10 bí quyết trở thành triệu phú trong năm nay, cách nào?

Trở thành một cũng cần phải có kỷ luật, nhưng nó có thể là một trò chơi thú vị khi bạn luôn luôn là người chiến thắng. Nếu sử dụng những lời khuyên này, thì cuối năm 2011, bạn nhất định sẽ tìm thấy nhiều tiền hơn trong túi của mình so với thời gian đầu năm mới, và biết đâu bạn có thể kết thúc năm với “cương vị” là một .

Bạn muốn trở thành triệu phú? Bạn không hề đơn độc. Tất cả chúng ta đều muốn như vậy. Trong khi nhiều người đều bắt đầu công việc kinh doanh vì những lý do khác nhau, thì hầu hết các doanh nhân luôn chọn vấn đề an toàn tài chính là một trong những l

Bạn muốn trở thành triệu phú? Bạn không hề đơn độc. Tất cả chúng ta đều muốn như vậy. Trong khi nhiều người đều bắt đầu công việc kinh doanh vì những lý do khác nhau, thì hầu hết các doanh nhân luôn chọn vấn đề an toàn tài chính là một trong những lý do cơ bản để tiến hành kinh doanh. Và hiện nay, khi mà một triệu USD không còn có giá trị vững chắc như trước đây, thì việc trở thanh một triệu phú vẫn là mục tiêu nhiều người. Đó không chỉ vì tiền, mà còn vì sự tự do do đồng tiền mang lại. Đây mới chính là lý do hấp dẫn hầu hết mọi người.

 • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-15

Vậy thì, bạn cần phải làm gì trong năm 2011 để trở thành một triệu phú? Câu trả lời có thể sẽ không thú vị như bạn mong đợi. Hầu hết các triệu phú phải làm nhiều hơn, ngoài việc bắt đầu một việc kinh doanh mang lại hàng đống tiền. Họ phải quản lý số tiền đó để giữ vững và duy trì vị trí triệu phú của mình. Sau tất cả những điều này, có một chân lý hầu hết những người đã trở thành triệu phú đồng tình đó là: chính cách sống, chứ không phải lượng tiền thu về quyết định thành công cuối cùng của một triệu phú.

 1. Chi tiêu ít hơn

Rất nhiều người cho rằng thu nhập cao hơn là chìa khóa của sự giàu có, còn việc tiết kiệm ít được chú ý và mọi người thường chi tiêu tương đương với mức họ kiếm được (hoặc ít hơn một chút). Bạn hãy cố gắng tìm cách chi tiêu ít hơn ngay từ lúc này. Điều này không chỉ khiến cho bạn có thêm nhiều tiền mà giúp bạn có bước tiến vững chắc hơn tới vị trí triệu phú.

Hãy xem xét các nguồn tài chính của bạn thật kỹ lưỡng, rồi tìm xem bạn có thể cắt giảm ở mục phần nào. Dưới đây là một số mục phổ biến bạn có thể tham khảo:

 • Truyền hình cáp: Trước tiên, nếu bạn có kế hoạch trở thành một triệu phú, bạn sẽ không dành nhiều thời gian cho việc xem tivi. Hơn nữa, hầu hết các loại hình giải trí bạn muốn xem đều có miễn phí trên Internet. Vì vậy, hãy cắt giảm ngay khoản tiền dành cho truyền hình cáp nếu bạn thực sự không sử dụng nhiều đến nó.
 • Thẻ nạp cho điện thoại di động: Hầu hết mọi người đều nạp tiền cho điện thoại di động vượt quá mức cần thiết. Hãy nhìn vào những thói quen trong quá khứ để xem có bao nhiêu phút bạn cần sử dụng và sau đó giảm bớt số lượng tiền phải nạp cho “dế” của bạn.
 • Kết nối internet: Chắc chắn sẽ không có sự khác biệt đáng kể giữa kế hoạch sử dụng băng thông rộng hiện tại của bạn và một sự lãng phí sẽ được đề cập dưới đây. Và bởi vì có rất nhiều cửa hàng, quán giải khát… cho phép truy cập WIFI miễn phí. Vậy thì tại sao bạn không tận dụng cơ hội này? Hãy kiểm tra lại hóa đơn của bạn và cân nhắc xem liệu cắt đường truyền Internet thực sự cần thiết cho bạn.
 • Cà phê: Vâng, những cốc cà phê trị giá vài chục nghìn có thể làm tiêu hao thu nhập của bạn, đặc biệt nếu bạn dùng hàng ngày. Ít nhất, hãy thử cho ít muối vào cốc cà phê của bạn, sau đó thử nó. Cảm giác của vị cà phê sau khi cho muối sẽ khiến cho bạn phải cân nhắc có nên uống cà phê thường xuyên nữa hay không.  Hơn nữa, chỉ cần nghĩ rằng bạn đã có thêm một khoản tiết kiệm từ việc uống cà phê vào mỗi buổi sáng, có thể bạn sẽ có động lực làm việc nhiều hơn.
 1. Đầu tư nhiều hơn
 2. Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Trong năm nay, lấy số tiền bạn vừa tiết kiệm được ở bước 1 và đầu tư nó. Hãy chuyển số tiền đó từ một tài khoản trả lương cố định vào loại tài sản nhất định như cổ phiếu chẳng hạn. Như vậy, bạn không những được cắt giảm thuế trong một số trường hợp mà còn tích lũy được lãi suất từ một số tài khoản đầu tư. Thực tế, thị trường chứng khoán cũng đã gặp vài vấn đề lớn trong những năm gần đây, nhưng ít ra nó cũng tạo cho bạn nhiều cơ hội kiếm tiền từ tài khoản tiết kiệm hơn là để cho nó nằm im một chỗ trong tài khoản ngân hàng. Theo thời gian, thị trường chứng khoán sẽ tăng lên. Vì vậy, dù cho hiện tại thị trường có những dấu hiệu đi xuống, nhưng một khi có xu hướng tăng lên, thì sự giàu có của bạn cũng sẽ tỷ lệ thuận với nó.

 1. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Một trong những biện pháp hiệu quả mà ít tốn kém nhất để đưa công việc kinh doanh của bạn vào thị trường là thông qua phương tiện truyền thông xã hội. Nếu muốn biến hoạt động kinh doanh thành một công ty trị giá hàng triệu đô la, bạn nên bắt đầu sử dụng các công cụ trực tuyến có sẵn. Hãy thiết lập một trang kinh doanh miễn phí trên Facebook và bắt đầu xây dựng cộng đồng mạng trên đó. Thậm chí, bạn cũng có thể sử dụng Twitter và Flickr để gửi thông điệp của bạn đến nhiều người hơn nữa. Bạn càng mở rộng tầm với của mình, bạn sẽ càng thu hút nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, hãy bắt đầu sử dụng blog để có những bài viết trọng tâm về chủ đề làm giàu nhằm giúp bạn tiếp tục kết nối với khách hàng và xây dựng trang web của bạn có quy củ hơn. Khi những bài viết này được lan truyền rộng rãi, thu nhập của bạn sẽ tăng lên và triển vọng mới sẽ đến với bạn. Và tất nhiên điều này sẽ không tốn quá nhiều chi phí đối với bạn.

 1. Trở thành một chuyên gia

Bạn hoàn toàn nghiêm túc với mong muốn trở thành triệu phú. Vậy thì, trước tiên hãy trở thành một chuyên gia được mọi người công nhận trong lĩnh vực của bạn. Có thể sẽ không còn con đường nào giúp bạn trở nên giàu có và nổi tiếng nhanh hơn biện pháp này. Được xem là một chuyên gia về lĩnh vực của mình sẽ giúp bạn trở nên khác biệt so với các đối thủ khác, đồng thời thu hút khách hàng tìm đến với bạn nhiều hơn. Hãy tìm hiểu và học hỏi tất cả những gì liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn và sau đó bắt đầu viết báo và sử dụng các công cụ đã được đề cập ở bước 3. Nếu bạn còn hoài nghi về tính hiệu quả của phương pháp này, hãy nhìn vào Gary Vaynerchuk, một triệu phú đã làm cho doanh thu hàng năm của cửa hàng rượu của cha mẹ tăng từ 4 đến 60 triệu USD chỉ bằng cách làm theo phương pháp này.

 1. Mạng lưới liên lạc

Mặc dù bước này liên quan đến bước 3 ở trên, nhưng nó vẫn có sự khác biệt. Nếu như bước 3 khuyên bạn tìm cách thu hút khách hàng thông qua mạng lưới Internet, thì ở bước này, bạn cần phải mở rộng mối quan hệ bằng cách gặp mặt trực tiếp. Bạn càng nói chuyện với nhiều người, thì tên doanh nghiệp hoặc công việc kinh doanh của bạn sẽ càng phổ biến hơn. Hãy bắt đầu bằng một lời giới thiệu 30 giây về bạn và những gì bạn đang làm khi gặp một người nào đó. Bạn hãy nhanh chóng nói công việc kinh doanh của bạn là gì, đưa danh thiếp và giữ liên lạc với càng nhiều người càng tốt. Bạn sẽ không bao giờ biết được một cuộc nói chuyện ngắn với một người lạ có thể trở thành một đề xuất kinh doanh vào lúc nào đâu.

 1. Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ với doanh thu định kỳ

Khi đề cập đến những gì bạn sẽ kinh doanh, hãy nghĩ về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng có thể sử dụng nhiều lần. Đó là cách các triệu phú đã làm. Trừ khi bạn bán các mặt hàng có giá trị lớn, cách tốt nhất để gây dựng doanh thu của bạn là kinh doanh lặp lại. Hãy cung cấp một sản phẩm/dịch vụ nào đó độc đáo trong lĩnh vực kinh doanh của bạn và khiến cho khách hàng phải thường xuyên tìm đến bạn hoặc đăng ký dài hạn. Bằng cách này, bạn sẽ tăng thêm doanh thu hiện tại thông qua những khách hàng thường xuyên, hơn là những khách hàng mới.

 1. Chuyển đến một thành phố rẻ hơn

Việc này nói thì dễ hơn làm, tuy nhiên, khi nghĩ đến một khoản tiết kiệm khá khá, thì có thể bạn cần có một sự cân nhắc nghiêm túc. Nếu bạn đang sống ở một khu vực tương đối đắt đỏ, thì chắc chắn bạn phải chi tiêu nhiều hơn cho tất cả mọi thứ: từ gas, thực phẩm cho đến nhà ở. Nếu bạn có thể sống ở ngoại ô, thay vì ở trong một thành phố lớn, bạn có thể cắt giảm được khá khá phí tổn và đầu tư nhờ sự chênh lệch này. Hãy tưởng tượng về số tiền mà bạn sẽ có nếu bạn giảm bớt được tiền thuế nhà hoặc chi phí cho thuê địa điểm kinh doanh xuống khoảng 30% hoặc nhiều hơn nữa, chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên.

 1. Để mắt tới thị trường bất động sản

Bất động sản là một cụm từ đáng sợ đối với nhiều người hiện nay, nhưng thực sự nó có thể là một điều tốt đẹp đối với giới đầu tư. Nên nhớ rằng giá nhà đất thường tăng theo mức sống của người dân. Vì vậy, một khi nó ổn định hoặc đi xuống một chút, người dân sẽ sẵn sàng nhảy vào mua ngay lập tức. Nếu bạn có thể đầu tư vào thị trường bất động sản ngay từ ngày hôm nay, bạn có thể tăng cơ hội trở thành triệu phú vào năm 2012 và tiến xa hơn nữa.

 1. Tìm thêm cách để kiếm lãi

Càng có nhiều tài khoản sinh lời, thì bản thân bạn hoặc công việc của bạn sẽ càng tốt hơn. Hãy tìm các tài khoản trả lãi suất khi bạn sử dụng chúng, hay khoản đầu tư có tiền lãi cao. Ngân hàng là một thị trường có tính cạnh tranh rất mạnh trong thời kỳ hiện nay, vì vậy bạn có thể tìm một số nhà cung cấp tài khoản với mức lãi suất hấp dẫn. Lãi suất càng cao, bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền trong một thời gian dài.

 1. Tiết kiệm nhiều hơn

Bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn với tất cả số tiền bạn có. Hãy bắt đầu bằng cách tự trả tiền cho chính mình, dành dụm một khoản tiền để phòng khi chẳng may bạn gặp khó khăn. Nền kinh tế vẫn trên đà đi lên, nhưng không ai biết được khi nào nó sẽ gặp sự cố. Vì vậy, khi có kế hoạch tiết kiệm ngay từ bây giờ, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và bảo đảm rằng lượng tiền của bạn sẽ ngày càng tăng lên, cho dù có chuyện gì xảy ra đi nữa. Hãy bắt đầu với mục tiêu tiết kiệm 10% số tiền bạn có hàng tháng (hoặc hàng tuần). Bạn sẽ thấy ngạc nhiên với số tiền bạn có được sau một thời gian. Và khi bạn làm điều này, hãy nhớ tới bước 2 và đầu tư các khoản tiết kiệm một cách khôn ngoan để tối đa hóa thu nhập của bạn.

Trở thành một triệu phú cũng cần phải có kỷ luật, nhưng nó có thể là một trò chơi thú vị khi bạn luôn luôn là người chiến thắng. Nếu sử dụng những lời khuyên này, thì cuối năm 2011, bạn nhất định sẽ tìm thấy nhiều tiền hơn trong túi của mình so với thời gian đầu năm mới, và biết đâu bạn có thể kết thúc năm với “cương vị” là một triệu phú.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *