Đầu tư năm Đinh Dậu dưới góc nhìn phong thủy như thế nào?

Việc trong năm Đinh Dậu dưới góc nhìn của thuật phong thủy cũng còn nhiều điểm cần phải bàn thêm, nhưng trong khuôn khổ giới hạn của bài viết, tác giả chỉ xin nêu một số điểm để bạn đọc cùng tham khảo. Năm mới sắp đến, mùa xuân sắp về, mùa của trời đất giao hòa, là mùa thuận lợi nhất cho những dự kiến, ý tưởng mới sẽ nảy sinh. Cầu chúc cho một năm mới an lành.

Ngày nay, phong thủy học được đánh giá là lĩnh vực vừa mang tính chất khoa học, vừa có yếu tố tâm linh. Từ xa xưa, phong thủy đã được ứng dụng vào đời sống và đã trở thành phong tục tập quán của rất nhiều dân tộc thuộc châu Á, trong đó có Việt Nam.

Dau tu nam Dinh Dau duoi goc nhin phong thuy - Anh 1

Đối chiếu với năm Đinh Dậu 2017, dưới góc nhìn của thuật phong thủy, ứng dụng vào lĩnh vực đầu tư cần phải chú ý đến một số điểm cơ bản. Trước hết, năm Đinh Dậu là năm có ngũ hành thuộc Hỏa, mà trong ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, làm cho Thổ vượng, cho nên năm Đinh Dậu, lĩnh vực quan tâm hàng đầu trong đầu tư là nên đầu tư về đất đai, nhà cửa. Dưới góc độ phong thủy, khi đầu tư đất đai trong năm Đinh Dậu thì nên chọn những vị trí đất đắc địa, ở bất kể vùng nào, để đầu tư. Đó là những khu đất tương đối bằng phẳng, ở độ cao trung bình so với xung quanh, trong đó có cây cỏ xanh tươi, nước trong lành, mát ngọt.

Nên chọn đất ở những nơi có thế tự nhiên như Thanh Long ở bên trái hướng, Bạch Hổ ở bên phải hướng, Huyền Vũ ở phía sau hướng, Chu Tước và minh đường ở phía trước hướng. Nếu minh đường là ao hồ, đầm nước hay có dòng sông suối chảy qua thì rất tốt, đầu tư vào những vị trí này sẽ luôn được may mắn, gia tăng tài lộc. Còn nếu phía trước hướng có dòng sông hay suối chảy qua thì nên chọn bên nước bao vòng, bên này sẽ lập được “Long cục thủy pháp trường sinh”, tìm đuợc những vị trí đất kết phát. Không nên chọn đất ở bên nước lấn, vì bên này sẽ gây tổn hại, hao tiền tốn của.

Còn đối với đầu tư về nhà ở hay văn phòng, các cơ quan, xí nghiệp, nhà máy thì cần chú ý về môi trường, cảnh quan xung quanh. Cụ thể là nên đầu tư vào những khu đất có đường giao thông thuận lợi, nên tránh phía trước hướng có cột điện, thác nước, cây to hay đá to án ngữ. Nếu chọn được đất hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ tốt hơn các hướng khác. Cần chú ý cổng và cửa nhà không nên lát gạch hay đá màu xanh, vì phạm vào “Thanh Long áp cảnh”. Bên phải hướng nhà hay phía sau không nên làm hòn non bộ hay thác nước. Hòn non bộ hay thác nước tốt nhất là làm ở phía trước hoặc bên trái hướng, những bên này sẽ luôn gặp may mắn, sớm được thăng quan tiến chức.

Còn ở những nơi thành phố, thị xã thì nên chọn cuộc đất vuông vắn, sạch sẽ, mặt tiền rộng, thoáng, giao thông thuận lợi. Tránh chọn cuộc đất hình tam giác hay cuộc đất có quá nhiều góc nhọn, hoặc cuộc đất không có mặt tiền mà phong thủy học gọi là vô hướng.

Theo phong thủy, những thời điểm tốt để đầu tư trong năm Đinh Dậu là vào các tháng 2, 4, 5, 6, 9 (tính theo tháng Âm lịch), những tháng này thì đầu tư tốt hơn những tháng khác. Về đối tác làm ăn, kinh doanh thì nên chọn những người mệnh quái thuộc Hỏa hoặc Thổ, những người mang bản mệnh này sẽ có khiếu ngoại giao tốt, nếu chọn họ làm đối tác sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, vì năm Đinh Dậu là năm cần chú trọng về ngoại giao, đối ngoại.

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Về Âm trạch, trong một số năm gần đây, người ta bắt đầu chú ý đến đầu tư quy hoạch về đất để an táng hoặc làm nhà tang lễ. Vì vậy, việc chọn đất để đầu tư trong lĩnh vực này vào năm tới cũng sẽ rất hiệu quả. Việc chọn đất để xây lăng mộ cũng giống như Dương trạch, nhưng phải đặc biệt chú ý đảm bảo vệ sinh môi trường, nên giữ theo đúng các quy tắc của phong thủy như “đầu gối sơn, chân đạp thủy”; Thanh Long, Bạch Hổ hai bên đều nhau, đó là những địa điểm tốt nhất cho Âm trạch.

Việc đầu tư trong năm Đinh Dậu dưới góc nhìn của thuật phong thủy cũng còn nhiều điểm cần phải bàn thêm, nhưng trong khuôn khổ giới hạn của bài viết, tác giả chỉ xin nêu một số điểm để bạn đọc cùng tham khảo. Năm mới sắp đến, mùa xuân sắp về, mùa của trời đất giao hòa, là mùa thuận lợi nhất cho những dự kiến, ý tưởng mới sẽ nảy sinh. Cầu chúc cho một năm mới an lành.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *