Phong thủy vùng La Khê, Hà Đông: Đất lành, thịnh vượng

Các chủ đầu tư lớn và có tầm nhìn chiến lược từ lâu đã nhìn ra tiềm năng vùng đất La Khê thuộc quận Hà Đông, Hà Nội bởi nơi đây không chỉ nổi tiếng với gạo ngon, the đẹp, nơi sinh ra nhiều anh tài nhân kiệt mà còn là vùng đất có vượng khí tốt, mang đến sự bình an và phồn vinh cho gia chủ.

Vùng đất địa linh nhân kiệt

Trước tiên về vị trí, La Khê nằm trên trục “Thăng Long rồng vàng”, nối Hồ Tây – Ba Vì, đóng chức năng như cán long kết nối hai khu trung tâm hành chính cũ và mới của thủ đô Hà Nội. Kể từ khi con đường Lê Văn Lương kéo dài được mở rộng, vùng đất La Khê đã bừng sáng và mang hình hài rõ nét ngay trên trục chính Láng Hạ – Lê Văn Lương – Tố Hữu.

Từng có nhiều năm nghiên cứu về vùng đất La Khê, Chuyên gia Tam Nguyên cho biết La Khê vốn là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, tọa lạc tại vị trí đắc địa của quận Hà Đông, nơi có có khí trường – địa khí rất tốt: “Thế đất của La Khê bằng mà cao, phẳng mà vững chãi, đất La Khê có dáng hình đầu rồng – thế đất vượng về danh vọng, quyền lực và giàu có.”

Bên cạnh địa khí thì La Khê còn có yếu tố thủy khí càng gia tăng tính vượng phát với hai con sông Nhuệ và Sông Đáy ôm trọn nơi đây, khiến La Khê trở thành vùng đất hội tụ – thủy tụ – khí dừng, làm tăng thêm giá trị phong thủy, tạo nên vùng đất có năng lượng dồi dào.

  • Phong Thủy hiện nay không còn là vấn đề mê tín dị đoan mà đã được các nhà khoa học nghiên cứu một cách rõ ràng và có cơ sở. Hãy để chúng tôi Tư Vấn Phong Thủy cho bạn.

Phong thuy vung dat La Khe, Ha Dong: Dat lanh, thinh vuong - Anh 1

La Khê, Hà Đông nổi tiếng là vùng đất địa linh nhân kiệt

Nhìn về lịch sử hình thành, Phường La Khê, trước đây là làng La Khê (là một trong bảy làng La thuộc tổng La). Làng La Khê được hình thành từ thế kỷ thứ V, ban đầu làng có tên La Ninh (“La” là lụa, “Ninh” là sự thịnh vượng, lâu bền). Theo truyền thuyết của nhân dân trong vùng, đất La Ninh là đất tứ linh, có hình dáng một con rồng ngậm ngọc nên quanh năm mưa thuận gió hòa, dân làng làm ăn thịnh đạt và đúng như tên gọi của dân làng.

Sang thế kỷ 15, làng La Ninh đổi tên thành La Khê (tức là làng dệt lụa bên dòng sông nhỏ). Vùng đất La Khê có bề dày lịch sử hàng ngàn năm gắn với nghề dệt thủ công truyền thống. La Khê nức tiếng xa gần với các sản phẩm The, Sa, Vân, Địa, Quế, Gấm với chất liệu mát, mỏng, nhẹ, bền đẹp và hoa văn tinh xảo. Địa danh La Khê là một trong những làng “Tứ quý danh hương”, còn được dân gian lưu truyền trong câu ca: “Nhất Mỗ, Nhì La, Thứ ba Canh, Cót”.

Không những nổi tiếng với nghề dệt, nơi đây còn là vùng đất khoa bảng với rất nhiều người đỗ đạt trong các khoa thi thời Phong Kiến. La Khê có tới 9 người đỗ tiến sĩ, trong đó có những người đỗ cao như Nguyễn Duy Nghi (1766), Ngô Duy Viên (1769)… Làng còn có người con gái xinh đẹp nết na là Đông Cung Hoàng Hậu Trần Thị Hiền. Dân làng La Khê từ xưa vẫn tự hào rằng: “Văn có Tiến sĩ, võ có Quận công”, “Trai làng là Lang trung, gái làng là Thứ phi”.

Lọt “mắt xanh” của Chủ đầu tư lớn

Với vị thế là một vùng đất địa linh nhân kiệt, vượng khí tươi tốt, từ lâu La Khê đã được nhiều chủ đầu tư BĐS lớn và có tầm nhìn chiến lược lựa chọn làm điểm dừng chân lý tưởng. Trong đó nổi bật là Tập đoàn Nam Cường với dự án Khu đô thị Dương Nội có diện tích gần 200ha, bao gồm Công viên hồ điều hòa rộng 12ha nằm trong khuôn viên Khu đô thị.

Khu đô thị mới Dương Nội nằm trên mảnh đất có thế cao rộng, bằng phẳng, không gian thoáng đãng và cây cối luôn xanh tươi. Cũng theo các nhà chuyên gia xây dựng nhận định, nếu ngôi nhà được xây trên khu đất cao, địa thế bằng phẳng sẽ có tuổi thọ lâu hơn và sức chịu đựng lực tốt hơn so với các căn nhà xây ở thế đất thấp, mấp mô.

Phong thuy vung dat La Khe, Ha Dong: Dat lanh, thinh vuong - Anh 2

Khu ĐTM Dương Nội nằm trên vùng đất có năng lượng dồi dào, địa khí rất tốt

  • Phong Thuy giúp cho tâm hồn bạn được an tâm, gia đình và nhà cửa được bình yên và làm ăn phát đạt. Hãy truy cập vào trang Blog Phong Thủy để được Xem Phong Thủy và tư vấn rõ hơn về các sản phẩm và mặt hàng phong thủy đang được ưa chuộng hiện nay.

Sở hữu Hồ điều hòa rộng hơn 5km mặt nước tự nhiên mang tên “Bách Hợp Thủy” như trái tim của khu đô thị và toàn khu vực, khu đô thị Dương Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân từ khi thành lập đề án. Vợ chồng chị Thủy, cư dân sống trong khu đô thị Dương Nội cho biết: “Hồ điều hòa chính là một trong những lý do khiến gia đình tôi nhất quyết chuyển về đây, được hưởng không khí tươi mát, điều hòa do cảnh quan Khu đô thị mà đặc biệt là Hồ Bách Hợp Thủy mang lại”

Với thế mạnh nằm ngay tại trục giao thông chính, Khu đô thị Dương Nội dễ dàng kết nối tới các khu vực trọng yếu của thành phố cũng như khu ngoại thành hay khu trung tâm nội thành cũ. Hơn thế nữa, mạng lưới giao thông thông thoáng chính là tiền đề để những dòng khí tốt được lưu chuyển mang đến những vượng khí cho khu đất này.

Ngoài Nam Cường là Chủ đầu tư lớn trong khu vực, nhiều CĐT trong và ngoài nước đã đồng loạt triển khai nhiều dự án tại đây, khiến vùng đất La Khê thay da đổi thịt từng ngày, đặc biệt chú trọng đến phát triển giáo dục. Điển hình như dự án Trường quốc tế Nhật Bản quy mô mới khánh thành và đi vào hoạt động giữa năm 2016.

Cùng nằm trong quy hoạch chung của Hà Đông, vùng đất La Khê đang từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng và giao thông phát triển đồng bộ. Trong tương lai không xa, khi làn sóng di dân từ nội thành ngột ngạt ra các khu vực ngoại vi thì quận Hà Đông, phường La Khê địa linh nhân kiệt chắc chắn là khu vực được ưu tiên chọn lựa làm nơi “an cư lý tưởng” không chỉ cho cha mẹ mà còn mảnh đất lành cho thế hệ tương lai.

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, ,
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *