Lưu ý phong thủy phòng ngủ và giường ngủ cho trẻ cha mẹ

Không nên ngủ giường tầng: Những chiếc giường gắn liền với bàn học hay những chiếc giường tầng ngày càng được nhiều phụ huynh lựa chọn, nhưng xét về phong thủy những loại giường này chưa hẳn đã tốt. Có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé do không thoải mái, đặc biệt là đối với những bé phải nằm ở tầng trên.

Trong việc bài trí nội thất phòng cho trẻ thì việc chọn vị trí đặt giường ngủ sao cho hợp phong thủy được rất nhiều người quan tâm tới. Dưới đây là một số giải pháp phong thủy đơn giản giúp trẻ khỏe mạnh mà các bậc cha mẹ không nên bỏ qua.

Chọn một vị trí cho phòng ngủ của bé

  • Để có thể mang đến những điều may mắn cho ngôi nhà cũng như bản thân, hãy thử chọn một Vật Phẩm Phong Thủy bất kỳ tại Cửa Hàng Phong Thủy để làm tăng thêm vượng khí cho gia đình bạn.

– Phòng ngủ cho bé lý tưởng nhất nên được đặt ở giữa, hay phần trước của ngôi nhà, để tạo ra cảm giác là điểm trọng tâm, được yêu thương chăm sóc, an toàn. Không nên chọn nhà để xe, nhà kho, hay một không gian trống bên dưới làm phòng ngủ cho bé.

Phòng ngủ cũng không nên đặt nơi có tiếng ồn quá mức, giữ cho em bé có được giấc ngủ sâu, không chọn phòng gần một phòng khách nơi có tivi hoặc gần một con đường ồn ào.

– Một bé trai nên được đặt phòng ngủ cho bé nằm ở phía đông hay phía bắc phần của ngôi nhà, trong khi một bé gái nên được đặt ở phía nam, phía đông nam hoặc các bộ phận phía tây của ngôi nhà.

– Trẻ sơ sinh không nên ở trong những căn phòng mới xây, vì khi mới sinh, các chức năng trong cơ thể trẻ vẫn còn rất non nớt, lại gần như luôn trong tình trạng ngủ, vì thế nhà mới xây thiếu năng lượng và hơi ấm rất không tốt cho sự phát triển bình thường của trẻ.

Vị trí và cách đặt giường ngủ

Phong thuy phong ngu va giuong ngu cho tre cha me can luu y - Anh 1

Đầu giường hướng ra cửa phòng khiến trẻ hay bị hoảng hốt.

– Đầu giường của bé không được hướng thẳng ra nhà vệ sinh.

-Đầu giường kê sát bếp sẽ khiến trẻ hay ốm đau bệnh tật: Nếu phòng ngủ của con ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên kê sát vào tường bếp thuộc Hỏa sẽ gây nóng nực, dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim….

– Giường ngủ cho bé không đặt dưới một cửa sổ hoặc trực diện với cửa phòng.

– Không đặt giường dưới một bức tường nghiêng hoặc trần nghiêng.

– Đặt đầu giường của em bé dựa vào một bức tường vững chắc: Thông thường cha mẹ đặt chiều dài của nôi hay giường của trẻ dựa vào tường. Tránh làm điều này vì em bé sẽ ở một vị trí phòng thủ và có cảm giác không chỗ dựa.

– Đầu giường bé không đặt dưới dầm ngang: Nếu giường bé kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm trẻ mệt mỏi, nhức đầu, quấy khóc.

– Tránh đặt giường em bé vào một bức tường được chia sẻ với một phòng tắm, nhà vệ sinh, kho lưu trữ, hoặc loại phòng tiện ích khác.

– Đầu giường nên đặt theo hướng Nam – Bắc: Theo các chuyên gia phong thủy hướng giường ngủ cho con nên đặt hướng Nam – Bắc, hướng này không chỉ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh mà tình cảm của trẻ và cha mẹ, anh chị em trong nhà cũng gắn kết hơn.

– Giữ cho không gian dưới giường cũi trống: Làm sạch triệt để toàn bộ căn phòng, bao gồm các bức tường, ván chân tường, cửa sổ và tầng với chất tẩy rửa tự nhiên. Sửa chữa lỗ tường, vết nứt, cửa sổ kêu cót két, sơn bong tróc.

– Không nên ngủ giường tầng: Những chiếc giường gắn liền với bàn học hay những chiếc giường tầng ngày càng được nhiều phụ huynh lựa chọn, nhưng xét về phong thủy những loại giường này chưa hẳn đã tốt. Có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé do không thoải mái, đặc biệt là đối với những bé phải nằm ở tầng trên.

Những món đồ phong thủy mang tiền tài, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ:

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *