Người Nga đang ồ ạt di cư sang London để… tiêu tiền

Những người ủng hộ các vị khách sộp lên tiếng bảo vệ họ với lý do thay vì bài xích cần hoan nghênh các tỷ phú Nga bởi họ kiếm tiền ở Matxcova nhưng đã tới Anh tiêu tiền. Alexandra Lovell, quản lý bất động sản ở Savills cho hay, khách hàng của cô rất tốt và dễ chịu, họ là bác sĩ, giáo sư…

Vladimir và Olga Metrohin vừa bay tới . Họ nghỉ một ngày ở khu Royal Enclosure sang trọng và tìm mua một căn hộ trị giá vài triệu bảng. Những tài sản có giá khác cũng nằm trong danh mục đầu tư của cặp vợ chồng này.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
c

Đồ trang sức đắt tiền được khách Nga ưa thích. Ảnh: BBC

Trường hợp như nhà Metrohins chỉ là một trong những ví dụ điển hình phong trào sang tiêu tiền tại London. Số liệu công bố mới đây của Ngân hàng Anh càng làm sáng tỏ thêm xu hướng này. Năm 2002, tài sản của các công ty và cá nhân Nga gửi tại các ngân hàng Anh lên tới 5,8 tỷ bảng. Vào 2004 số tiền này tăng tới 14,4 tỷ và cuối tháng 3 năm nay đạt tới 49 tỷ bảng.

Tiền đến từ Nga có ảnh hưởng lớn tới các hoạt động trên từ lĩnh vực nhà đất, buôn bán các tác phẩm nghệ thuật đến các ngân hàng. Công ty quản lý tài sản Savills dự đoán khoảng 1/3 số tài sản có giá trị trên 10 triệu bảng một món hiện rơi vào tay các tỷ phú Nga.

Olga Metrohin nói cô và chồng muốn mua một căn hộ ở London bởi họ muốn con cái học ở Anh. Đến đây họ thấy lịch sử, văn hóa và con người thành phố sương mù rất hấp dẫn.

Tại nhà bán đấu giá Sotheby, một người đàn ông có tuổi đến từ Nga đang tìm hiểu về một bức tranh theo chủ nghĩa Ấn tượng. Tác phẩm này có giá rất cao song ông khách người Nga tỏ ý sẵn sàng bỏ tiền ra rước nó.

Arnaud Bamberger, Giám đốc điều hành Cartier Anh chào đón người Nga đến cửa hàng với vẻ niềm nở hơn 10 năm trước. Anh ta cho hay khách hàng Nga đánh giá giá trị các món đồ trang sức rất cao và hào phóng mua chúng. Món đồ đắt giá nhất mà cửa hàng này mới bán là chiếc vòng cổ trị giá hơn 1 triệu bảng Anh. Giờ nó thuộc sở hữu của một phụ nữ rất đẹp người Nga. Tại phố Bond Street, người Nga là một trong những nhóm khách VIP của các cửa hàng thời trang và trang sức.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuy thế, không phải ai cũng chào đón người Nga khi thấy họ đến với vali đầy ắp tiền. Bamberger cho hay một số ngân hàng tư nhân Anh còn không cho nhóm khách này mở tài khoản. “Chúng tôi không biết chắc tiền đến từ đâu”, Bamberger giải thích.

Những người ủng hộ các vị khách sộp lên tiếng bảo vệ họ với lý do thay vì bài xích cần hoan nghênh các tỷ phú Nga bởi họ kiếm tiền ở Matxcova nhưng đã tới Anh tiêu tiền. Alexandra Lovell, quản lý bất động sản ở Savills cho hay, khách hàng của cô rất tốt và dễ chịu, họ là bác sĩ, giáo sư…

Giới kinh doanh tại Anh nhận xét nếu như vào những năm 70 và 80, phong trào đổ tiền sang London phát triển mạnh ở những người Ảrập giàu có, thì nay người Nga đang thay thế và tới đây sẽ là người Trung Quốc.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *