Tại sao nên ăn nhiều đồ ngọt không tốt cho sức khỏe?

Tránh béo phì, bạn còn giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Thực tế, việc ăn nhiều đồ ngọt dẫn tới một loạt những vấn đề về tim mạch. Đường làm tăng lượng cholesteron có hại trong cơ thể, gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động của tim.

 

1. Không có chất dinh dưỡng cơ thể cần

Đường hay chính xác hơn các món ăn nhiều đường thường không có giá trị dinh dưỡng. Chúng không hoặc chứa rất ít các chất dinh dưỡng và chất khoáng mà cơ thể cần. Ngược lại, loại đồ ăn này có rất nhiều calo nhưng chúng được gọi là calo rỗng vì nó chỉ khiến cơ thể bạn béo lên mà thôi

2. Tăng gánh nặng cho gan

 Lượng fructose trong các đồ ăn ngọt thường rất cao. Đường cần được chuyển hóa thành glucose và fructose trước khi đi vào máu. Trong khi glucose là đường đơn, có ích cho cơ thể thì fructose lại không có lợi ích sinh lý nào. Nếu bạn ăn quá nhiều đồ ngọt, lượng fructose trong cơ thể tăng cao và tăng thêm gánh nặng cho gan. Gan sẽ buộc phải chuyển hóa chúng thành chất béo, làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì.

Tại sao ăn nhiều đồ ngọt không tốt cho sức khỏe

3. Nguyên nhân gây ra các bệnh về gan

Bạn muốn tìm những câu quotes hay về tình yêu câu nói hay về cuộc sống tươi đẹp muốn biết những câu trích dẫn haycâu nói hay về cuộc sống buồn,  những câu nói hay về cuộc sống buồn stt cuộc sống ý nghĩaChuyên trang của chúng tôi  sẽ giúp bạn có thêm tri thức với mỗi ngày một câu nói haynhững câu nói hay bất hủ.

 

Khi lượng fructose tăng quá cao, gan có thể bị quá tải. Điều này dẫn tới rất nhiều bệnh lý về gan trong đó nghiêm trọng nhất phải kể đến NAFLD (Non Alcoholic Fatty Liver Disease). Đây là một bệnh về chuyển hóa có liên quan tới việc tiêu thụ đường.

4. Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Cơ thể người sản sinh ra một loại hormone gọi là insulin, có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu. Khi bạn ăn quá nhiều đồ ngọt, tế bào trong cơ thể trở nên kháng insulin và insulin không thể thực hiện chức năng bình thường của nó. Khả năng tiết insulin của cơ thể cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này dễ dẫn tới nhiều loại bệnh trong đó có tiểu đường.

5. Nguyên nhân gây bệnh béo phì

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong khi đường glucose đem lại cảm giác được thỏa mãn cho bộ não khi chúng ta đói thì đường fructose lại không như vậy. Vì vậy, mặc dù bạn đã ăn rất nhiều đồ ngọt nhưng não bộ không thể nhận ra răng cơ thể đã no. Điều này dẫn tới nhiều chứng bệnh mà thường gặp nhất là béo phì. Nguyên nhân chính là do bạn luôn cảm thấy đói, thèm ăn cho dù đã nạp vào cơ thể rất nhiều đường.

Tại sao ăn nhiều đồ ngọt không tốt cho sức khỏe

6. Nguyên nhân gây bệnh tim

Tránh béo phì, bạn còn giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Thực tế, việc ăn nhiều đồ ngọt dẫn tới một loạt những vấn đề về tim mạch. Đường làm tăng lượng cholesteron có hại trong cơ thể, gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động của tim.

7. Gây nghiện

Cuối cùng, ăn nhiều đồ ngọt không tốt cho cơ thể bởi chúng khiến bạn bị nghiện, giống như nghiện rượu hay ma túy. Đường tác động khiến não sản sinh ra lượng dopamine lớn hơn, khiến bạn cảm thấy thoải mái, thỏa mãn nhưng đồng thời gây áp lực trở lại thần kinh trung ương. Khả năng nhận thức và đánh giá cái gì là tốt cho cơ thể và cái gì là không bị suy yếu. Bạn tiếp tục ăn rất nhiều đồ ngọt để thỏa mãn cơn thèm mà không hề nhận ra rằng mình đã bị nghiện nó.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Phong cách Cuộc Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *