Bí quyết chăm sóc và cắt tỉa lông mày cho đàn ông

 • Lông mày của đàn ông luôn luôn dày và rậm rạp hơn phụ nữ. Và điều đáng mừng là chúng có thể trông vừa rậm rạp, vừa gọn gàng mà vẫn vô cùng nam tính. Chỉ cần bạn chăm chỉ tỉa tót lại một chút sẽ là một bước làm mới gương mặt, cho một cái nhìn trẻ trung, sáng bóng hơn rồi đấy!

Chăm sóc và tỉa tót chân mày xưa nay vẫn là chuyện đương nhiên và thường ngày của phụ nữ. Thế nhưng, việc can thiệp một ít “nhíp kéo” cho đôi chân …

 

 

 • 1

  Chuẩn bị đồ nghề tỉa lông mày

  Điều đầu tiên là bạn phải có các dụng cụ như kéo nhỏ, nhíp, dao cạo, tông đơ đầu nhỏ, lược nhỏ… Tuy nhiên, ban đầu bạn chỉ nên sử dụng nhíp và kéo nhỏ sẽ dễ dàng hơn.

  Tiếp đến, đừng bao giờ quên làm sạch da mặt trước khi bạn tiến hành cạo, nhổ lông mày. Nước ấm và hơi nóng sẽ làm các lỗ chân lông và các nang lông giãn nở ra, các sợi lông trở nên mềm hơn, làm cho quá trình tỉa tót của bạn dễ dàng hơn và bớt đau đớn. Đồng thời, đây cũng là bước để ngăn chặn tình trạng lông mọc ngược.

 • Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

   

  2

  Định hình chân mày

  Hình dáng lông mày của đàn ông rất khác với phụ nữ, do đó bạn cần hết sức chú ý khi tỉa tót để lông mày không quá thưa thớt, không bị cụt lủn, cũng không thể cong vút lên được… Mỗi người đều có hình dạng lông mày khác nhau nên bạn không cần phải quá căng thẳng, chỉ cần giữ nguyên hình dáng lông mày vốn có của mình và dọn dẹp bớt những sợi lông mọc lộn xộn ra ngoài.

  Để xác định điểm bắt đầu của chân mày, bạn có thể canh bằng một cây viết chì, canh dọc từ cánh mũi đến góc trong của mắt. Điểm cuối của chân mày sẽ được xác định bằng cách đặt chéo cây bút chì từ cánh mũi đến góc ngoài của mắt, điểm cắt của đường chéo và chân mày chính là điểm cuối. Hãy nhổ bớt những sợi lông nằm ngoài điểm đầu và điểm cuối của chân mày này.

  Đàn ông và... chuyện chân mày

 • Tỉa lông mày để có đôi lông mày đẹp hơn nhé

 • 3

  Các kỹ thuật

  Khi nhổ lông mày, cần chú ý đừng nhổ quá nhiều nếu bạn không muốn gương mặt bị “trơ” ra và các sợi lông thì phải mất hàng tuần mới mọc lại như cũ đấy! Để nhổ các sợi lông được đều tay, hãy bắt đầu nhổ từ điểm đầu đến điểm cuối,từ dưới lên trên. Hãy dừng lại một lát trước khi nhổ tiếp để có thể xác định được điểm nào cần nhổ và nhổ bao nhiêu nữa thì vừa. Bạn luôn phải nhổ theo chiều lông mọc và nhổ từng sợi một để tránh làm tổn thương đến lỗ chân lông, gây đau đớn, đồng thời hãy nhổ từ từ và rải rác để lông mày không bị vùng rậm vùng thưa.

  Dùng một chiếc lược nhỏ, làm ẩm và chải ngược lông mày lên trên. Những sợi lông dài nằm ra ngoài hình dáng của lông mày bạn có thể tỉa ngắn lại. Để chiếc lược nhỏ đè ngang lên lông mày một góc khoảng 45 độ, những sợi lông dài chĩa ra qua các răng lược và dùng kéo cắt. Các sợi lông mày cần được tỉa đều từ điểm đầu đến điểm cuối. Cách này sẽ giúp làm chân mày bạn bớt rậm đen, đồng thời giảm thiểu nguy cơ bạn cắt các sợi lông quá ngắn. Độ dài của mỗi sợi lông khoảng 5mm là vừa vặn nhất. Đối với những cặp lông mày “bắc cầu”, nếu không thể tự xoay sở bằng nhíp, kéo, dao cạo, bạn có thể dùng phương pháp waxing sẽ giữ cho các sợi lông mau mọc lại hơn. Và lúc này bạn nên cần đến sự giúp đỡ của một chuyên gia.

 • 4

  Giữ vẻ nam tính

  Lông mày của đàn ông luôn luôn dày và rậm rạp hơn phụ nữ. Và điều đáng mừng là chúng có thể trông vừa rậm rạp, vừa gọn gàng mà vẫn vô cùng nam tính. Chỉ cần bạn chăm chỉ tỉa tót lại một chút sẽ là một bước làm mới gương mặt, cho một cái nhìn trẻ trung, sáng bóng hơn rồi đấy!

Theo kenhaz
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính sách Kinh Tế
Quản trị Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *