Trung Quốc tham vọng lập hãng xếp hạng tín nhiệm tầm thế giới

Theo China Daily, CEO của Dagong là Guan Jianzhong hy vọng tổ chức mới sẽ chiếm được một vị trí dẫn đầu trên thị trường xếp hạng toàn cầu trong vòng 5 năm tới. Họ sẽ hợp tác với các tổ chức tại châu Âu và Mỹ, cũng như các quốc gia mới nổi thuộc nhóm BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, và Nam Phi.

Trung Quốc Dagong Global Credit Rating Co. đang lên kế hoạch hợp tác với một số đối thủ của ba “ông lớn” trong lĩnh vực này gồm S&P, Moody’s và Fitch nhằm tăng cường sức cạnh tranh.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
d

Dagong tham vọng trở thành hãng xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới. Ảnh: Bloomberg.

Kế hoạch mới được Dagong đưa ra . Chen Jialin – Phó tổng giám đốc Dagong – cho biết chi tiết về cơ cấu hợp tác và địa điểm đặt trụ sở vẫn đang được thảo luận.

Điều đó cho thấy hãng xếp hạng của Trung Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực nhằm cạnh cạnh tranh với Standard & Poor’s, Moody‘s Investors Service và Fitch Ratings, vốn là những tổ chức đang thống trị lĩnh vực này.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Pi Kyung Won, Trưởng phòng kế hoạch của NICE Investors Service Co. nhận định: “Đây là một ý kiến hay và hấp dẫn bởi ba hãng xếp hạng lớn trên được coi là đại diện cho lợi ích của phố Wall. Còn các quốc gia mới nổi, đặc biệt là tại châu Á, cho rằng họ đang chịu thiệt thòi. Các nhà đầu tư sẽ có lợi hơn khi có thể nắm được thông tin đa chiều trước khi đưa ra quyết định”.

NICE là một trong những đối tác đang tiến hành đàm phán với Dagong. Ông Pi cho biết: “Dagong đề nghị chúng tôi tham gia vào kế hoạch xây dựng một hãng xếp hạng “siêu mạnh”, chúng tôi đang xem xét đề nghị trên. Tuy nhiên, kế hoạch của Dagong sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức bởi sẽ phải mất một thời gian mới có thể xây dựng được uy tín và danh tiếng trên thế giới”.

Theo China Daily, CEO của Dagong là Guan Jianzhong hy vọng tổ chức mới sẽ chiếm được một vị trí dẫn đầu trên thị trường xếp hạng toàn cầu trong vòng 5 năm tới. Họ sẽ hợp tác với các tổ chức tại châu Âu và Mỹ, cũng như các quốc gia mới nổi thuộc nhóm BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Hôm 3/8, Dagong đã hạ mức tín nhiệm của Mỹ từ A+ xuống A, ngang với Nga và Nam Phi. Hai ngày sau, S&P đánh tụt xếp hạng của nước này xuống AA+ từ mức AAA, còn Moody’s và Fitch vẫn giữ nguyên mức AAA.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *