12 kiêng kỵ cần thiết về mặt phong thủy hôn nhân

Cũng theo phong thủy khi trang trí tiệc cưới cần chú ý đến số lượng, đồ dùng trang trí phải có đôi, có cặp, tránh số lẻ. Hơn nữa, không nên dùng các vật phẩm có hình dạng kỳ lạ, tốt nhất nên dùng bóng bay và hoa tươi để trang trí vừa tạo không gian vui tươi, sinh động, vừa tốt cho tình cảm cặp vợ chồng mới cưới.
1. Không nên tổ chức đám cưới vào ngày xấu
Nên chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới
2. Những kiêng kỵ khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới
Để có cuộc sống hôn nhân viên mãn, cặp đôi nên chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức tiệc cưới, điều này rất có lợi cho cuộc sống sau này. Chọn ngày quan trọng nhất là dựa vào mệnh tướng của vợ chồng mới để quyết định, ví dụ người mệnh dương tướng hỏa, con số may mắn là 1 và 2, 4 và 5.
3. Nên chọn địa điểm thoáng mát, tránh tầng hầm
Theo phong thủy hôn nhân là việc hỷ sự vì thế nên tránh tổ chức ở tầng hầm, những ngôi nhà dưới lòng đất sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cuộc sống hôn nhân của cặp đôi. Ngoài ra cũng không nên tổ chức tiệc cưới gần trường học, các công trình kiến trúc cổ, bệnh viện vì sẽ không tốt cho tình cảm vợ chồng mới cưới.Bạn đang tìm kiếm Tư Vấn Phong Thủy? Hay đến với Blog Phong Thủy để tìm hiểu thêm nhiều cách Xem Phong Thủy cũng như đem về cho cho mình thêm nhiêu kiên thức về Phong Thủy!
12 cam ky trong phong thuy hon nhan khong the xem thuong
Ảnh minh họa.
4. Những kiêng kỵ khi sử dụng bóng đèn trong tiệc cưới
Cũng theo phong thủy khi trang trí tiệc cưới cần chú ý đến số lượng, đồ dùng trang trí phải có đôi, có cặp, tránh số lẻ. Hơn nữa, không nên dùng các vật phẩm có hình dạng kỳ lạ, tốt nhất nên dùng bóng bay và hoa tươi để trang trí vừa tạo không gian vui tươi, sinh động, vừa tốt cho tình cảm cặp vợ chồng mới cưới.
Một điều nữa cũng cần lưu ý khi tổ chức tiệc cưới đó là không nên sử dụng đèn nhấp nháy, lúc sáng lúc tối trên sân khấu. Vì ánh sáng này thường phát sinh sát khí, không tốt cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ. Đây là điềm gở cho cặp vợ chồng mới cưới, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng sau này.
Phong thủy phòng cưới
5. Vị trí phòng tân hôn
Phòng tân hôn nên đặt ở hướng có ánh nắng chiếu vào, nếu phòng tối, ẩm thấp sẽ khiến tâm trạng hai người bị ức chế.
6. Vị trí đặt giường ngủ
Giường ngủ không được sát với hướng Bạch Hổ, hướng này dễ khiến vợ chồng bất hòa. Theo đó nên đặt đầu giường tiếp giáp với bức tường bằng phẳng để đảm bảo sự ổn định cho cuộc hôn nhân. Bức tường này không ổn định, vững chắc chủ yếu có hai điểm:
– Thứ nhất, bức tường có hình dạng cong. Từ quan điểm số học trong phong thủy, đường thẳng đại diện cho sự tĩnh, trong khi đó, đường cong đại diện cho sự chuyển động. Chuyển động là không ổn định, do đó cuộc hôn nhân cũng không thể tốt đẹp.
– Thứ hai, thiết kế của bức tường có quá nhiều góc cạnh thì cuộc sống hôn nhân sẽ không được êm đềm, ổn định.
Giường ngủ không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi như thế sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Phía trước và hai đầu giường không nên đối diện với gương, vợ chồng dễ bất hòa.
7. Không đặt hoa, cây cảnh và bể cá trong phòng cưới
Không đặt hoa và cây cảnh trong phòng tân hôn
8. Không nên dùng phòng mới sơn làm phòng tân hôn
Không nên bài trí chậu hoa, cây cỏ và bể cá trong phòng tân hôn. Vì đây là những vật phẩm mang hành thủy mạnh sẽ khiến cho tình cảm của hai vợ chồng bị… ngập nước và lụi tàn.
9. Không nên đặt quá nhiều đồ điện tử trong phòng cô dâu, chú rể
Sơn tường thường chứa một hàm lượng fooc-man-đê-hit đáng kể có thể gây ung thư, có hại cho sức khỏe của cặp đôi, thậm chí có thể gây hại cho thế hệ sau. Vì thế không nên dùng phòng mới sơn làm phòng tân hôn. Tốt nhất nên sơn phòng trước đó một thời gian, để sơn bay bớt mùi độc hại.
Lưu ý khi đặt tivi trong phòng: Tivi có nhiều bức xạ điện từ, không tốt cho sức khỏe, trong khi đó bàn chân được xem là trái tim thứ hai của con người nếu đặt tivi chiếu thẳng vào chân giường bức xạ tivi sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và hệ tuần hoàn, từ đó gây bệnh tật.
Trong phòng ngủ của cặp đôi mới cưới không nên đặt quá nhiều các thiết bị và đồ dùng điện tử, nếu muốn có thể đặt một chiếc tivi. Vì nếu trong phòng có quá nhiều đồ điện, trong phong thủy gọi là “hỏa trạch”, dễ gây xích mích vợ chồng và không tốt cho sức khỏe.
10. Không lắp gương đối diện giường
Không lắp gương ở vị trí đầu giường hoặc chiếu thắng vào chân giường.
11. Màu sắc phòng tân hôn:
Nếu lắp đặt gương đối diện giường dễ gây ảo giác, nửa đêm thức giấc thấy bóng trong gương dễ bị giật mình, gây ám ảnh, bất an, sợ hãi cho cho cả hai.
Không nên trang trí phòng cưới chỉ với hai màu đỏ và trắng. Màu đỏ tượng trưng cho lửa (yếu tố Hỏa) và màu trắng tượng trưng cho kim loại (yếu tố Kim). Về mặt bản chất phong thủy, lửa luôn luôn khắc chế kim loại.
Nếu phòng cưới được trang trí bằng hai màu chủ đạo là đỏ và trắng là đi ngược nguyên tắc phong thủy. Nó có thể khiến hai vợ chồng bất đồng, thường xuyên tranh cãi với nhau dẫn tới sự bất ổn, khó bền vững cho hôn nhân.
Màu sắc trong phòng tránh sử dụng gam màu tối như màu xanh sẫm, màu xanh lá cây đậm, màu đỏ sẫm, màu tro… dễ khiến tâm trạng hai vợ chồng không thoải mái.
12. Treo tranh ảnh trong phòng tân hôn
Tranh ảnh treo trong phòng nên giản dị, trang nhã, tránh treo quá nhiều tranh ảnh trong phòng tân hôn.Đến với website Phong Thuy của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Vật Phẩm Phong Thủy

Âm Dương Tạp Luận

Cải Tạo Vận Mệnh

Phong Thủy Luận

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *