6 điều sai lầm dễ mắc nhất khi lần đầu khởi nghiệp

Không có công việc kinh doanh nào có thể tuyệt vời đến mức như thế. Không một ý tưởng nào có thể “thay đổi thế giới”, ngoại trừ sự cần cù chăm chỉ và hành động dứt khoát. Hãy khiêm tốn về ý tưởng của mình và đừng ra vẻ như nó mang tính cách mạng bởi vì nó không hề như vậy.

Khi bắt đầu khởi nghiệp, khó khăn, thử thách là không thể tránh khỏi, sẽ có nhiều điều bạn tưởng như dễ làm nhưng khi thực sự bắt tay vào làm thì dễ mắc phải những sai lầm. Nếu không kịp thời nhận thức, rất có thể những sai lầm đó gây những hậu quả nặng nề. Nắm bắt trước được những sai lầm giúp bạn có cơ hội trưởng thành hơn. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn những sai lầm mà không chỉ có những người mới khởi nghiệp hay mắc phải, nó bao gồm cả những doanh nhân :

1. Không có kế hoạch rõ ràng

Người bán cứ cho rằng, mình chỉ cần có sản phẩm tốt là được. Người thì cho rằng cứ xây dựng doanh nghiệp trước rồi mọi người sẽ tự khắc tìm đến. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, dù bạn đang điều hành loại hình doanh nghiệp nào đi chăng nữa, để công việc kinh doanh có thể diễn ra suôn sẻ, bạn cần nhiều thứ khác chứ không chỉ đơn thuần đưa ra sản phẩm hay dịch vụ. Việc kinh doanh đòi hỏi bạn phải thực sự bước chân vào thị trường và xây dựng mối quan hệ với các khách hàng mục tiêu. Để làm được điều này, rõ ràng bạn cần một bản kế hoạch thực sự chất lượng, có khả năng thực thi cao, thay vì chỉ là một bản kế hoạch trên giấy.

 

Khởi nghiệp

 

2. Đánh giá đúng năng lực làm việc

Công việc kinh doanh và tình bạn là hai thứ không nên trộn lẫn với nhau. Khi làm việc với bạn bè sẽ thiếu đi sự tôn trọng lẫn nhau giữa các đồng nghiệp, hơn nữa mối quan hệ cá nhân của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng khi có mâu thuẫn trong công việc. Vì vậy, thay vì lựa chọn những người bạn đã quá quen thuộc, hãy tìm kiếm nhân tài trong các sự kiện xã hội mà bạn tham gia để thu nạp vào đội ngũ của mình, khi đó việc đánh giá đúng năng lực sẽ chính xác hơn.

Cả kho tàng các câu nói tạo động lực trong cuộc sống, bài học thành công, câu chuyện thành công, những câu trích dẫn hayquote tiếng anh hayquote hay. Hãy đến với chúng tôi và chọn cho mình một danh ngôn cuộc sốngcâu nói haycâu nói ý nghĩa làm kim chỉ nang cho mình

 

Nếu những người đồng sáng lập với bạn không thể hoàn thành công việc được giao, hay tồi tệ hơn là không đáng tin cậy, thì doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ thất bại. Hãy đánh giá đúng năng lực thực sự của những người đồng sáng lập đó giống như cách bạn đánh giá một nhân viên tiềm năng. Và khi bạn đã tìm được người phù hợp, hãy đảm bảo dành cho họ những quyền hạn nhất định.

3. Thử nghiệm thị trường

Thử nghiệm thị trường luôn là bước quan trọng trong việc kinh doanh buôn bán, thậm chí nhiều người coi đây là bước khởi đầu. Nếu không thử nghiệm trước để xem sản phẩm của bạn có phải là một lựa chọn khả thi hay không, bạn có thể sẽ tiêu phí thời gian và tiền bạc của hàng tháng hay thậm chí là hàng năm trời. Vì vậy hãy thử nghiệm và lấy phản hồi từ thị trường kể cả trước khi bạn bắt đầu thành lập doanh nghiệp của mình.

4. Chăm sóc thật tốt khách hàng mục tiêu

Cũng giống như việc đi đánh bắt cá, khi bạn quăng lưới xuống biển với mong muốn bắt được mọi sinh vật bên dưới, chúng sẽ làm đứt lưới để thoát ra ngoài. Bạn không hề muốn trở về với bàn tay trắng chứ?. Hãy trau chuốt những thông điệp của bạn và nhắm đến từng nhóm đối tượng trong từng chiến dịch khác nhau, thay vì đánh vào tất cả đối tượng khách hàng.

 

Khởi nghiệp

 

5. Có tầm nhìn xa

Khi bạn là người sáng lập duy nhất, bạn sẽ bị quá tải trong một núi công việc. Mọi trách nhiệm đều đè nặng trên đôi vai của bạn. Thay vào đó, bạn hãy học cách ủy quyền, giao việc cho cấp dưới thay vì vùi đầu vào làm. Hãy giao trách nhiệm cho những người tôn trọng nhược điểm của bạn. Trong môi trường khởi nghiệp, “Không làm theo cách của tôi thì biến” không phải là tôn chỉ làm việc, mà thay vào đó phải là “Chúng ta cần hợp tác như thế nào để đạt được kết quả tốt hơn?”. Bạn là người sáng lập, nhưng không phải là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp này. Tầm nhìn về hướng đi của công ty cũng như văn hóa doanh nghiệp mới là những khía cạnh quan trọng hơn nhiều.

6. Bạn quá ảo tưởng về doanh nghiệp mình

Không có công việc kinh doanh nào có thể tuyệt vời đến mức như thế. Không một ý tưởng nào có thể “thay đổi thế giới”, ngoại trừ sự cần cù chăm chỉ và hành động dứt khoát. Hãy khiêm tốn về ý tưởng của mình và đừng ra vẻ như nó mang tính cách mạng bởi vì nó không hề như vậy.
Giờ đây khi bạn đã nhận thức được đầy đủ những sai lầm có thể gặp phải và cách để phòng tránh chúng, hãy tập trung vào những gì bạn có thể làm để biến ý tưởng của mình thành hiện thực. Hãy hướng đến một kết quả duy nhất, đó chính là đỉnh cao chiến thắng.

Tin Tức Giáo dục
Nhân vật Nổi Tiếng
Phong cách Cuộc Sống
Chính Sách – Quản Lý
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *