Phân vân suy nghỉ nhảy việc cuối năm

Lời khuyên: Hãy tính kỹ bài toán đánh đổi giữa tiền thưởng với thu nhập tương lai, vì bạn sẽ không biết chắc liệu “mớ bòng bong” hiện tại có được giải quyết thuận lợi khi sang năm hay không. Tiếp nữa, tình hình tuyển dụng đầu năm khắc nghiệt sẽ khiến cơ hội của bạn bị thu hẹp hơn so với thời điểm “nhạy cảm” này.

Khoảng thời gian cuối năm là vô cùng “nhạy cảm” của bất kì công ty nào bởi sự bận rộn dồn dập. Tuy nhiên, việc tuyển dụng không vì thế mà dừng lại nếu doanh nghiệp có phát sinh nhu cầu cấp bách. Thực tế, trường hợp tìm việc cuối năm là không hề ít và nhiều người rơi vào tình trạng “tiến cũng khó mà lui cũng khó” khi quyết định.

 

Do vậy, nếu bạn đang phân vân xem xét về ý muốn tìm “bến đỗ mới”, thì bài viết dưới đây của CareerLink.vn sẽ cung cấp các góp ý hữu ích thông qua 3 trường hợp tiêu biểu. Từ đây, bạn sẽ có những nhận định rõ hơn về “lợi – hại” khi đi đến lựa chọn cuối cùng.

  Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

Tiền thưởng cuối năm giảm, dự định cắt giảm nhân sự sau Tết

Một trong những lý do khiến nhân sự quyết “trụ” đến hết năm là tiền thưởng Tết. Tuy nhiên, nếu như bạn “nghe ngóng” được những thông tin phong phanh không tốt về tổng kết thường niên dẫn đến cắt giảm tiền thưởng cuối năm, thậm chí là cắt giảm nhân sự sau Tết; thì bạn nên nhanh chóng cân nhắc tìm kiếm công việc khác. Thực tế, tiền thưởng là mục đích quan trọng nhưng không vì thế mà bạn “nhắm mắt” bỏ ngỏ tương lai đầu năm sau.

Lời khuyên: Hãy tính kỹ bài toán đánh đổi giữa tiền thưởng với thu nhập tương lai, vì bạn sẽ không biết chắc liệu “mớ bòng bong” hiện tại có được giải quyết thuận lợi khi sang năm hay không. Tiếp nữa, tình hình tuyển dụng đầu năm khắc nghiệt sẽ khiến cơ hội của bạn bị thu hẹp hơn so với thời điểm “nhạy cảm” này.

  Xem Thêm:  Top 6 bí quyết giúp bạn vượt qua giai đoạn thử việc nhẹ nhàn nhất

Giấc mơ sự nghiệp đến vào phút cuối

Trái ngược với tình cảnh trên, bạn đang có một công việc ổn định và dự gom góp khoản “kha khá” tiền thưởng cuối năm. Tuy nhiên, công ty hằng “mơ ước” của bạn đã gọi điện và chính thức đặt lời mời phỏng vấn.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, vì có những dự án được “thầu” thành công vào mùa cuối năm nên doanh nghiệp đột ngột tăng nhân sự để bảo đảm tiến độ. Và với “lời hứa hẹn” về lương, thưởng thêm, vị trí công tác thì sẽ khiến bạn “đứng ngồi không yên” giữa hai lựa chọn.

Lời khuyên: Sẽ chẳng thể cam đoan rằng quyết định nào là đúng hoặc sai, vì đây là lựa chọn lý tính giữa lợi ích ngắn hạn và cảm tính lý tưởng tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đảm bảo cân bằng được cuộc sống hiện tại để theo đuổi “giấc mơ” thì nên thử một lần xem sao!

 

Công việc hiện tại ít phúc lợi, đơn điệu, làm cũng như không!

Đơn điệu, thiếu tiềm năng, ít phúc lợi – nếu đó là những cụm từ mô tả về tình trạng công việc của bạn hiện tại, thì tìm công việc mới nên được chú ý quan tâm sớm nhất. Bởi nếu mất một lựa chọn thuần tính “nghĩa vụ” thì sẽ không là vấn đề quá to tát. Tuy nhiên, trước khi quyết định vứt sự buồn chán và nhảy sang việc mới thì bạn nên “cân đo đong đếm” tình hình tài chính cuối năm bởi việc làm mới sẽ không phải là “cứu cánh” cả về tinh thần lẫn vật chất.

Lời khuyên: Trường hợp này thì khía cạnh “tài chính” là mắt xích quan trọng nhất. Bởi bạn sẽ chẳng thể tin rằng liệu công việc mới có phù hợp không, hay là rơi vào tình trạng “mất cả chì lẫn chày”. Do đó, nếu bạn không chắc về mọi thứ thì “nằm gai nếm mật” là khả dĩ hơn so với nhảy việc vào thời điểm cuối năm.

 

Cuối năm là khoảng thời gian vô cùng “nhạy cảm” với doanh nghiệp, nên quyết định “đầu quân” sẽ mang đến cả tiêu cực lẫn tích cực. Nếu mọi việc ổn thỏa, bạn sẽ tìm được một công việc như ý. Tuy nhiên, thu nhập cao, điều kiện làm việc ổn định, phúc lợi tốt sẽ đi kèm với áp lực vì khối lượng công việc và chỉ tiêu doanh số vào cuối năm. Vì vậy, nếu có bất kì sự kiện nào đến vào “phút 90” thì vẫn nên xem xét một cách kĩ lưỡng trên nhiều phương diện. Hãy thể hiện mình là người có lựa chọn sáng suốt, biết nắm bắt cơ hội để con đường sự nghiệp của bạn luôn suôn sẻ.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *