Tương lai động cơ diesel sẽ không còn tồn tại trên Toyota?

Giờ đây, đến lượt Toyota cũng không còn tin vào tương lai của . Theo trang Autocar của Anh, Toyota đang cân nhắc ngừng sử dụng động cơ diesel do các tiêu chuẩn khí thải khắt khe hơn sắp có hiệu lực.

Toyota sẽ ngừng sử dụng động cơ diesel?Tương lai có vẻ không mấy sáng sủa cho động cơ diesel, khi mà động cơ xăng dung tích nhỏ và các loại thay thế khác sạch hơn, như động cơ hybrid, đang ngày càng chiếm ưu thế; đó là chưa kể “vết nhơ” từ vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen.

Volvo đã công bố kế hoạch tiến tới loại bỏ hoàn toàn động cơ diesel khỏi danh mục sản phẩm của hãng, do chi phí phát triển công nghệ để cắt giảm khí thải ngày càng cao.

♠ Làm cách nào để tậu được Xe Hơi mới, Xe Hơi Cũ hoặc Mua Bán Xe Hơi dễ dàng hơn? Cập nhật Giá Xe Hơi tại website Xehoiviet.com!

Giờ đây, đến lượt Toyota cũng không còn tin vào tương lai của động cơ diesel. Theo trang Autocar của Anh, Toyota đang cân nhắc ngừng sử dụng động cơ diesel do các tiêu chuẩn khí thải khắt khe hơn sắp có hiệu lực.

Thực tế là doanh số xe diesel của Toyota tại châu Âu – thị trường vốn chuộng loại động cơ này – cũng không cao. Ông Karl Schlicht – phó chủ tịch Toyota châu Âu – cho biết, với mẫu Yaris, bản động cơ diesel chỉ chiếm chưa đến 10% doanh số và có thể còn thấp hơn trong thời gian tới.

♣ Tìm thông tin về Xe Hoi, gia nhập ngay cộng đồng Xehoiviet.com để có những thông tin đa dạng nhất!

Do đó, ông Schlicht nghi ngờ hiệu quả của việc đầu tư cho loại động cơ này. Theo ông, các hãng định đầu tư xây dựng một nhà máy động cơ diesel mới, thường có vòng đời 10-15 năm, sẽ phải chuẩn bị tâm lý rằng rất lâu và rất khó hoàn vốn.

Như vậy, tương lai của động cơ diesel không có gì chắc chắn ở Toyota, đặc biệt khi năm ngoái, công ty đã công bố bản kế hoạch đầy tham vọng về môi trường. Theo đó, mục tiêu là đến năm 2020 sẽ bán được 30.000 xe sử dụng pin nhiên liệu và 15 triệu xe hybrid; đồng thời, cắt giảm 90% lượng khí thải CO2 của danh mục sản phẩm vào năm 2050.

Xe HONDA

Xe CHEVROLET

Xe LAND ROVER

Xe BENTLEY

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *