Những điều đáng học hỏi từ một nhân viên xuất sắc nhất

Ai cũng biết thiếu ngủ ảnh hưởng đến mức độ tập trung của bạn, và do đó, năng suất của bạn. Do đó dù một ngày của bạn có áp lực thế nào, cũng hãy phấn đấu để đáp ứng mục tiêu một giấc ngủ ngon vào mỗi đêm. Hầu hết các chuyên gia y tế đều khuyên có một giấc ngủ tối thiểu tám giờ mỗi đêm.

Một nghiên cứu gần đây công bố trên tạp chí tâm lý học American Psychological Association, có tiêu đề Emotion (tạm dịch: Cảm xúc), cho thấy rằng những chú chim dậy sớm nói chung thường hạnh phúc hơn so với cú đêm.

Nghiên cứu này được thực hiện thống kê với hơn 700 người tham gia khảo sát nằm trong lứa tuổi từ 17-79, đã được hỏi về trạng thái cảm xúc, sức khỏe của họ, và thời điểm ưa thích trong trong ngày mặc dù cả 2 nhóm đều phải đối mặt với những căng thẳng trong cuộc sống hay công việc. Vậy làm sao để giảm bớt căng thẳng và cảm thấy hạnh phúc hơn. Sau đây là những điều một nhân viên xuất sắc luôn hoàn thành trước buổi trưa mà bất kỳ ai cũng cần học hỏi:

1. Họ tạo ra danh sách việc cần làm vào ngày hôm trước

Nhiều người đồng ý với việc phải có một bản danh sách công việc phải làm, nhưng không phải tất cả mọi người đều biết cách phải soạn thảo nó. Theo Andrew Jensen, một nhà tư vấn hiệu quả kinh doanh của Công ty Sozo ở Shrewsbury, Pa., cho rằng thời điểm thích hợp để lập kế hoạch của một ngày là đêm hôm trước. “Một số người thích làm danh sách này vào buổi sáng, nhưng sau đó họ có thể đã bị quên mất việc dành thời gian văn phòng để viết nó ra”, ông nói. “Việc sắp xếp kế hoạch cho ngày mới hoàn thiện cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.”

Bạn mới ra trường và đang muốn tìm việc làm nhưng chưa có kinh nghiệm hãy đến với chúng tối với nhiều yêu cầu tuyển nhân viên lớn của các nhà tuyển dụng lớn sẽ có công việc phù hợp với bạn để bạn tìm việc làm thêm

2. Họ có một tối nghỉ ngơi hoàn toàn

Ai cũng biết thiếu ngủ ảnh hưởng đến mức độ tập trung của bạn, và do đó, năng suất của bạn. Do đó dù một ngày của bạn có áp lực thế nào, cũng hãy phấn đấu để đáp ứng mục tiêu một giấc ngủ ngon vào mỗi đêm. Hầu hết các chuyên gia y tế đều khuyên có một giấc ngủ tối thiểu tám giờ mỗi đêm.

3. Họ tránh nhấn nút báo thức lại

Việc tự thỏa thuận thêm 9 phút ngủ nướng, sau đó là 9 phút nữa khiến việc thức giấc của bạn trở nên khó khăn đồng thời khiến bạn không kịp chuẩn bị cho buổi sáng thậm chí còn dẫn đến sự chậm trễ. Jensen cho biết việc bạn cần làm là đặt chuông báo thức sớm 1 chút và duy trì nó 1 tuần. Ban đầu có thể khá khó khăn thậm chí ngay cả khi bạn ngủ đủ từ 7-8 tiếng tuy nhiên sau một thời gian bạn sẽ thức dậy được với tất cả năng lượng của mình, và hoàn thành việc cần thiết trong nhà bạn cần trước khi đi đến văn phòng. “

Xem Thêm:  Top 8 câu nói hay cho người đang rơi vào bế tắc và mất phương hướng

4. Họ tập thể dục

“Tập thể dục cải thiện mức độ tâm trạng và năng lượng,” Jensen nói. Không chỉ có vậy, đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng những nhân viên tập thể dục trước khi làm việc hoặc trong ngày làm việc có kỹ năng quản lý thời gian tốt hơn, và một tinh thần được cải thiện hơn so với những người khác. Cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng thấy những người nhân viên này kiên nhân hơn so với đồng nghiệp của họ.

5. Họ thực hành nghi lễ buổi sáng

Jensen cũng đề xuất thực hiện một thói quen buổi sáng bên cạnh thói quen tập thể dục của. Cho dù bạn lựa chọn ngồi thiền, đọc báo, hoặc lướt web, Jensen cho biết “điều quan trọng là phải có thời gian yên tĩnh chỉ với mình bạn.”

6. Họ ăn sáng

Bữa sáng cung cấp nhiên liệu bạn sẽ cần phải có để tập trung, nó còn rất quan trọng trong việc nạp lại năng lượng sau một đêm dài. Hãy thử món gì đó nhẹ và lành mạnh vào buổi sáng, và tránh những thức ăn chế biến quá nhiều đường.

7. Họ đến văn phòng đúng giờ

Điều này tưởng chừng là hiển nhiên tuy nhiên không dễ thực hiện khi công việc của bạn không bị quản lý chặt chẽ hay bạn không phải nhân viên mới. Hãy tìm ra quãng thời gian di chuyển trung bình của bạn là lập lịch trình cụ thể. Khi đến văn phòng đúng giờ, bạn sẽ thoái mái thực hiện lịch trình công việc đã được lên kế hoạch từ trước đúng tiến độ.

8. Họ giải quyết các dự án lớn đầu tiên

Bạn có thể bắt tay ngay vào công việc khi vừa đến văn phòng khi bạn đã viết ra những công việc phải làm đêm hôm trước. Và Jensen cho rằng nên bắt đầu với nhiệm vụ khó khăn nhất. “Đừng bắt tay vào những dự án vô nghĩa khi bạn đang ở đỉnh cao của tinh thần trong một ngày”, ông nói.

9. Họ tránh những buổi họp hành buổi sáng không cần thiết

Nếu bạn có những cuộc họp cần thực hiẹn, hãy lên lịch dành chúng vào buổi chiều. “Bạn nên sử dụng các kỹ năng hàng đầu của mình vào thời gian đầu ngày làm việc. Tôi tin rằng buổi sáng là quảng thời gian hiệu quả nhất,” Jensen nói. Những người quản lý cũng cần lưu ý rằng việc sử dụng nhân viên vào họp hành buổi sáng sẽ cướp đi đỉnh hiệu suất của họ và cuối cùng là gây tốn kém cho công ty.

Tuy nhiên có những ngoại lệ có thể áp dụng nếu cuộc họp của bạn là nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày. “Đôi khi bạn phải sắp xếp một cuộc họp quan trọng, hay một cuộc họp khách hàng, trong trường hợp bạn nên lên kế hoạch phù hợp với đỉnh hiệu suất của những nhân viên.”

10. Họ phân bổ thời gian để theo dõi các thông điệp

Cần phân biệt giữa kiểm tra những email vô nghĩa/ thư thoại không cần thiết và theo dõi những thông điệp kinh doanh quan trọng. Công ty của Jensen tư vấn cho những khách hàng rằng chỉ nên kiểm tra hộp thư đến của họ mỗi vài phút vào những thời điểm cố định để tránh mất thời gian thời gian xao nhãng những nhiệm vụ quan trọng. Điều này nhằm để đảm bảo rằng khách hàng và các đồng nghiệp nhận được phản hồi nhanh chóng từ bạn.

11. Họ nghỉ ngơi giữa buổi sáng

Hãy đứng dậy và duỗi đỗi chân của bạn. Hoặc ngồi lại tại ghế và thưởng thức bằng việc lướt Internet một chút. Theo Jensen, nó thực sự tốt khi bạn kết nối Facebook và Twitter hoặc gửi tin nhắn cho một ai đó. “Bạn nên thỉnh thoảng nghỉ giải lao 10 phút “, ông nói. Tuy nhiên không nên quá sa đà và lạm dụng, cần áp dụng tính kỷ luật để dừng việc giải lao nhằm trở lại tập trung công việc.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *