Honda Accord có túi khí gây chết người?

Vụ việc trên khiến người ra liên tưởng tới một vụ tai nạn chết người ở gần Los Angeles (Mỹ) hồi năm ngoái liên quan đến một chiếc Acura phiên bản 2002 được trang bị túi khí Takata đã trở thành vụ tử vong thứ 3 tại Mỹ liên quan đến lỗi túi khí của nhà cung cấp Nhật Bản này.

Lực lượng tuần tra đường cao tốc Florida (Mỹ) đang tiến hành điều tra trường hợp một tài xế xe tử vong nhằm xác định xem nguyên nhân có liên quan đến túi khí của xe không. Nạn nhân là một người Việt.

Ông Kim Montes – đại diện Lực lượng tuần tra đường cao tốc Florida – cho biết, trường hợp chị Hien Thi Tran tử vong trên chiếc Accord bị tai nạn hồi tháng 9 vừa qua trên đường cao tốc ban đầu được điều tra theo hướng là một vụ sát hại, vì các vết cứa sâu trên cổ nạn nhân không phải là chấn thương do va chạm giao thông.

Sở cảnh sát quận Cam nghi ngờ nguyên nhân tử vong là do hệ thống túi khí và đã chuyển yêu cầu chuyển hướng điều tra sang Lực lượng tuần tra đường cao tốc Florida.

Lực lượng này cho biết, phần đầu xe của nạn nhân đã bị hỏng do va chạm với một xe khác, và túi khí có bung ra, nhưng kính chắn gió vẫn còn nguyên. Ngoài người điều khiển xe là chị Hien Thi Tran được xác định đã tử vong vào ngày 2/10, những người còn lại trên xe chỉ bị thương nhẹ.

Vụ việc trên khiến người ra liên tưởng tới một vụ tai nạn chết người ở gần Los Angeles (Mỹ) hồi năm ngoái liên quan đến một chiếc Acura phiên bản 2002 được trang bị túi khí Takata đã trở thành vụ tử vong thứ 3 tại Mỹ liên quan đến lỗi túi khí của nhà cung cấp Nhật Bản này.

♣ Bạn là tài xế và muốn sắm Xe Khách Xe TảiXe Khách CũXe Tải Cũ để tự kinh doanh? Xehoiviet.com có đủ mọi loại xe để bạn tham khảo!

Đã có 3 trường hợp tử vong liên quan đến lỗi túi khí Takata

Theo đó, ông Devin Xu, 47 tuổi, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn trong bãi đậu xe của một ngân hàng hồi tháng 9 năm ngoái dù có cài dây bảo hiểm. Theo báo cáo của Sở Cảnh sát hạt Los Angeles, chấn thương ở vùng mặt của nạn nhân là do vật lạ bên trong túi khí gây ra. Báo cáo này cũng cho biết, có hai chỗ túi khí “tự rách”, và cho rằng ông Xu tử vong là do các chấn thương ở vùng đầu khi xe ông vọt lên, đâm vào 3 xe khác, rồi sau đó húc vào tường.

♣ Xehoiviet.com cung cấp đa dạng thông tin mua bán Xe Khach Xe Tai cũng như Giá Xe TảiGiá Xe Khách để khách hàng tự do và thoải mái chọn lựa, tham khảo ngay nhé!

Các chuyên gia an toàn tại Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đang điều tra xem có phải bộ phận kích nổ túi khí Takata sản xuất trong thời gian từ năm 2000 đến 2007 được hàn không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, có thể dẫn tới việc túi khí bung với lực lớn quá mức và có thể làm văng các mảnh kim loại sắc nhọn vào người ngồi trên xe.

Năm 2009, Honda đã tiến hành triệu hồi 440.000 chiếc Civic, Accord và Acura 3.2 TL phiên bản 2001 và 2002 tại Mỹ do bộ phận kích nổ túi khí ghế lái có thể sinh áp suất bên trong quá cao, làm bắn các mảnh kim loại vào người ngồi trên xe. Đến đầu năm 2010, lại có thêm một số mẫu bị triệu hồi do lỗi này.

Hiện nay, cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ cùng đã vào cuộc để điều tra liệu hệ thống túi khí trên chiếc Honda Accord của Hien Thi Tran bung ra có quá mạnh không và có mảnh kim loại xuất hiện từ trong túi khí gây ra thương tích cho người trong xe hay không.

Ở một chiều hướng khác, phát ngôn viên của Honda – ông Chris Marin cho biết vẫn còn quá sớm để kết luận về tai nạn xảy ra tại Florida với người điều khiển xe Accord.

 

Honda là khách hàng lớn nhất của Takata. Tập đoàn ô tô Nhật Bản này cho biết đã triệu hồi tổng cộng khoảng 6 triệu xe – trong 9 đợt khác nhau, do các lỗi liên quan đến túi khí kể từ năm 2008 đến nay.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *