Thói quen xấu khiến đồng nghiệp không còn tin tưởng bạn

Lừa dối người khác. Nên nhớ rằng không có điều gì làm mất lòng tin hơn là sự dối trá. Kể cả những lời nói dối tưởng chừng mang mục đích cao thượng, nhưng xét cho cùng vẫn phá vỡ sự tin cậy

Nên nhớ rằng không có điều gì làm mất lòng tin hơn là sự dối trá. Kể cả những lời nói dối tưởng chừng mang mục đích cao thượng, nhưng xét cho cùng vẫn phá vỡ sự tin cậy…

1. Không giữ đúng lời hứa hoàn thành những công việc nhất định. Nếu bạn không kịp làm việc gì đó, hãy thông báo cho đồng nghiệp biết về nguyên nhân và sự thay đổi trong kế hoạch.

2. Trả lời điện thoại một cách cục cằn, cáu kỉnh. Điều này chứng tỏ bạn không tôn trọng người bên kia đầu dây. Nếu bạn quá bận, cần nhắn tin giải thích, rồi sau đó gọi điện để nói chuyện bình tĩnh hơn.

3. Không trả lời thư điện tử. Bạn đừng tưởng cứ “ỉm đi” là sau này có thể biện bạch nào thư bị lạc, nào chương trình trục trặc. Thái độ tắc trách của bạn hoàn toàn có thể bị phát hiện, và thử hỏi làm sao bạn còn được đồng nghiệp tin cậy?

4. Không chịu nhận khuyết điểm. Điều này có nghĩa là bạn cố tình trốn tránh trách nhiệm, không dũng cảm sửa sai và bướng bỉnh một cách vô lý.

5. Không giúp đỡ đồng nghiệp vào những giây phút khó khăn. Ai cũng có những tình huống gấp, chẳng hạn như phải soạn thảo gấp một bản hợp đồng gửi cho đối tác nước ngoài, nhưng mắc gặp lúc phải đưa vợ tới nhà hộ sinh, hay cần gửi một bản fax trong khi lại đang ở ngoài văn phòng. Nếu bạn cứ “mũ ni che tai”, mặc kệ thiên hạ, hỏi rằng sau đó còn đồng nghiệp nào muốn hợp tác với bạn nữa?

6. Lừa dối người khác. Nên nhớ rằng không có điều gì làm mất lòng tin hơn là sự dối trá. Kể cả những lời nói dối tưởng chừng mang mục đích cao thượng, nhưng xét cho cùng vẫn phá vỡ sự tin cậy

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *