Phong thủy vị trí làm việc: Muốn thuận lợi thì đừng coi thường

 

 

Để xem cung mệnh của mình là gì, mọi người xem bảng bên dưới đây, tìm năm sinh của mình rồi đối chiếu cột MỆNH ở 2 bên, nếu là nam thì nhìn sang bên trái, nếu là nữ thì nhìn sang bên phải. Cột HƯỚNG cũng cho chúng ta biết chúng ta hợp với hướng nào.
 
Phong thủy chỗ ngồi làm việc rất quan trọng, nó góp phần cho công việc của bạn thuận buồm xuôi gió, thăng quan tiến chức, gặp nhiều may mắn…

Vị trí bàn làm việc có thể ảnh hưởng đến năng suất, sự tiến triển trong công việc và cảm nhận của người khác về bạn. Hiểu được ý nghĩa của điều này có thể giúp bạn thành công và thăng tiến nhanh chóng.

Trước hết chúng ta phải xác định được được cung mệnh của mình, những gì mọi người thường nghe như Sa Trung Kim, Sơn Đầu Hỏa… đó KHÔNG PHẢI là cung mệnh, mà là sinh mệnh, dùng để coi tử vi, những việc hằng ngày. Đối với việc xem phong thủy nhà ở, chỗ ngồi làm việc, hướng tốt… nhất định phải xem bằng cung mệnh, vì cung mệnh ngoài dựa vào năm sinh ra còn phụ thuộc vào giới tính là nam hay nữ để có độ chính xác cao nhất.

Để xem cung mệnh của mình là gì, mọi người xem bảng bên dưới đây, tìm năm sinh của mình rồi đối chiếu cột MỆNH ở 2 bên, nếu là nam thì nhìn sang bên trái, nếu là nữ thì nhìn sang bên phải. Cột HƯỚNG cũng cho chúng ta biết chúng ta hợp với hướng nào.

Phong thuy cho ngoi lam viec: Muon thuan loi thi dung coi thuong - Anh 1

VD: Nếu là nam sinh năm 1994, đối chiếu ở bảng ở trên, bạn sẽ thấy được cung MỆNH của mình là Kim, HƯỚNG hợp là Tây Bắc.

Tiếp theo, mọi người hãy xem tiếp ngũ hành tương sinh tương khắc bên dưới.

Bạn đang tìm kiếm Tư Vấn Phong Thủy? Hay đến với Blog Phong Thủy để tìm hiểu thêm nhiều cách Xem Phong Thủy cũng như đem về cho cho mình thêm nhiêu kiên thức về Phong Thủy!

Phong thuy cho ngoi lam viec: Muon thuan loi thi dung coi thuong - Anh 2

KIM sinh THỦY

THỦY sinh MỘC

MỘC sinh HỎA

HỎA sinh THỔ

THỔ sinh KIM.

KIM khắc MỘC

MỘC khắc THỔ

THỔ khắc THỦY

THỦY khắc HỎA

HỎA khắc KIM

Đây là ngũ hành tương sinh tương khắc, dựa vào bảng này mà mọi người có thể sắp xếp chỗ ngồi của mình cho phù hợp với phong thủy.

VD: Nếu bạn mang cung MỆNH là KIM và ngồi kế người có cung MỆNH là THỔ, công việc của bạn sẽ luôn vững vàng, gặp nhiều may mắn trong công việc. Ngoài yếu tố con người ra, những vật như cây cảnh, hồ nước, bình gốm… cũng ảnh hưởng đến phong thủy công việc của bạn do có cùng yếu tố ngũ hành tương ứng.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý điều này:

Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.

Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.

Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.

Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.

Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.

Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.

Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.

Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.

Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Do đó phải thật cẩn trọng trong việc chọn chỗ ngồi làm việc.

Hướng đặt bàn

– Bàn hướng ra cửa: Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn được làm một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Phong thuy cho ngoi lam viec: Muon thuan loi thi dung coi thuong - Anh 3

– Điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Do đó, vị trí ngồi quay mặt vào tường rất “kỵ”.

– Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

– Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

– Nếu chẳng may vị trí bạn được sắp xếp ngồi quay lưng ra cửa ra vào, không sao, bạn có thể nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng chỉ bằng một tấm gương, tấm kính nhỏ đặt trên bàn.

– Bạn cũng có thể mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ để tạo thêm cảm xúc, năng lượng khi làm việc. Đó có thể là một bức ảnh gia đình, một tấm ảnh phong cảnh, một chậu cây nhỏ… để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc.

– Tuyệt đối tránh nơi làm việc đặt chung với nhà vệ sinh, gần thùng rác… tất cả đều phải tách biệt. Nếu có đặt thùng rác nhỏ, tốt nhất nên dọn vệ sinh thường xuyên, tránh rác tràn đầy, có mùi khó chịu.

Nguyên tắc bày biện chung của bàn làm việc

– Đặt máy tính ở bên phải bàn, hướng tây (thuộc cung tử tức) hoặc hướng tây bắc (cung quý nhân). Những vị trí này sẽ hỗ trợ cho hoạt động suy nghĩ và nhận thức.

– Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (cung tài lộc).

– Nếu đèn bàn được bố trí tại hướng nam (cung danh vọng), bạn sẽ được cấp trên công nhận hoặc khen ngợi.

– Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (cung quý nhân). Từ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

– Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (thuộc cung quan lộc). Có vậy công việc của bạn mới có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Đến với website Phong Thuy của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Cải Tạo Vận Mệnh

Phong Thủy Luận

Xem Phong Thủy Online

Xem Tử Vi

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *