắn có thể đạt thành quả với cả số lượng lẫn chất lượng thật tốt. Bạn cho rằng đây chính là tư chất hơn người trời cho của họ?

Kỳ thực, “Bạn cũng làm được”, đây là lời của nhà sáng lập Biziversity.com, ông Gwen Moran. Hãy xem thử người làm việc hiệu quả với hiệu suất cao có những thói quen nào mà bạn nên học hỏi nhé.Chú trọng những việc quan trọng thật sự

Người làm việc hiệu suất cao thông thường sẽ vạch ra mục tiêu chính xác, cụ thể và rõ ràng, và họ luôn muốn đạt thành quả lâu dài chứ không phải tham cái lợi trước mắt. Những người này luôn có tầm nhìn xa rộng và tư duy nhạy bén. Vì vậy họ không bao giờ lãng phí thời gian lẫn sức lực cho những chuyện vô ích hoặc thứ yếu. Phần lớn sinh lực và tài năng của họ được tập trung cho những việc thật sự quan trọng và ưu tiên chúng lên hàng đầu.

Phân biệt rõ giữa “quan trọng” và “khẩn cấp”

Chuyện quan trọng và chuyện khẩn cấp không giống nhau nhưng chúng ta thường rất dễ nhẫm lần chúng thành một vấn đề. Trong khi đó, người làm việc hiệu suất cao có khả năng phân biệt rõ sự khác biệt này. Đôi khi chuyện khẩn cấp mà bạn đang dồn hết sức vào chưa hẳn là chuyện thật sự quan trọng, và đương nhiên khi bạn chỉ biết tập trung vào nó, cuối cùng bạn sẽ phí công vô ích trong khi chuyện quan trọng lại bị bỏ qua.

7 thói quen của người làm việc hiệu suất cao - 01