Ngành xuất khẩu của Nhật Bản tăng mạnh nhất trong 3 năm trở lại đây

Takeshi Minami – kinh tế trưởng tại Viện nghiên cứu Norinchukin tại Tokyo cho biết: “Chúng ta cuối cùng cũng thấy được sự phục hồi rõ rệt về . Mối lo lớn nhất của tôi hiện giờ là tăng thuế tiêu dùng năm tới. có thể kiềm chế ảnh hưởng từ việc này, nhưng dù sao, tăng thuế cũng sẽ kéo tụt nền kinh tế. Trong khi đó, rủi ro từ châu Âu và các nền kinh tế mới nổi vẫn còn”.

Xuất khẩu tháng 8 của Nhật tăng mạnh nhất kể từ năm 2010, củng cố các nỗ lực kích thích tăng trưởng của Thủ tướng Shinzo Abe. Tuy nhiên, nước này vẫn thâm hụt thương mại do giá nhiên liệu cao.

Theo thông báo hôm nay (19/9) của Bộ Tài chính , xuất khẩu nước này trong tháng 8 đã tăng 14,7% so với cùng kỳ năm ngoái, cao nhất kể từ 2010. Tốc độ này cao hơn 12,2% trong tháng 7 và vượt dự đoán 14,5% của các nhà kinh tế trong khảo sát tại Bloomberg.

Tuy nhiên, nhập khẩu còn tăng mạnh hơn với 16%, khiến nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới thâm hụt hơn 960 tỷ yen (9,8 tỷ USD). Đây là chuỗi thâm hụt dài nhất của nước này kể từ thập niên 80. Lò phản ứng hạt nhân cuối cùng của Nhật Bản ngừng hoạt động trong tuần này sẽ càng khiến họ dễ bị ảnh hưởng vì sự biến động của giá dầu thô thế giới, vốn đã tăng vọt 18% trong năm nay.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Tokyo-500-6487-1379557566.jpg
vẫn được hỗ trợ nhờ đồng yen yếu. Ảnh: Bloomberg
  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đồng yen giảm giá 12% so với USD năm nay, các thị trường nước ngoài phục hồi đã hỗ trợ đáng kể cho xuất khẩu và làm tăng lợi nhuận các công ty. Đầu tháng này, ông Kazuhiro Tsuga – Chủ tịch hãng sản xuất TV lớn thứ hai Nhật Bản – Panasonic còn nhận định lợi nhuận năm nay sẽ vượt dự đoán do đồng yen yếu.

Takeshi Minami – kinh tế trưởng tại Viện nghiên cứu Norinchukin tại Tokyo cho biết: “Chúng ta cuối cùng cũng thấy được sự phục hồi rõ rệt về xuất khẩu. Mối lo lớn nhất của tôi hiện giờ là tăng thuế tiêu dùng năm tới. Xuất khẩu có thể kiềm chế ảnh hưởng từ việc này, nhưng dù sao, tăng thuế cũng sẽ kéo tụt nền kinh tế. Trong khi đó, rủi ro từ châu Âu và các nền kinh tế mới nổi vẫn còn”.

Sau tin tức về thương mại, chỉ số Nikkei 225 trên sàn chứng khoán Tokyo sáng nay đã tăng thêm 0,8%. Đồng yen tiếp tục mất giá 0,2% so với USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *