Những dấu hiệu cho thấy rằng đã đến lúc bạn nên tìm kiếm một công việc mới

Thứ hai luôn là một ngày nặng nề nhưng nếu bạn bắt đầu cảm thấy thời gian trôi qua thật lâu mới đến thứ sáu và cuối tuần trôi qua trong nháy mắt thì đấy chính là thời điểm bạn nên cân nhắc nghỉ việc. Nếu bạn không thể thư giãn đơn giản bởi cái bóng đen đáng sợ của thứ hai thì bạn nên nghỉ việc và tìm kiếm một công việc khác, một công việc mà bạn luôn mong chờ đến thứ hai để được đi làm chứ không phải sợ ngày này.

1. Cấp trên không tốt

Nếu bạn có một cấp trên năng lực kém, nhưng lại rất được lòng lãnh đạo cấp cao, thì bạn là người nên rời đi. Ngoài việc khiến bạn chật vật, thì một người quản lý sống hai mặt sẽ thường được lãnh đạo cấp cao yêu quý, và họ có thể hủy hoại sự nghiệp của bạn bằng việc lấy hết công trạng, nói xấu bạn với người khác, và đổ lỗi cho bạn mỗi khi xảy ra chuyện.

 

2. Bạn sợ thứ hai nhưng luôn mong ngóng đến thứ bảy

Thứ hai luôn là một ngày nặng nề nhưng nếu bạn bắt đầu cảm thấy thời gian trôi qua thật lâu mới đến thứ sáu và cuối tuần trôi qua trong nháy mắt thì đấy chính là thời điểm bạn nên cân nhắc nghỉ việc. Nếu bạn không thể thư giãn đơn giản bởi cái bóng đen đáng sợ của thứ hai thì bạn nên nghỉ việc và tìm kiếm một công việc khác, một công việc mà bạn luôn mong chờ đến thứ hai để được đi làm chứ không phải sợ ngày này.

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

3. Nếu tình trạng áp lực, mệt mỏi kéo dài

Đừng tự giam lỏng bản thân mình với công việc khi bạn nhận ra rằng chưa bao giờ bạn thôi hết mệt mỏi vì nó. Nếu tình trạng áp lực, mệt mỏi kéo dài thường xuyên, không có lối thoát và không có hướng giải quyết thì bạn phải nhanh chóng nghỉ việc và tìm một công việc mới tốt hơn. Làm việc với một tâm trạng xấu trong suốt một thời gian dài sẽ kiềm hãm sự phát triển của bạn trong sự nghiệp đồng thời ảnh hưởng đến tinh thần, cuộc sống cá nhân hàng ngày. Hãy cân nhắc đến đơn nghỉ việc ngay lập tức trong trường hợp này.

4. Bạn hay phàn nàn về công việc với người khác

Khi bạn bắt đầu phàn nàn, rên rỉ và bức xúc về công việc, đó chính là thời điểm bạn nên nói lời tạm biệt.. Bạn sẽ bắt đầu kể về những điều tiêu cực nơi công sở với gia đình, bạn bè, và ngay cả với những người không muốn nghe bạn nói. Sự tiêu cực nơi công sở không bao giờ là điều tốt. Nó sẽ kéo bạn xuống và ngăn bạn hoàn thành công việc được giao, do đó hãy suy nghĩ về chuyện nghỉ việc trước khi bạn trở nên mệt mỏi vì nó.

5. Bạn cảm thấy lạc lõng

Trong một công ty, bạn luôn bị cô lập với những người còn lại. Cảm thấy những việc mình làm hay đề xuất đều bị gạt bỏ, không được chấp nhận mà không có lý do rõ ràng, cụ thể, mọi cảm xúc cũng không được thấu hiểu và cảm thông. Điều này thật tồi tệ và có nghĩa bạn đã chọn sai môi trường làm việc rồi. Hãy mạnh dạn đổi công ty, đổi một công việc mới cùng những người đồng nghiệp mới, biết đâu các mối quan hệ xã hội của bạn cũng được cải thiện hiệu quả hơn thì sao?

6. Bạn không được đánh giá đúng năng lực

Nếu bạn luôn cảm thấy khả năng của mình không được khai thác hoặc tài năng không được sử dụng đúng mức, ý kiến không được lắng nghe thì hãy cân nhắc tìm một môi trường tốt hơn cho bản thân. Nếu chưa bao giờ được thừa nhận, hãy đề nghị sếp thừa nhận những nỗ lực đó bằng chế độ lương thưởng cụ thể. Nếu họ cố tình “lờ” đi những đóng góp của bạn, đó là lúc bạn cần cho họ cảm thấy tiếc nuối vì đã không có biện pháp giữ một nhân viên tài năng.

7. Bạn mắc phải “hội chứng sợ Chủ Nhật”

Hầu hết ai trong số chúng ta đều trải qua nỗi sợ hãi vào mỗi tối Chủ Nhật khi nghĩ đến việc phải đến công ty vào sáng hôm sau – đặc biệt là sau khi trải nghiệm một cuối tuần thực sự vui vẻ hoặc đang có một tuần mới bận rộn chờ đợi phía trước. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều có ít nhất một lần hay một giai đoạn ngắn nào đó rơi vào tình trạng chán việc, chán đi làm. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra trong một thời gian dài, bạn ghét tất cả những giây phút có mặt tại công ty và đến công ty chỉ là miễn cưỡng thì chính là lúc bạn nên nghĩ về những bước nhảy tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Bởi nếu thực sự cảm thấy ám ảnh và lo sợ đến mức này, thì công việc hiện tại không còn gì để bạn níu kéo nữa. Nó sẽ ngày càng làm cho bạn mệt mỏi và buồn chán hơn thôi.

Hãy suy nghĩ đến việc rời bỏ và tìm kiếm một công việc khác phù hợp hơn – một công việc mới, cơ hội mới, bắt đầu làm lại tất cả mọi thứ. Có thể công việc mới sẽ không đãi ngộ tốt như công việc cũ, nhưng biết đâu nó sẽ đem lại cho sự thoải mái và thư giãn hơn cho bạn. Bạn sẽ không còn cảm thấy đầu óc nặng nề khi mãi nghĩ suy đến những chuyện làm bạn băn khoăn nữa.

Một người tham gia vào nghiên cứu gần đây có đưa ra nhận định: “Mỗi công việc là một sự hy sinh“. Điều đó là hoàn toàn đúng. Nhìn chung, đôi khi cuộc sống yêu cầu chúng ta làm những điều gì đó mà không phải lúc nào cũng vui vẻ, nhưng khi nguyên tắc và sức khỏe của bạn bị tổn thương, điều đó còn phụ thuộc vào sự chủ động của bạn. Điều này thường xuyên đưa ra cho bạn những thách thức và một trong số những thách thức đó giúp bạn tìm ra được vị trí phù hợp cho chính bản thân mình. Do vậy, trước khi ra bất kỳ quyết định gì, bạn cần thay đổi cách nhìn nhận của mình về công việc và xem mình có thể thay đổi được bất kỳ điều gì hay không. Nếu không, đấy đúng là thời điểm để bạn tìm kiếm và khám phá những cơ hội việc làm khác ở ngoài kia.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *