Gợi ý cải tạo căn hộ 79m² thêm một phòng cho gia đình 3 người

Nhà mình gồm hai vợ chồng và một bé trai, vừa mua 79m² 2PN, như file đính kèm. Rất mong được chuyên mục Nhà hay tư vấn cải tạo :
 
– Có thêm một phòng làm việc nh.
 
– Cải tạo giúp mình tránh được việc hành lang vào phòng ngủ đâm thẳng vào bếp và cơ bản.
 
Chân thành cảm ơn các kts của chuyên mục Nhà Hay!
 
Khánh Nguyễn
 
sư tư vấn:
 
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án tư vấn cải tạo cho bạn tham khảo.
 
Mặt bằng hiện trạng
 
tu vấn

Mặt bằng tư vấn cải tạo.

 
Với mặt bằng hiện trạng, có thể thấy cách xử lý các không gian trong căn hộ của bạn đã khá hợp lý, tuy nhiên theo yêu cầu mà bạn đưa ra là muốn bố trí thêm một phòng làm việc nhỏ và tránh hướng đi từ hành lang phòng ngủ đến khu bếp. Vậy nên ,chúng tôi sẽ đưa ra phương án là bố trí thêm một phòng làm việc nhỏ giữa hai phòng ngủ nhưng vẫn lấy được sự thông thoáng cho cả phòng làm việc và phòng ngủ,
 
Chúng tôi đã bố trí sắp xếp không gian nội thất phù hợp đê đạt hiệu quả mà bạn mong muốn và đặc biệt là tránh hướng đi từ phòng ngủ đén khu bếp. Những cách thay đổi này sẽ giúp phần nào tạo ra một không gian tiện nghi và tràn ngập ánh sáng.
 
Bước vào căn hộ sẽ là một khoảng sảnh đệm, nơi đây chúng tôi bố trí một hệ tủ giày tiện nghi. Vào phía trong sẽ là phòng sinh hoạt chung gồm phòng khách, ăn và bếp được tích hợp trong cùng một không gian. Ở đây chúng tôi bố trí bộ ghế sofa chữ U ,khu vực này tràn ngập ánh sáng vì được tiếp cận gần nhất với loggia. Tạo sự thông thoáng và tràn ngập ánh sang cho cả không gian. 
 
Ở khu bếp chúng tôi sử dụng hệ tủ bếp chữ U, kèm theo bộ bàn ghế bốn người rất tiện nghi giúp người nội trợ dễ dàng hơn trong việc đi lại nấu ăn. Nhà vệ sinh chúng tôi vẫn giữ nguyên vì được bố trí khá hợp lý.
 
Đến không gian sinh hoạt riêng gồm hai phòng ngủ, một phòng ngủ master và một phòng cho con.Theo yêu cầu bạn đề ra chúng tôi đã bố trí thêm một phòng làm việc nhỏ thông với phòng ngủ của master và được bố trí hướng ra mặt tiền để lấy ánh sang cho cả phòng.
 
Phòng ngủ master được ưu tiên có vệ sinh riêng. Căn phòng sử dụng những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ đôi, tủ quần áo, kệ tivi, ghế bành và bàn làm việc kết hợp với bàn trang điểm được ưu tiên bố trí gần cửa sổ. Phòng ngủ 2 tuy không có vệ sinh riêng nhưng được bố trí hướng ra mặt tiền với hệ cửa kính lớn để lấy ánh sang  tạo không gian trong lành giúp con có giấc ngủ ngon hơn.Căn phòng cũng được sử dụng đầy đủ đồ nội thất như phòng ngủ master.
 
Với diện tích như vậy, chúng tôi đã bố trí thêm một nhà kho để đồ để giúp căn hộ được gọn gang và sạch sẽ hơn. Chúng tôi sử dụng một phần nhỏ của ban công này để bố trí máy giặt kết hợp làm sân phơi quần áo cho gia đình..
 
Ngoài ra sử dụng những đồ decor độc đáo và lạ mắt, giấy dán tường họa tiết nhẹ nhàng cũng sẽ giúp cho căn phòng trở nên ấm cúng và thân thiện.
  
Hy vọng với phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.
 
Không gian phòng khách tràn ngập ánh sáng với ghế sofa chữ U tone màu nhã nhặn sang trọng.
 

Hệ tủ bếp chữ U đơn giản.
 
Bộ bàn ăn tinh tế bên cạnh tiểu cảnh áp tường.
 
Không gian phòng ngủ của master với tone màu nhã nhặn hiện đại.
 
Phòng ngủ con với tone màu mát mẻ rộng rãi.
 
tư vấn 1
Phòng làm việc tràn ngập ánh sáng.
 
Vệ sinh gọn gàng sạch sẽ.
 
 Loggia trồng nhiều cây xanh tạo không gian trong lành.
 
Bộ ghế đôi thư giãn ngoài loggia.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *