Sự thành công nhờ vào “thuốc đắng dã tật”

Do giám đốc công ty là chỗ quen biết với ba tôi nên ông bố trí cho tôi làm việc ở phòng kế toán dù chuyên môn của tôi là hóa thực phẩm. Ông bảo tôi: “Xuống xưởng làm gì hôi hám, cứ ngồi đó, tới tháng lĩnh lương”. Tôi nghe vậy thì sướng rơn bởi có ai sướng như mình đâu? Chẳng phải làm gì cực nhọc mà vẫn được lĩnh lương cao hơn người khác.

Biết tôi có “ông” to nên dù tôi chỉ là nhân viên quèn, cũng có không ít người khép nép, dạ thưa. Tôi thấy thế càng thêm vênh váo. Cho đến một ngày nọ, nhân viên kế toán kho đi vắng, tôi phải làm thay công việc cho anh ta. Trời xui đất khiến thế nào, hôm ấy lại trúng ngày xuất nguyên liệu cho các xưởng chế biến. Tôi lúng túng không biết xử lý thế nào, phải cầu cứu giám đốc. Mãi một lúc sau, ông mới điều động được người đến thay thế. Tôi theo người ấy xuống kho, lóng ngóng hồi lâu mới biết được tên một số nguyên liệu cần xuất cho các xưởng. Nhưng điều đáng nói là chỉ xuống kho một lúc, tôi đã váng vất, buồn nôn. Cái mùi tôm, cá tanh tưởi thật khó chịu. Thấy tôi trong trạng thái như vậy, một cô gái trong bộ đồng phục công nhân, khẩu trang che kín mặt bước tới gần. Tôi chỉ nhận ra ánh mắt của cô ta như giễu cợt: “Đồ công tử bột. Tránh ra đi”. Vừa nói, cô ta vừa xô tôi ra một bên, bước tới tự tay kéo những chiếc thùng to xếp riêng ra một góc để thủ kho và kế toán kiểm đếm. Xong việc, thấy tôi vẫn còn lóng ngóng ở đó, cô ta nói luôn: “Công ty nghèo vì có nhiều kẻ vô tích sự như anh”.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Một tuần lễ sau, tôi quyết định xin chuyển xuống xưởng chế biến làm đúng chuyên môn của mình. Tôi bắt đầu tập làm quen với mùi tanh của tôm, cá; mùi hăng nồng của gia vị; cái lạnh buốt của phòng trữ đông… Những ngày đầu tiên, phải đứng nhiều, đi lại nhiều, hai chân tôi sưng to. Nhưng mỗi lần nản chí, tôi lại hình dung ánh mắt giễu cợt của cô gái. Giờ thì tôi đã biết cô là tổ trưởng một tổ sản xuất có gần 50 công nhân. Công việc khiến tôi phải thường xuyên gặp cô. Chỉ có điều là giờ đây, ánh mắt ấy không còn nhìn tôi giễu cợt. Mỗi khi tôi cần, cô giúp đỡ thật tận tình. Đôi khi tôi có cảm giác mình giống một đứa học trò nhỏ, dù cô chỉ bằng tuổi tôi.

15 năm sau, cô tổ trưởng ấy trở thành phó giám đốc phụ trách sản xuất. Còn tôi đã trở thành trưởng phòng kỹ thuật, sau đó chuyển sang làm việc ở một công ty khác và thành đạt bằng chính năng lực của mình. Tôi thật sự mang ơn câu nói như tạt nước sôi vào mặt của cô ngày ấy. Chỉ tiếc một điều là giá như cô đừng lấy chồng…

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *