Trung Quốc có thể nâng khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân

Tập đoàn China International Capital sáng nay tính toán rằng nếu ngưỡng khởi điểm lên 3.000 nhân dân tệ, sẽ có hơn 20% lực lượng lao động của thoát được cảnh phải đóng hàng tháng.

 Trong thời buổi chỉ số giá ngày càng leo thang, Trung Quốc đang xem xét nâng khởi điểm chịu thuế để hỗ trợ người thu nhập trung bình và thấp.

Dự thảo nâng mức khởi điểm chịu thuế sẽ được đệ trình lên hội nghị của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc bắt đầu họp từ thứ 7 tới. Để đề xuất đi vào thực thi, nó sẽ phải chờ sự thông qua của Quốc hội.

Hiện của người dân Trung Quốc được chia làm nhiều mức từ 5 đến 45%, tùy thuộc vào lương thấp hay cao, trong đó mức chịu thuế tối thiểu là 2.000 nhân dân tệ (304 USD) một tháng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Dự thảo không nói rõ sẽ sửa đổi Luật thuế như thế nào, nhưng dư luận cho rằng nếu nó được thông qua, những ai thu nhập 3.000 nhân dân tệ trở lên mới phải đóng thuế.

“Tôi kiếm đươc khoảng 2.000 nhân dân tệ một tháng và vợ tôi kiếm được 800 nhân dân tệ. Chúng tôi có một con trai đang học trung học. Nếu ngưỡng khởi điểm chịu thuế lên 3.000 nhân dân tệ, cuộc sống của gia đình sẽ dễ thở hơn”, Liao Ruen, một tài xế ở tỉnh Quảng Tây nói với tờ Tân Hoa Xã.

Trung Quốc

Người bán hoa quả tại một khu chợ lẻ tại trung tâm thành phố Bắc Kinh. Ảnh: MarketWatch

Trước đó, hồi tháng 3/2008, Chính phủ Trung Quốc từng một lần nâng ngưỡng chịu thuế từ 1.600 nhân dân tệ (242,4 USD) lên 2.000 nhân dân tệ (304 USD) mỗi tháng. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng mức tăng này vẫn chưa đủ trong thời buổi chỉ số giá tiêu dùng liên tục đi lên.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng kêu gọi nâng mức khởi điểm chịu thuế vì thuế khiến nhiều người ngần ngại không muốn khởi tạo công việc kinh doanh riêng. Tại Trung Quốc, thuế thu nhập cá nhân đánh vào những người sở hữu doanh nghiệp tư nhân nặng hơn đối tượng thông thường.

Chính quyền cũng hy vọng rằng nếu người dân phải chịu thuế ít hơn, họ sẽ đi mua sắm nhiều hơn, kích thích sản xuất trong nước.

Theo Bộ Tài chính Trung Quốc, trong năm 2009, số tiền thu được từ việc đánh thuế thu nhập cá nhân đạt con số 394,9 tỷ nhân dân tệ, trong đó 63% đến từ những người làm công ăn lương.

Tập đoàn China International Capital sáng nay tính toán rằng nếu ngưỡng khởi điểm lên 3.000 nhân dân tệ, sẽ có hơn 20% lực lượng lao động của Trung Quốc thoát được cảnh phải đóng thuế thu nhập hàng tháng.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *