Thị trường bất động sản Bình Dương hút khách ngoại nhờ hạ tầng phát triển

Vì lẽ đó, sự ra đời của các dự án lớn như: Căn hộ thương mại First Home Premium Bình Dương; Khu đô thị thương mại Rich Home và Khu đô thị thương mại – dịch vụ The Mall City 2… đều được nhiều nhà đầu tư, khách hàng trong nước lẫn nước ngoài lựa chọn.

Theo đánh giá của nhiều doanh nghiệp BĐS và nhà đầu tư, với lợi thế về hạ tầng giao thông cùng sự phát triển của hàng loạt công trình tiện ích, Bình Dương đang trở thành “miền đất hứa” thu hút không chỉ lao động tay nghề cao trong nước mà còn các chuyên gia, người nước ngoài đến định cư và làm việc.

Bat dong san Binh Duong hut khach ngoai nho ha tang phat trien - Anh 1

Sức hút đến từ hạ tầng

Theo nhận định của công ty chuyên nghiên cứu về thị trường BĐS Savills, thị trường nhà ở Bình Dương khá hấp dẫn với người mua từ các tỉnh, thành khác, đặc biệt là TP.HCM và Hà Nội. Hầu hết những người mua là nhà đầu tư dài hạn tìm kiếm cơ hội sinh lợi từ việc tăng giá đất, tận dụng lợi thế về hạ tầng, hoặc tìm kiếm lợi nhuận bằng cách cho thuê.

Đây chính là cơ sở để nhiều chuyên gia BĐS cho rằng, tính ổn định của thị trường BĐS tại Bình Dương luôn ở mức cao so với các tỉnh, thành trong khu vực Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngoài những yếu tố tác động tích cực từ diễn biến chung của thị trường, BĐS tại Bình Dương còn hưởng lợi rất lớn từ chính sách tăng cường đầu tư hạ tầng, đặc biệt là từ việc đưa vào sử dụng Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh.

Theo đó, với việc Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh đi vào hoạt động, hệ thống trường học, bệnh viện và hệ thống hạ tầng xã hội khác phát triển đồng bộ, cùng với đó là quá trình đi lên của một đô thị hiện đại sẽ kéo theo giá trị những lô đất tăng lên nhiều lần.

Nổi bật nhất là sự xuất hiện của những tiện nghi giáo dục-y tế, mua sắm-giải trí được đầu tư bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước với chất lượng cao, có thể kể đến như Lotte Mart, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Miền Đông, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Hạnh Phúc, Phòng khám Bệnh viện Quốc tế Columbia Asia, Trường Quốc tế Singapore, Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Việt-Đức và Sân golf Sông Bé, khu thương mại AEON Mall…

“Thỏi nam châm” hút khách ngoại

Không chỉ nổi tiếng là “thành phố công nghiệp” với mỗi năm thu về hàng ngàn USD vốn đầu tư nước ngoài, việc hàng loạt các công trình tiện ích ra đời như bệnh viện, trường học, siêu thị cùng các cơ sở hạ tầng đồng bộ khác đã khiến Bình Dương trở thành điểm đến thu hút hàng nghìn chuyên gia, người nước ngoài đến định cư và làm việc.

Nếu trước kia thế mạnh của Bình Dương là sản xuất công nghiệp, thì từ năm 2012 đến nay , dịch vụ đang là lĩnh vực nổi trội và được quan tâm rất nhiều. Hiện tại, vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào các dự án tại Bình Dương đang tăng mạnh và đứng thứ 3 trên cả nước trong lĩnh vực kinh doanh (chiếm 20,8%), sau Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Bat dong san Binh Duong hut khach ngoai nho ha tang phat trien - Anh 2

Theo ông Marc Townsend – Tổng Giám Đốc CBRE Việt Nam, chính các khu công nghiệp đang hoạt động tại Bình Dương là động lực phát triển cho tỉnh nhà và cũng là nguyên nhân chính thu hút nhiều chủ đầu nước ngoài mua quỹ đất và xây dựng các căn hộ cao cấp theo tiêu chuẩn nước ngoài hiện đại và đầy đủ tiện ích, nhằm phục vụ cho đối tượng chuyên gia, quản lý nước ngoài đang làm việc tại đây.

Cũng theo nghiên cứu của CBRE Việt Nam, thị xã Thuận An là một trong những vị trí được khách hàng ngoại quốc ưa chuộng khi chọn thuê hoặc mua căn hộ định cư vì nằm ngay cửa ngõ kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo số liệu thống kê của Cục thống kê, trong quý 4/2013 tỉnh Bình Dương có khoảng 5.200-5.500 chuyên gia người nước ngoài và hàng ngàn lao động có tay nghề khác nhau đến tìm kiếm cơ hội phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, địa bàn chỉ có khoảng 144 căn hộ dịch vụ, trên dưới 2.400 căn hộ khác và 994 phòng khách sạn. Con số này khá khiêm tốn so với số lượng lao động có nhu cầu nhà ở tại Bình Dương.

Vì lẽ đó, sự ra đời của các dự án lớn như: Căn hộ thương mại First Home Premium Bình Dương; Khu đô thị thương mại Rich Home và Khu đô thị thương mại – dịch vụ The Mall City 2… đều được nhiều nhà đầu tư, khách hàng trong nước lẫn nước ngoài lựa chọn.

Có thể nói, chính việc thay đổi bổ sung chính sách về nhà ở hiện nay được xem là tín hiệu vui cho người nước ngoài có nhu cầu mua nhà tại Việt Nam. Đây được kỳ vọng sẽ là cú hích góp phần “hâm nóng” và mở ra hướng phát triển cho thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *