Tham quan nhà đẹp tuyệt đối chỉ với hai tông màu đen trắng đơn giản

Chỉ đơn giản là trang trí ngôi nhà của ban với các đường kẻ ngang hay đồ họa trên sàn gạch nhưng lại giúp sư thể hiện nhiều ý tưởng độc đáo khác nhau với chủ đề đen trắng.
 
Mô hình đồ họa
 
Trong Washington, D.C town house, từ sảnh vào bếp đều ứng dụng các mô hình đồ họa: các đường kẻ sọc nhỏ to song song với nhau, các họa tiết đối xứng trải dài, những đường tròn trên sàn bóng,… Kiến trúc sư Jeff Lincoln, người thiết kế căn nhà cùng Hillary Thomas bày tỏ: “Hai chúng tôi ưa chuộng những giải pháp kiến trúc linh hoạt. Giống như trong căn nhà này, tường sọc kết hợp với sàn bóng họa tiết tròn kết hợp lại tạo nên nét kiểu cách, cầu kỳ cho một không gian nhỏ”.
 
Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên kiểu cách khi kết hợp nhiều mô hình đồ họa trong cùng một không gian.
 
Gạch men đen
 
Kiến trúc sư thiết kế căn bếp với toàn bộ cái khối gạch men nhỏ lắp đều nhau tạo nên những đường kẻ caro trắng. Cách này vừa khiến căn bếp cuản bạn sạch sẽ lại đơn giản, gọn gàng. Sử dụng vật dụng và nội thất tông màu sáng hoặc trắng sẽ khiến căn bếp đỡ u tối. Hơn thế nữa nó còn tạo tính tương phản cao cho không gian.
 

Tủ bếp trắng hoặc sáng màu là ý tưởng ăn khớp nhất với tường gạch men đen.
 
Kẻ sọc trong nhà tắm
 
Dành cho chủ nhân có sở thích dùng vật dụng nhiều sắc màu khác nhau, nhưng vẫn muốn thử phong cách trắng đen cho phòng tắm, nhà thiết kế Stephen Shubel đã biến tường trắng trống thành những kẻ sọc đen khắp cả phòng tắm, sử dụng cửa sổ đen, trắng trơn riêng biệt.

 
Dù có thêm vật dụng màu sặc sỡ khác đen trắng, phòng tắm với những kẻ sọc vẫn giữ được sự sạch sẽ và hiện đại.
 
Chi tiết nổi bật  
 
Để tham dự cuộc thi Kitchen of the Year 2014, nhà thiết kế Steven Miller đã tạo ra căn bếp được phủ kín toàn bộ bằng màu đen. Tất cả nhằm làm nổi bật lên những chi tiết nhỏ màu trắng: bàn đá, tay cầm tủ lạnh, vòi nước,…gây chú ý thị giác người xem khi bước vào.

 
Màu đen phủ kín không gian tuy đặc biệt nhưng ít người chịu dùng vì thiếu sự ấm áp thường có của một căn bếp.
 
Họa tiết đối xứng
 
Họa tiết đối xứng đặt trong hai tông màu đen trắng sẽ được đơn giản hóa và đỡ rối mắt hơn nhiều, so với việc sử dụng nhiều màu sắc nổi bật khác. Chính vì thế, Jamie Drake đã sử dụng điều đó trên toàn bộ tường hành lang cho căn nhà của khách hàng.

 
Họa tiết đối xứng với tông đen trắng trên tường mang lại sự hiện đại và khác lạ cho không gian.
 
Sân thượng đen trắng
 
Từ niềm yêu thích những căn lều lớn cùng ý muốn dùng tông đen trắng đơn giản cho không gian. Mary McDonald đã khiến sân thượng của căn nhà Los Angeles mang dáng dấp một chiếc lều lớn.  Không gian độc đáo này là sự kết hợp của rất nhiều chi tiết kẻ đen trắng, từ tường nhà cho đến nội thất. Cây xanh, hoa, tượng trắng và ánh sáng là những chi tiết khiến sân thượng hài hòa và bớt lạnh lẽo hơn.

 
Nếu không tinh tế trong cách chọn lựa họa tiết, bạn sẽ rất dễ biến không gian thành một mớ hỗn loạn ngay cả khi chỉ dùng hai tông đen trắng cơ bản.
 
Đen trắng hợp túi tiền
 
Hai nhà thiết kế Craig Schumacher và Phillip Kirk đã gạt đi những thiết kế xa xỉ, tốn nhiều tiền cho căn bếp của mình. Thay vào đó, hai người sơn trắng cabin cũ, đặt gạch men trắng cho tường, và chỉ điểm xuyết những đường gạch đen theo mép tủ bếp cùng phần trên của tường bếp. Màu trắng chiếm phần lớn căn bếp khiến không gian nhỏ như rộng rãi, ấm cũng thêm. Gạch men đen cùng rèm cửa đen tuy ít nhưng đủ để khiến không gian mang nét hiện đại, tinh tế.

 
Một căn bếp đen trắng hiện đại và tinh tế cũng không phải là tốn kém nếu như bạn biết trang trí và lựa chọn nội thất khôn khéo.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *