Bà bầu nếu sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, lợi hay hại

Các loại thức ăn nhanh thường có mùi vị vô cùng hấp dẫn và thơm ngon, khó ai có thể cưỡng lại được mùi vị thơm ngon béo ngậy từ những chiếc xúc xích, jambon, thịt muối hay pizza… Tuy nhiên khi mang thai bạn nên tránh những loại thực phẩm này để không bị tăng cân quá nhiều, quá nhanh, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và bé.

 

1. Thực phẩm chế biến sẵn tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Phụ nữ mang thai sức đề kháng yếu hơn bình thường nên rất dễ bị nhiễm vi khuẩn, virut gây bệnh. Giai đoạn mang thai cũng là giai đoạn vô cùng nhạy cảm của người phụ nữ đặc biệt là hệ tiêu hóa và bài tiết. Chính vì vậy trong giai đoạn này bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp và đã qua chế biến.

Những loại thực phẩm này có chất bảo quản nhân tạo để giữ cho thực phẩm luôn tươi. Vì vậy ăn các loại thực phẩm này có thể dẫn đến nhiều vấn đề trầm trọng về sức khỏe như ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng…

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá “ác cảm” với những loại thực phẩm này, mẹ bầu chỉ cần không sử dụng nhiều là được. Bạn cũng nên chế biến trước khi ăn như hấp, nấu chín để đảm bảo an toàn.

Bà bầu sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, lợi hay hại

 

2. Cá đóng hộp có nồng độ thủy ngân cao hoặc chứa vi khuẩn

Tương tự, các loại cá đóng hộp có chứa nồng độ thủy ngân cao sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bà bầu. Nếu phụ nữ mang thai không may ăn phải các loại cá chứa nồng độ thủy ngân cao sẽ khiến cho thai nhi chậm phát triển và gây tổn thương não nặng.

Chính vì vậy, mặc dù cá rất tốt cho bà bầu nhưng chị em nên tránh xa các loại cá như cá kiếm, cá mập, cá kình, cá thu trong thời gian mang thai.

 

Nhiều chị em cho rằng sử dụng cá hồi hun khói tốt cho mẹ và bé. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không chính xác.

Cũng giống như các loại thực phẩm đông lạnh khác, cá hồi hun khói có nguy cơ nhiễm trùng do vi khuẩn Listeria khá cao. Ngoài ra các loại thực phẩm này thật sự không tốt cho bà bầu vì phụ nữ mang thai có khả năng miễn dịch thấp hơn, do đó, họ có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn. Chính vì vậy các bà mẹ nên hạn chế sử dụng loại thức ăn này thường xuyên nhé

3. Các loại thức ăn nhanh gây béo phì

Các loại thức ăn nhanh thường có mùi vị vô cùng hấp dẫn và thơm ngon, khó ai có thể cưỡng lại được mùi vị thơm ngon béo ngậy từ những chiếc xúc xích, jambon, thịt muối hay pizza… Tuy nhiên khi mang thai bạn nên tránh những loại thực phẩm này để không bị tăng cân quá nhiều, quá nhanh, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mẹ và bé.

Nguyên nhân là do các loại thực phẩm này thường chứa quá nhiều dầu mỡ, hoặc chưa được nấu kỹ. Vậy nên trong trường hợp bạn quá thèm và không thể cưỡng lại được thì nên nấu chín lại thức ăn trước khi sử dụng và không nên ăn nhiều.

4. Lạm dụng các chế phẩm từ đậu nành làm tăng nguy cơ sảy thai

Mặc dù đậu nành rất tốt cho sức khỏe của người phụ nữ khi mang thai vì nó bổ sung thêm nhiều chất sắt cho mẹ và bé. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu lại lạm dụng sử dụng nhiều chế phẩm từ đậu nành lại là một thói quen sai lầm. Nguyên nhân là do các chế phẩm từ đậu nành có thể dẫn tới nguy cơ sảy thai cao. Vì vậy đừng nên sử dụng quá nhiều loại thực phẩm này để đảm bảo an thai các mẹ nhé.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Phong cách Cuộc Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *